เผยความแปลก ที่ผู้คนพบเจอบนรถโดยสารสาธารณะ

0
1746

การเดินทางด้วยรถสาธารณะโดยเฉพาะรถไฟฟ้าหรือรถไฟใต้ดินนั้นไม่ใช่กิจกรรมที่น่าเบื่ออย่างที่หลายคนคิดเสมอไป เพราะถึงแม้ว่าจะเร่งรีบ แออัด และไม่สะดวกสบายบ้างในบางครั้ง แต่ระหว่างที่เรากำลังเดินทางอยู่ในพาหนะเหล่านั้น ก็มักมีเหตุการณ์แปลกประหลาดน่าสนใจเกิดขึ้นเสมอ

ภาพที่พิสูจน์ให้เห็นว่าการเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะนั้นไม่ใช่สิ่งที่น่าเบื่อหน่ายเสมอไป เมื่อมันกลายเป็นสถานที่ที่ทำให้เราได้พบเจอคนแปลกๆ ตั้งแต่ดาราดัง ซูเปอร์ฮีโร่ ตัวร้าย ไปจนถึงคนที่มีพฤติกรรมชวนเงิบ

การปะทะกันของสองตัวละครจากภาพยนตร์ดังสองเรื่อง ที่ไม่ว่าจะในโลกหรือจักรวาลไหนๆ ก็คงไม่สามารถโคจรมาพบกันได้ แต่เราสามารถเห็นสองตัวละครนี้เจอกันได้ในรถไฟใต้ดิน

คนส่วนใหญ่คิดว่าเราสามารถเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะได้แบบชิลๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วเราต้องเตรียมตัวเตรียมใจมาก่อนเสมอ เพราะเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าในแต่ละวันจะได้พบเจอกับสิ่งที่น่ากลัวแค่ไหน

เรื่องราวการเดินทางด้วยรถสาธารณะของดาราคนดังมักจะเป็นที่สนใจเสมอ แต่ในขณะเดียวกัน บางครั้งดาราที่เราเห็นในรถสาธารณะก็อาจเป็นแค่คนหน้าเหมือนเท่านั้น เพียงแต่เหมือนมากจนหลายคนต้องตกใจ

ในวันที่เบื่อหน่ายการเดินทางไปทำงาน เราก็อาจได้พบเจอกับสิ่งที่ทำให้มีกำลังใจมากขึ้น อย่างเช่นหนูตัวเล็กที่กำลังเดินทางไปทำงานอย่างไม่อิดออด ทำให้เราเองก็ต้องขยันและอดทนมากขึ้นเช่นเดียวกัน

เราสามารถพบเจอผู้คนแปลกๆ ได้มากมายบนรถโดยสารสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นคนดี คนไม่ดี คนน่าสนใจ คนน่ารังเกียจ ไปจนถึงคนที่ทำเรื่องแปลกประหลาดอย่างเช่นทำอาหารบนรถไฟ

คนบางคนก็ชอบเดินทางด้วยรถของตัวเองมากกว่า เพราะสะดวกสบายกว่าและมีพื้นที่ส่วนตัวด้วย แต่บางคนก็ชอบความสะดวกของพาหนะส่วนตัว แต่ก็ชอบความง่ายและไม่ต้องทำอะไรเองของรถสาธารณะไปพร้อมๆ กัน

บางครั้งนอกจากเราจะได้เจอตัวละครดังในภาพยนตร์ หรือนักแสดงที่เราคุ้นเคยกันดีแล้ว ก็ยังอาจจะได้เจอคนที่ทำให้ทุกคนแตกตื่นเพราะคิดว่าเป็นตัวละครในหนัง แต่เมื่อหันไปมองก็พบว่าเป็นแค่คนที่ดูคล้ายๆ

นอกจากตัวละครในหนังหรือการ์ตูนแล้ว บางครั้งก็อาจได้เจอตัวละครในเกมด้วย อย่างเช่นคนในชุดพรางที่เหมือนหลุดออกมาจากภาพยนตร์แอคชั่นหรือไม่ก็เกม survival

ที่มา: brightside