ไอเดียสร้างสรรค์ ของผู้คนที่แก้ไขปัญหาอย่างล้ำและได้ผลดีเยี่ยม

0
578

ทุกคนย่อมเคยพบเจอกับปัญหาและอุปสรรคที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเล็กน้อยไปจนถึงปัญหาที่ยากจนแก้ไม่ตก แต่ก็ยังมีใครหลายคนใช้วิธีการที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ในการแก้ไขปัญหาได้เป็นอย่างดี

ภาพไอเดียความคิดสุดสร้างสรรค์ของผู้คนที่มีมันสมองอันแสนฉลาดหลักแหลม โดยเฉพาะสำหรับการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตของตนเอง ด้วยวิธีที่ไม่ยุ่งยากซับซ้อนแต่กลับใช้ได้ผลอย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

ชายคนหนึ่งที่ต้องการวัดความสูงของต้นไม้ แต่ไม่มีอุปกรณ์อะไรที่มีความยาวมากพอจะใช้ได้เลย เขาจึงใช้วิธีการถ่ายรูปคู่กับต้นไม้ใกล้ๆ จากนั้นก็ตัดต่อรูปตัวเองขึ้นไปจนเท่ากับต้นไม้พอดี

ของที่มีอยู่ใกล้ตัวก็อาจนำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลายมากกว่าที่เราคิด อย่างเช่นการใช้งานที่ไม่เกี่ยวข้องกับจุดประสงค์ดั้งเดิมแต่ก็ได้ผลดี เหมือนไม้ฮอกกี้ที่กลายเป็นอุปกรณ์ป้องกันการใกล้ชิดกับผู้อื่น

วิธีการอาบน้ำให้กับเจ้าตูบจอมซนที่ไม่เคยอยู่นิ่งได้นาน ดังนั้นการอาบน้ำก็อาจจะทำให้น้ำเข้าหูมันได้ แต่เราก็สามารถนำของใช้ที่มีอยู่แล้วมาใช้ประโยชน์ได้แบบนี้

วิธีป้องกันการลืมนำอาหารเที่ยงไปรับประทานด้วย และก็ไม่ต้องกลัวว่าอาหารจะบูดเสียก่อนเพราะยังอยู่ในตู้เย็น แต่เชื่อมต่อกับกระเป๋าของเราด้วยการมัดเชือก

เมื่อเครื่องอบผ้าหยุดทำงานในระหว่างที่กำลังอบผ้าอยู่ และข้างนอกก็ไม่มีแดดเลยแม้แต่น้อย เราก็สามารถใช้สิ่งที่ให้ความร้อนคล้ายกันอย่างไดร์เป่าผมแทนได้

ไอเดียในการชั่งน้ำหนักสิ่งของก่อนส่งไปรษณีย์ เพื่อให้คำนวณค่าส่งได้อย่างถูกต้อง แม้ว่าเราจะไม่มีตาชั่งหรืออุปกรณ์อะไรที่ดีเลิศเลยก็ตาม

วิธีการรับมือกับความผิดหวังที่ฉลาดหลักแหลมแต่ก็ขำกลิ้งไปพร้อมกัน อารมณ์ขันของคุณพ่อที่ผิดหวังที่ไม่ได้ชมภาพสุริยุปราคาเพราะมีเมฆมาก จึงสร้างสุริยุปราคาขึ้นมาเองซะเลย

การแก้ไขปัญหาชั่วคราวสำหรับคนที่ต้องสวมใส่คอนแทคเลนส์แต่ลืมพกกล่องของมันมาด้วย ถ้าถอดวางไว้ก็จะทำให้คอนแทคเลนส์เสียได้ จึงต้องลงมือประดิษฐ์ที่วางชั่วคราวขึ้นมา

ความเฉลียวฉลาดและมีไหวพริบของเด็กน้อยที่อายุเพียง 5 ขวบเท่านั้น แต่เมื่อคุณแม่ใช้ให้เขากรอกน้ำ เขากลับค้นพบวิธีที่ช่วยให้เขาไม่ต้องยืนถือขวดจนเมื่อยมือ

วันที่ฝนตกแต่จำเป็นต้องพาสุนัขไปด้วย ซึ่งถ้าตัวมันเปียกก็อาจทำให้ไม่สบายและทำให้รถเปื้อน แต่ปัญหาจะหมดไปถ้าเราจับมันสวมใส่เสื้อผ้าอย่างมิดชิด

ชายที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านใหม่ได้ไม่นาน จึงยังไม่มีเฟอร์นิเจอร์หลายอย่าง แต่ก็สามารถใช้ประโยชน์จากสมบัติที่เขามีอยู่แล้วได้

การแก้ไขปัญหาอย่างรอยขูดขีดบนรถยนต์อาจจะต้องใช้เงินมากถ้าเราต้องการที่จะซ่อมแซมมัน แต่ถ้าเราใช้ความคิดสร้างสรรค์ ก็ไม่จำเป็นต้องซ่อมแต่สามารถปรับปรุงมันได้

ป้ายที่เต็มไปด้วยอารมณ์ขันและทำให้ทุกคนยิ้มได้ บ้านที่กำลังทำการปรับปรุงใหม่ แต่เขียนป้ายเอาไว้ว่าเราเจอแมงมุมจึงใช้วิธีแก้ไขปัญหาแบบเล่นใหญ่เล็กน้อย

ที่มา: brightside