มิตรภาพระหว่างเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ พี่หมาตัวโตกับบรรดาเจ้ากระต่ายตัวจิ๋ว

0
148

บางครั้งสัตว์โลกสองชนิดที่มีความแตกต่างกันมาก ทั้งรูปร่างหน้าตา นิสัย และสายพันธุ์ ก็อาจจะกลายมาเป็นเพื่อนที่สนิทสนมกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ อย่างเช่นความรักและความผูกพันระหว่างกระต่ายตัวน้อยและพี่หมาใหญ่ตัวโต

พบกับความน่ารักของเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์ที่มีความแตกต่างกันหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตา นิสัย หรือพฤติกรรมของสัตว์ทั้งสอง แต่ถึงแม้พวกมันจะแตกต่างกันมาก ก็เป็นเพื่อนที่เข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

มิตรภาพอันแสนน่ารักอบอุ่นหัวใจระหว่างสุนัขตัวโตและกระต่ายตัวจิ๋ว ถึงแม้ว่าสัตว์สองชนิดนี้จะมีความแตกต่างกันหลายอย่าง แต่เมื่อได้มาเป็นเพื่อนกันแล้ว พวกมันก็เข้ากันได้ดีอย่างน่าเชื่อเลยทีเดียว

ยกตัวอย่างเช่นความรักและความผูกพันระหว่างเจ้าหมาโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวโต กับกระต่ายน้อยตัวจิ๋วที่ดูสนิทสนมกันมาก ถึงแม้ว่าเจ้าโกลเด้นจะตัวโตกว่ามาก แต่กระต่ายน้อยก็ไม่เกรงกลัวเพื่อนตัวโตของมันเลย

สัตว์สองชนิดที่แตกต่างกันอาจจะกลายเป็นเพื่อนรักเพื่อนซี้กันได้ ถ้าพวกมันมีโอกาสได้ทำความรู้จักและใกล้ชิดสนิทสนม เช่นเดียวกับมิตรภาพของสัตว์สองชนิดที่แตกต่างแต่เข้ากันได้อย่างลงตัวแบบนี้

ถึงแม้ว่าเจ้ากระต่ายจะตัวเล็กแต่พวกมันก็มีหัวใจที่ยิ่งใหญ่ ส่วนเจ้าตูบถึงแม้จะตัวใหญ่แต่ก็มีหัวใจที่อ่อนโยน เมื่อพวกมันทั้งสองโคจรมาเจอกัน จึงกลายเป็นเพื่อนซี้ที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี

เจ้ากระต่ายน้อยคลอเคลียอยู่รอบตัวเจ้าตูบไม่ยอมห่าง ส่วนเจ้าตูบเองก็คอยดูแลประคบประหงมเพื่อนตัวน้อยของมันเป็นอย่างดี เป็นคู่เพื่อนรักเพื่อนซี้ที่มีความแปลกแต่ก็น่ารักอบอุ่นหัวใจมาก

ภาพความน่ารักของมิตรภาพระหว่างสัตว์สองสายพันธุ์ ที่มีความแตกต่างกันหลายอย่างแต่ก็ยังเข้ากันได้ ได้ถูกนำมาแบ่งปันให้ได้ชื่นชมกันในกลุ่ม โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เจ้าขนทอง จากเฟซบุ๊ก 曾建銘

ที่มา: 曾建銘