เจ้าตูบโกลเด้นชอบนอนในกะละมังใบโปรด ถึงแม้ตัวจะโตจนต้องหาของใหม่แล้ว

0
349

สุนัขหลายตัวมีที่นอนโปรดที่พวกมันชอบนอนเป็นประจำ ไม่ว่าที่นอนจะมีขนาดเล็กกว่าตัวของมันแค่ไหนเจ้าตูบก็ยังพยายามยัดตัวลงไปบนที่นอนแคบๆ อันเดิมเสมอ อย่างเช่นความน่ารักของน้องหมาโกลเด้นกับกะละมังจิ๋วใบโปรด

พบกับความน่ารักของเจ้าตูบพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ที่ชอบกะละมังใบโปรดของมันมากจนไม่ยอมไปนอนที่อื่นเลย ถึงแม้ว่าตัวของมันจะโตขึ้นทุกวัน จนคับแน่นเต็มกะละมังและน่าจะถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนเป็นกะละมังใบใหญ่ขึ้นแล้ว

ความน่ารักของเจ้าตูบพันธุ์โกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ที่ครั้งหนึ่งเคยตัวเล็กจิ๋วจนสามารถนอนในกะละมังใบเล็กได้อย่างสบายๆ แต่วันนี้มันตัวโตขึ้นกว่าเดิมมาก กะละมังที่เคยพอดีตัวจึงเริ่มแน่นจนตัวจะล้นออกมาข้างนอก

ถึงแม้ว่าตัวของเจ้าตูบโกลเด้นจะใหญ่ขึ้นมากจนเริ่มล้นกะละมังออกมาแล้ว แต่มันก็ยังอยากนอนในกะละมังใบโปรดของมันเหมือนเดิม ไม่ยอมย้ายไปนอนที่อื่น เจ้าตูบอยากนอนในกะละมังใบเล็กของมันเพียงที่เดียวเท่านั้น

ตัวอ้วนกลมของเจ้าตูบอัดแน่นอยู่เต็มกะละมังใบจิ๋ว จนคุณแม่รู้สึกว่าถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนกะละมังให้กับเจ้าตูบแล้ว เพราะไม่อย่างนั้นกะละมังใบนี้ก็คงจะแตกออกมาในระหว่างที่เจ้าตูบกำลังนอนหลับอยู่อย่างแน่นอน

ในบ้านของพวกเขานั้นมีกะละมังใบใหญ่กว่านี้อีกหลายใบ แต่เจ้าตูบกลับไม่ยอมนอนในกะละมังใบใหญ่ อยากนอนแต่กะละมังใบเดิมของมันเท่านั้น คุณแม่จึงทำอะไรไม่ได้นอกจากปล่อยให้นอนในกะละมังใบโปรดของมันต่อไป

ที่มา: รถไฟ&รถโฟล์ค แฟมมิลี