รวมเรื่องราวเมื่อลูกภาคภูมิใจในตัวพ่อแม่ ไม่น้อยไปกว่าที่พวกท่านภูมิใจในตัวลูกเลย

0
700

ไม่ได้มีแต่ลูกเท่านั้นที่สามารถทำให้พ่อแม่รู้สึกภาคภูมิใจได้ ด้วยการทำตัวเป็นเด็กดี มีวินัย มีความรับผิดชอบ และมีความเป็นตัวของตัวเอง แต่ในทางกลับกันบางครั้งพ่อแม่ที่ถึงแม้ว่าจะอายุมากแล้ว ก็ยังทำให้ลูกภูมิใจได้ไม่แพ้กัน

เรื่องราวความน่าภาคภูมิใจของพ่อแม่ผู้ปกครอง ที่ถึงแม้ว่าพวกท่านจะอายุมากแล้ว แต่ก็ยังสามารถทำในสิ่งที่มีความเป็นตัวของตัวเองและเจ๋งมากจนทำให้ลูกๆ ของพวกเขารู้สึกประทับใจและภาคภูมิใจในตัวพ่อแม่ได้เช่นกัน

คุณแม่กับงานอดิเรกที่ทั้งน่ารักและน่าประทับใจมาก โดยคุณแม่จะใช้เวลาว่างประดิษฐ์ตุ๊กตาขนสัตว์รูปหนูขึ้นมา และพวกมันไม่ใช่หนูธรรมดา เพราะแต่ละตัวนั้นจะมีเรื่องราวเป็นของตัวเองด้วย

ภาพที่ดูเผินๆ อาจดูเหมือนคุณพ่อและของสะสมของเขา แต่จริงๆ แล้วนี่คือผลงานภาพวาดฝีมือคุณพ่อ ที่ใช้เวลากว่า 2 ปีกับอีก 6 เดือนในการวาดภาพและเติมรายละเอียดที่สวยงามสมจริงลงไปในภาพนี้

ความเท่ของคุณแม่ที่หัวใจยังเป็นวัยรุ่น ถึงแม้ว่าคุณแม่จะไม่ได้เล่นสเก็ตบอร์ดมานานกลายสิบปี ตั้งแต่ยังเรียนอยู่ชั้นประถม แต่เมื่อได้ลองเล่นอีกครั้งก็ทำได้อย่างดีเยี่ยม

ความภาคภูมิใจในตัวเอง และลูกชายก็ภาคภูมิใจในตัวคุณพ่อด้วย เมื่อคุณพ่อในวัย 72 ปีใช้เวลารวมกันกว่า 215 ชั่วโมงในการเคลียร์ด่านต่างๆ ในเกมด้วยตัวเองได้สำเร็จ

คุณแม่ที่เป็นแรงบันดาลใจในทุกๆ ด้าน ไม่เว้นแม้แต่การลดความอ้วน เมื่อคุณแม่ที่ถึงแม้ว่าจะเริ่มอายุมากและระบบเผาผลาญไม่ดีเหมือนเด็กๆ แต่สามารถลดน้ำหนักไปได้มากถึง 24 กิโลกรัม

การปลูกผลไม้ด้วยตนเองไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับคนที่ไม่เคยทำมาก่อน จึงเป็นความภาคภูมิใจของคุณพ่อที่สามารถปลูกสับปะรดด้วยตัวเองได้เป็นครั้งแรก

คุณพ่อที่เคยเป็นแพทย์รักษาชายคนนี้ตอนที่เขายังเด็กมาก แต่เมื่อเขาบังเอิญได้พบกับคุณหมออีกครั้งก็สามารถจำได้ และเข้ามาทักทายด้วยความดีใจและขอบคุณ

คุณแม่ที่นอกจากจะใช้เวลาว่างไปกับการเย็บปักถักร้อย ยังทำออกมาได้สวยดูดีทันสมัยมาก ไม่ได้มีแต่ลายที่เด็กๆ เห็นว่าน่าเบื่อเลย

คุณพ่อที่พิสูจน์ให้เห็นว่าอายุไม่ได้มีผลต่อการเรียนรู้และลองทำสิ่งใหม่ อย่างเช่นการวาดภาพแนวแอบสแตรกที่คุณพ่อเพิ่งมาเริ่มฝึกฝนตอนอายุ 70 ปี

คุณแม่ที่ค้นพบว่างานอดิเรกและความเชี่ยวชาญของตนเองนั้นสามารถนำมาประยุกต์เข้ากับงานอดิเรกของลูกสาวได้ นั่นก็คือการช่วยเย็บชุดคอสเพลย์สุดเท่ให้กับลูกสาวนั่นเอง

ความเท่ของคุณพ่อที่ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่แต่คุณพ่อก็ยังคงเป็นคนที่มีไลฟ์สไตล์ที่เท่มากเสมอมา แม้ว่าตอนนี้ท่านจะอายุมากถึง 80 ปีแล้ว ก็ยังชอบขับรถจักรยานยนต์คันใหม่ไปเที่ยวเสมอ

คุณแม่ที่ไม่ได้รักแค่ลูกของตัวเองเท่านั้น แต่ยังรักและห่วงใยเด็กๆ คนอื่นที่ไม่ได้รับโอกาส จึงสร้างห้องสมุดเล็กๆ ขึ้นมาและเอาหนังสือมาใส่ไว้ให้เด็กๆ สามารถหยิบยืมไปอ่านได้

งานเย็บปักถักร้อยไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องของผู้หญิงเท่านั้น แต่ผู้ชายก็สามารถทำได้เช่นกัน ยกตัวอย่างเช่นคุณพ่อกับเสื้อสเวตเตอร์ถักเองที่เขาภาคภูมิใจ

ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่เราก็ยังทำตามความฝันได้อยู่เสมอ อย่างเช่นเรื่องราวของคุณแม่ที่เปิดร้านอาหารของตัวเองได้สำเร็จตอนอายุ 47 ปี

ที่มา: brightside