เมื่อนักจิตวิทยาผันตัวมาเป็นศิลปินนักวาดภาพ สร้างสรรค์ผลงานที่แสนลึกซึ้ง

0
995

เมื่อนักจิตวิทยาผันตัวมาเป็นศิลปินผู้คอยสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่งดงามน่าทึ่ง ผลงานของเขาจึงมีทั้งความสวยงามในแบบของภาพวาดศิลปะทั่วๆ ไป และมีความลึกซึ้งในแง่มุมของจิตวิทยาซ่อนอยู่อย่างลงตัวและงดงามมาก

ชมผลงานภาพวาดของศิลปินนักจิตวิทยาชื่อว่าคุณ Cyril Rolando ที่ได้นำเอาความรู้และเรื่องราวเกี่ยวกับจิตวิทยามาสอดแทรกในผลงานภาพวาดของตนเอง ที่สวยงามไม่แพ้ศิลปินอาชีพ และยังเต็มไปด้วยความลึกซึ้งอีกด้วย

ผลงานภาพวาดที่ซ้อนอยู่ในภาพวาดอีกทีหนึ่ง เป็นภาพของหญิงสาวที่กำลังนั่งชมภาพวาดศิลปะอยู่ในพิพิธภัณฑ์หรือแกลอรี่ แต่แล้วภาพวาดเหล่านั้นก็กลับมีชีวิตขึ้นมาและโบยบินออกมาสู่โลกแห่งความเป็นจริงของเธอ

ภาพวาดหญิงสาวในชุดลำลองหรือชุดอยู่บ้านสบายๆ ที่กำลังนั่งจิบชาและรับประทานคุกกี้แสนอร่อยอย่างเรียบง่ายแต่มีความสุข การจิบชานั้นทำให้เรารู้สึกอบอุ่นสบายและผ่อนคลายเหมือนกับได้แช่ตัวอยู่ในถ้วยชาร้อนๆ

พลังแห่งความรักนั้นเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่และทรงพลังมาก มันทำให้คนสองคนฟันฝ่าอุปสรรคและก้าวผ่านเรื่องราวต่างๆ ไปด้วยกันได้อย่างสวยงาม

ภาพของคนเล่นเปียโนที่ภายในเปียโนนั้นเป็นตู้ปลาที่มีปลาแหวกว่ายอยู่ พวกมันลอยออกจากตู้ราวกับได้รับพลังงานที่ทำให้เป็นอิสระจากเสียงเพลงที่กำลังถูกบรรเลง

ภาพวาดหลังฝนตกที่เนินเขาที่มีสีสันมืดครึ้มแต่ก็เริ่มมีแสงอาทิตย์ที่สดใสสาดส่องลงมานั้นเป็นรูปใบหน้าของผู้หญิงคนหนึ่ง และบนเนินก็ยังมีหญิงสาวอีกคนยืนอยู่บนสะพาน

ภาพของหนุ่มนักผจญภัยที่มีเพียงสัมภาระเล็กน้อยพร้อมกับกีตาร์อีกหนึ่งอัน เขากำลังเดินออกจากโลกที่สกปรกและน่ากลัวไปสู่โลกที่ดูจะสวยงามขึ้นกว่าเดิม

ภาพของหญิงสาวที่มีรูปถ่ายหลายใบสอดแทรกอยู่ในเส้นผมของเธอ เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความคิดของเราขณะที่เรากำลังคิดถึงใครบางคนหรือเหตุการณ์อะไรบางอย่างที่ผ่านเข้ามาในชีวิต

ที่มา: brightside