ความฉลาดแสนรู้ของน้องหมาที่จูงตัวเองเดินได้ ไม่ปล่อยให้เจ้านายต้องเหนื่อยเลย

0
140

คนรักสุนัขทุกคนรู้ดีอยู่แล้วว่าสุนัขนั้นเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความเฉลียวฉลาดและแสนรู้มาก แต่บางครั้งความฉลาดของพวกมันก็ยังมีมากจนทำให้เจ้าของต้องตกใจ อย่างเช่นความน่ารักของเจ้าตูบที่สามารถจูงตัวเองไปเดินเล่นได้ด้วย

พบกับความน่ารักและความฉลาดแสนรู้ของสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ นอกจากสุนัขสายพันธุ์นี้จะใจดี เป็นมิตร และว่านอนสอนง่ายกว่าสายพันธุ์อื่น น้องหมาโกลเด้นบางตัวก็ยังฉลาดและแสนรู้จนสามารถดูแลตัวเองได้เป็นอย่างดี

ความน่ารักของสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวน้อย ถึงแม้ว่ามันจะยังเป็นเพียงลูกสุนัขตัวจิ๋วที่แสนใสซื่อและไร้เดียงสา แต่เจ้าตูบตัวนี้กลับมีความฉลาดและแสนรู้มาก จนสามารถจูงตัวเองไปเดินเล่นได้โดยไม่ต้องง้อใคร

เจ้าหมาตัวนี้คาบเชือกจูงสุนัขที่ผูกติดอยู่กับปลอกคอของมันเอาไว้ในปาก จากนั้นก็เดินเล่นไปรอบๆ บริเวณอย่างสนุกสนานร่าเริงมาก แม้จะไม่มีคนจูงให้แต่มันก็ไม่ต้องการความช่วยเหลือจากมนุษย์เลย

น้องหมาบางตัวอาจจะไม่ชอบถูกมัดด้วยเชือก แต่นอกจากเจ้าตูบตัวนี้จะไม่มีปัญหากับการใช้เชือกจูงแล้ว ก็ยังจัดการคาบเอาไว้ในปากด้วยตัวเองและพาตัวเองเดินเล่นเสร็จสรรพ เป็นน้องหมาที่น่ารักและฉลาดมากจริงๆ

ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าตูบผู้แสนฉลาด ที่สามารถดูแลตัวเองได้ดีจนเจ้าของแทบจะไม่ต้องทำอะไรเลย ได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เจ้าขนทอง จากเฟซบุ๊กของคุณ Jeerawan Wasboonrueang

ที่มา: Jeerawan Wasboonrueang