ความผูกพันของพ่อกับลูก เมื่อต้องโทรบอกว่าจะกลับบ้านดึกเพราะกลัวเจ้าตูบรอนาน

0
234

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์และรักเจ้าของมาก สิ่งเดียวที่มันต้องการก็คือการได้อยู่ใกล้ชิดกับเจ้าของตลอดเวลา แม้แต่เวลาที่เจ้าของออกไปทำงานเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงในตอนกลางวัน เจ้าตูบก็ยังเฝ้ารอเวลาที่มนุษย์จะกลับมาเสมอ

พบกับความน่ารักและความซื่อสัตย์ของน้องหมาตัวหนึ่ง ที่เอาแต่เฝ้ารอคอยเวลาที่คุณพ่อจะกลับมาถึงบ้าน วันไหนที่คุณพ่อเลิกงานช้ากว่าทุกวัน ก็ต้องคอยโทรบอกเจ้าตูบให้รู้ไม่อย่างนั้นมันก็จะเอาแต่ออกมานอนรอนอกบ้านแบบนี้

ความรักและความผูกพันระหว่างมนุษย์กับน้องหมา สุนัขตัวนี้ซื่อสัตย์และรักเจ้าของมาก ทุกวันมันจะออกมารอเวลาที่คุณพ่อจะกลับมาถึงบ้านเสมอ ถ้าวันไหนคุณพ่อกลับดึกจึงต้องวิดีโอคอลไปบอกเจ้าตูบว่าไม่ต้องรอ

เจ้าตูบนั่งรอเวลาที่คุณพ่อจะกลับมาถึงบ้านทุกวัน เป็นน้องหมาที่รักเจ้าของมากๆ ไม่ว่าคุณพ่อจะกลับดึกแค่ไหนเจ้าตูบก็รอได้เสมอ แต่บางครั้งคุณพ่อก็ต้องโทรบอกเพราะไม่อยากให้มันรอนาน

เวลาพ่ออยู่บ้านเจ้าตูบก็จะมีความสุขมากเป็นพิเศษ อย่างเช่นภาพนี้ที่มันกำลังนอนหลับปุ๋ยอย่างสบายอกสบายใจมาก ไม่มีสิ่งใดที่น้องหมาต้องการมากไปกว่าการได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกับคนที่มันรักอีกแล้ว

ภาพความน่ารักของน้องหมาตัวอื่นๆ ในบ้าน ที่ถึงแม้จะรักคุณพ่อเช่นเดียวกัน แต่พวกมันก็ไม่ได้ออกมานั่งรอเหมือนกับเจ้าตูบตัวเอง เรื่องราวความติดพ่อของเจ้าตูบได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่มรักหมาจัง Society

ที่มา: สาวสุรินทร์ ถิ่นช้างใหญ่