10 เบื้องหลังการถ่ายทำ ภาพยนตร์ระดับตำนาน Predator

0
268

Predator คนไม่ใช่คน เป็นภาพยนตร์แนวนวนิยายวิทยาศาสตร์ สยองขวัญ กำกับโดยจอห์น แม็กเทียร์แนน นำแสดงโดยอาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ เป็นหนึ่งในภาพยนตร์คลาสสิกระดับตำนานจากปี 1987 ที่ยังโด่งดังมาจนถึงทุกวันนี้

10 เรื่องราวความจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่อง Predator คนไม่ใช่คน ภาพยนตร์แนวนวนิยายวิทยาศาสตร์และสยองขวัญที่ฉายในปี 1987 เป็นภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวนักล่าที่มีชื่อว่า พรีเดเตอร์

ภาพยนตร์มีฉากเปิดตัวที่แตกต่างจากนี้ในบทดั้งเดิม ตอนแรกผู้กำกับตั้งใจจะให้พวกเขาลงไปในป่าด้วยการกระโดดร่ม เนื่องจากเกิดไฟไหม้บนเครื่องบิน และ Arnold Schwarzenegger ต้องใช้ปืนขู่คนขับไม่ให้หนีเอาตัวรอด

ซันนี แลนดัม (Sonny Landham) นักแสดงผู้รับบทเป็น Billy เป็นคนที่อารมณ์ร้อนมาก จนทีมงานต้องจ้างบอดี้การ์ดร่างใหญ่ให้คอยติดตามเขา เพื่อป้องกันไม่ให้เขาไปมีเรื่องกับใคร

นักแสดงบางคนเคยมีประสบการณ์ทางด้านการทหารมาก่อน ยกตัวอย่างเช่น Jesse Ventura นักมวยปล้ำ WWF ที่เคยเป็น Navy SEAL และ Richard Chaves ที่เคยไปรบที่เวียดนาม

ขณะที่ Jesse Ventura กำลังลองเสื้อผ้า ทีมงานได้บอกเขาว่าแขนของเขาใหญ่กว่า Arnold Schwarzenegger ประมาณหนึ่งนิ้ว เขาจึงท้าให้วัดขนาดเปรียบเทียบกัน และผู้ชนะจะได้รางวัลเป็นแชมเปญ สุดท้าย Arnold Schwarzenegger ชนะไป เพราะเขาเป็นคนบอกให้ทีมงานหลอก Jesse Ventura เอง

Bill Duke รับบทเป็น Sergeant Mac Elliot ที่มีพฤติกรรมไม่ปกติคือชอบโกนขนแม้ว่าผิวจะถูกโกนจนเกลี้ยงเกลาอยู่แล้ว และเขาเองก็เป็นคนเสนอไอเดียให้โกนขนจนเลือดไหลออกมา

เหล่านักแสดงต้องผ่านการฝึกฝนอย่างหนัก โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการฝึกฝนแบบทหารให้พวกเขาเดินทางไกล 20 ไมล์ในป่าเม็กซิโก วิ่งขึ้นเขา และฝึกฝนร่างกายอย่างหนักติดต่อกันเป็นเวลานาน

ฉากแอคชั่นในภาพยนตร์ต้องอาศัยการเตรียมตัวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะฉากแอคชั่นครั้งแรกที่มีการเตรียมการก่อนถ่ายทำเป็นเวลานานถึง 2 สัปดาห์ และใช้ตัวประกอบมากกว่า 100 คน

ฉากแอคชั่นฉากแรกในภาพยนตร์ไม่ได้ถ่ายทำโดย John McTiernan แต่เป็นผู้ช่วยผู้กำกับอย่าง Craig Baxley ซึ่งความจริงแล้วผู้กำกับไม่ชอบผลงานที่ออกมา แต่โปรดิวเซอร์ Joel Silver โน้มน้าวให้เขาเก็บฉากนี้เอาไว้

มุมมองจาก Predator อ้างอิงตามหลักวิทยาศาสตร์ เป็นมุมมองที่งูมองเห็นเวลาที่พวกมันออกล่าเหยื่อ

ตอนแรก John McTiernan ไม่ได้เป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่เป็น Geoff Murphy ที่มีฉายาว่า Spielberg แห่งนิวซีแลนด์ แต่เขามีปัญหากับ Arnold Schwarzenegger เสียก่อน

ที่มา: alltherightmovies