คนที่ผ่านมาได้พบเจ้าตูบตัวน้อย ที่นั่งชะเง้อรอคอยให้ใครบางคนกลับมารับเค้า

0
520

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์และรักเจ้าของมาก ถึงแม้ว่าสุนัขบางตัวจะโชคร้ายได้เจอกับเจ้าของที่ไม่อยากดูแลรับผิดชอบมันอีกต่อไป แต่เจ้าตูบก็ยังเฝ้ารอให้เจ้าของกลับมารับ เหมือนกับเรื่องราวความน่าสงสารของเจ้าตูบตัวนี้

เรื่องราวความน่าสงสารของสุนัขตัวหนึ่งที่นั่งรอให้เจ้าของกลับมารับมัน มันนั่งอยู่ริมถนนที่เปล่าเปลี่ยว จนกระทั่งมีคนผ่านไปพบเห็นเจ้าตูบตัวนี้และรู้สึกสงสารมันมาก จึงได้นำเรื่องราวของเจ้าตูบมาโพสต์เพื่อช่วยมันตามหาเจ้าของ

ภาพความน่าสงสารของน้องหมาที่นั่งอยู่ริมถนน รอคอยให้ใครบางคนกลับมารับมัน เพราะเมื่อมีคนใจดีผ่านไปเจอและต้องการที่จะช่วยเหลือมัน เจ้าตูบตัวนี้ก็วิ่งหนีเข้าไปอยู่ในบ้านร้างจนคนไม่สามารถตามเข้าไปได้

เจ้าตูบนั่งอยู่บนถนนอย่างโดดเดี่ยว หันไปมองทางซ้ายทีทางขวาทีเหมือนกำลังตามหาใครบางคน ดูจากท่าทางของมันแล้ว มันคงจะเป็นน้องหมาที่หลงมาหรือถูกนำมาทิ้ง เพราะมันยืนชะเง้อเหมือนรอเจ้าของมาหลายวันแล้ว

เรื่องราวของน้องหมาที่นั่งอยู่ข้างถนน ไม่แน่ใจว่ามันหลงทางมาหรือถูกคนนำมาปล่อยทิ้งไว้แต่ก็น่าสงสารมาก ได้ถูกนำมาโพสต์ในกลุ่ม รักหมาจัง Society เพื่อช่วยตามหาเจ้าของน้องหมาตัวนี้

คุณ Namwan Ruangpimai ผู้ที่โพสต์เรื่องราวของน้องหมา บอกว่าเธอพยายามจับน้องแต่เจ้าตูบไม่ยอมให้จับ และยังวิ่งหนีเข้าไปในบ้านร้าง หลังจากนั้นก็ไม่เจอมันอีก เธอคิดว่าเจ้าของคงมารับหรือมีใครรับมันไปเลี้ยงแล้ว

แต่เมื่อกลับมาอีกครั้งก็พบเจ้าตูบกลับมานั่งอยู่ที่เดิม จึงนำเรื่องราวมาโพสต์ในกลุ่มคนรักสุนัขเผื่อว่าจะเจอเจ้าของ แต่ถ้าไม่มีใครมารับมัน เธอเองก็จะพยายามผูกมิตรกับเจ้าตูบ และรับมันไปเลี้ยงแทน

ที่มา: Namwan Ruangpimai