ความฮาของเจ้าตูบ ที่พยายามพาตัวเองลงไปนั่งจนเจ้านายเอ็นดูกะละมัง

0
315

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ใสซื่อและไร้เดียงสามาก บางครั้งพวกมันก็ทำสิ่งที่แปลกประหลาดแต่น่ารักน่าเอ็นดูมากเช่นกัน อย่างเช่นพฤติกรรมความแปลกของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ที่ชอบนั่งในกะละมังใบจิ๋วแม้จะมีกะละมังใบใหญ่อยู่ข้างๆ ก็ตาม

พบกับพฤติกรรมความแปลกแต่น่ารักของน้องหมาตัวหนึ่ง ซึ่งชอบทำสิ่งที่ชวนให้เกิดความสงสัยว่ามันทำไปเพราะอะไรกันแน่ อย่างเช่นตอนที่เจ้าตูบนั่งแช่น้ำอยู่ในกะละมังใบเล็กจิ๋ว แม้จะมีกะละมังใบใหญ่วางอยู่ไม่ไกลจากตัวมัน

ในวันที่อากาศร้อนจัดน้องหมาหลายตัวก็อยากเล่นน้ำให้เย็นสดชื่น โดยเฉพาะน้องหมาพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่ชอบเล่นน้ำอยู่แล้ว เหมือนกับเจ้าตูบตัวนี้ที่นั่งแช่น้ำในกะละมังอย่างเย็นสบายมากเลยทีเดียว

แต่ความแปลกก็คือเจ้าตูบตัวนี้นั่งแช่น้ำอยู่ในกะละมังที่มีขนาดเล็กจิ๋วมาก ถึงแม้ว่าจะมีกะละมังที่ใบใหญ่กว่าวางอยู่ข้างๆ แต่มันก็ไม่สนใจ และยังพยายามยัดตัวเองลงไปในกะละมังจนสามารถนั่งอยู่ในนั้นได้พอดี

กะละมังใบข้างๆ ที่มีขนาดใหญ่กว่านั้นวางอยู่อย่างโดดเดี่ยว ส่วนเจ้าตูบที่ตัวใหญ่มากกลับนั่งอยู่ในกะละมังใบเล็ก แต่มันก็แช่น้ำได้อย่างมีความสุขและสบายใจ เป็นน้องหมาที่แปลกแต่ก็น่ารักน่าเอ็นดูมากเช่นกัน

ภาพความน่ารักปนขำกลิ้งของน้องหมาสุดแปลก ที่ชอบนั่งแช่น้ำในกะละมังใบเล็กแม้จะมีใบใหญ่อยู่ข้างๆ ได้ถูกนำมาแบ่งปันในกลุ่ม โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ เจ้าขนทอง จากเฟซบุ๊กของคุณ ชะ ชะ เอิงเอย

ที่มา: ชะ ชะ เอิงเอย