11 เบื้องหลังการถ่ายทำซีรีส์วัยรุ่นแหกคุก ที่ทั้งดราม่าและสุดเดือด Prison Break

0
402

Prison Break แผนลับแหกคุกนรก เป็นละครชุดแนวแอคชั่นดราม่า เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับพี่น้องสองคน เมื่อพี่ชายถูกตัดสินว่าเป็นอาชญากรทั้งที่ไม่ได้กระทำความผิด น้องชายที่เป็นอัจฉริยะจึงคิดแผนเพื่อที่จะพาเขาออกมาให้ได้

11 ความจริงที่น่าสนใจเบื้องหลังการถ่ายทำละครชุดแนวแอคชั่นดราม่าเรื่อง Prison Break แผนลับแหกคุกนรก หนึ่งในซีรีส์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตลอดกาล เป็นซีรีส์ที่ตื่นเต้นเร้าใจและชวนให้ติดตามตลอดทั้งเรื่องเลย

Prison Break แผนลับแหกคุกนรก ถูกฟ้องจากพี่น้องคู่หนึ่ง ที่อ้างว่าเรื่องราวในภาพยนตร์นำมาจากชีวิตจริงของพวกเขา โดยในปี 1964 Donald Hughes ได้ช่วยให้น้องชายของเขา Robert หนีออกมาจากสถานพินิจ เนื่องจาก Robert ถูกตัดสินจำคุกในคดีที่เขาไม่มีความผิด และพวกเขาก็เคยส่งเรื่องราวไปให้ Fox แต่ถูกปฏิเสธ

Robert Knepper ผู้เป็นที่รู้จักจากการรับบท T-Bag ถูกกล่าวหาว่าเขากระทำชำเรานักออกแบบเสื้อผ้าในกองถ่าย และมีผู้หญิงอีก 4 คนออกมาเปิดเผยว่าเคยถูกกระทำด้วยเช่นกัน แต่ในขณะนั้นเขากำลังถ่ายทำเรื่อง iZombie และทาง Warner Bros. ก็ได้ทำการสืบสวนข้อเท็จจริง พบว่าไม่ได้มีการกระทำความผิดในกองถ่ายของ iZombie

ตัวละคร Tweener ซึ่งรับบทโดย Lane Garrison เสียชีวิตในซีซั่นที่ 2 ไม่นานก่อนที่นักแสดงอย่าง Garrison จะพบกับมรสุมชีวิต เมื่อเขาถูกตัดสินจำคุกเนื่องจากดื่มแอลกอฮอล์ขณะขับขี่จนทำให้เหยื่อวัย 17 ปีเสียชีวิต

ซีรีส์เรื่องนี้ถูกสั่งห้ามไม่ให้ฉายในเรือนจำหลายแห่ง อย่างเช่นเรือนจำ 13 แห่งในสหรัฐอเมริกา เพราะกลัวว่าซีรีส์เรื่องนี้จะให้ความรู้หรือแรงบันดาลใจกับเหล่านักโทษในการหลบหนีออกจากเรือนจำ

พวกเขาไม่สามารถหานักแสดงที่เหมาะสมมารับบทได้จนใกล้จะถึงวันถ่ายทำ พวกเขาเลือก Wentworth Miller มารับบทในช่วงเวลา 1 สัปดาห์ก่อนการถ่ายทำ และเจอ Dominic Purcell แค่ 3 วันก่อนเริ่มถ่ายทำจริง

Stacy Keach รับบทเป็น Warden Pope ผู้มีความสำคัญมากต่อ Michael ซึ่งการแสดงของเขาได้แรงบันดาลใจมาจากชีวิตจริง Stacy Keach เคยถูกตัดสินจำคุกเพราะนำโคเคนเข้าไปในสนามบิน Heathrow

บางฉากในซีรีส์ถ่ายทำในห้องที่เคยใช้เป็นที่จำขัง John Wayne Gacy ฆาตกรต่อเนื่องชาวอเมริกันและผู้กระทำความผิดทางเพศที่ข่มขืน ทรมาน และสังหารชายหนุ่มและเด็กชายอย่างน้อย 33 คนในรัฐอิลลินอยส์

เรื่องราวในซีรีส์ดำเนินไปจนถึงตอนที่ Michael ถูกจำคุกที่ประเทศเยเมนในข้อหาก่อการร้าย ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก เพราะในช่วงนั้นมีประเด็นทางการเมืองและประเด็นเรื่องความกลัวศาสนาอิสลาม

Dominic Purcell ได้รับบาดเจ็บอย่างหนักในระหว่างการถ่ายทำซีซั่นที่ 5 เมื่อแท่งเหล็กตกใส่ศีรษะของเขาจนต้องถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลในเมืองกาซาบลังกา ประเทศโมร็อกโก และต้องเย็บแผลมากกว่า 150 เข็ม

ตัวละคร Sara Tancredi ถูกตัดออกไปเพราะ Sarah Wayne Callies ตั้งครรภ์ และเธอตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับ Fox ทำให้ตัวละครของเธอต้องเสียชีวิต จากตอนแรกที่ต้องปรากฏตัวจนถึงตอนที่ 13

ความสำเร็จของ Prison Break ทำให้ Fox สร้างภาคแยกของซีรีส์ออกมาชื่อเรื่องว่า Prison Break: Proof of Innocence เป็นซีรีส์ต้นทุนต่ำที่สร้างขึ้นเพื่อรับชมในมือถือเท่านั้น นอกจากนี้ก็ยังมีมินิซีรีส์ Prison Break: Visitations และ Prison Break: Cherry Hill ที่เล่าเรื่องราวของนักโทษหญิงในเรือนจำ

ที่มา: screenrant