เปิด 11 เรื่องราวที่พิสูจน์ว่า “เจ้าหน้าที่ตำรวจ” ก็มีมุมน่ารักเหมือนคนธรรมดาทั่วไป

0
536

จากการศึกษาวิจัยพบว่าการมองโลกในแง่ดีและการมีอารมณ์ขันนั้นช่วยลดความเครียดและความกดดันให้กับมนุษย์ได้จริง โดยเฉพาะสำหรับคนที่ประกอบอาชีพที่เต็มไปด้วยความเครียดอย่างเช่น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่บางครั้งพวกเขาก็ต้องรู้จักผ่อนคลายและมีมุกตลกกันบ้าง เพื่อไม่ให้เครียดเกินไปจนส่งผลเสียต่อหน้าที่การงาน ตนเอง และผู้อื่น

วันนี้เราจะพาไปชมภาพความน่ารักและความเฮฮาขำขันของบรรดาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีอารมณ์สุนทรีย์ ที่ไม่ใช่แค่ทำหน้าที่ช่วยเหลือดูแลประชาชนอย่างเต็มที่เท่านั้น แต่ยังเป็นมิตรและบริการประชาชนด้วยใจเกินร้อยอย่างแท้จริง

ในภาพยนตร์แนวแอคชั่นหลายเรื่องเรามักเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถไล่จับผู้ร้ายด้วยความเร็วสูง ซึ่งก็อาจเต็มไปด้วยความเครียดและอันตรายจากอุบัติเหตุ ยกเว้นเสียแต่ว่าคุณตำรวจจะหันมาขับรถของเล่นไล่กันเองแบบนี้

แอนิเมชั่นเรื่องใหม่ของพิกซาร์ Police Cars เมื่อเหล่าบรรดาเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เต็มเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ขันและความคิดสร้างสรรค์ ได้ใช้ฝีมือทางด้านศิลปะของพวกเขาวาดภาพตกแต่งหน้าตาให้กับรถตำรวจที่จอดอยู่กลางหิมะ

ความน่ารักของคู่หูเจ้าหน้าที่ตำรวจชายหญิงที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เนื่องจากเจ้าหน้าที่ชายนั้นตัวใหญ่และดูแข็งแรงกำยำมาก ส่วนเจ้าหน้าที่หญิงก็ตัวเล็กดูคล่องแคล่วว่องไว ทำให้พวกเขาทำงานเข้าขากันได้เป็นอย่างดี

เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายคนมักถูกแซวว่าอ้วนหรือน้ำหนักเกิน คุณตำรวจคนนี้จึงได้แสดงให้เห็นว่าพวกเขาเองก็แข็งแรงและออกกำลังกายอย่างเป็นประจำสม่ำเสมอเช่นกัน

คนที่มีความสุขที่สุดไม่ใช่คนที่มองโลกในแง่ดีที่สุด แต่เป็นคนที่สามารถเปลี่ยนเรื่องต่างๆ ให้กลายเป็นความฮาได้ อย่างเช่นตำรวจชาวอเมริกันที่มักถูกแซวว่ากินโดนัทตลอดเวลา ก็เลยเอาโดนัทมาเล่นเป็นเกมซะเลย

ตำรวจเองก็เป็นแค่มนุษย์คนหนึ่งที่มีความคิดจิตใจและมีรสนิยมความชอบเป็นของตัวเองเช่นกัน อย่างเช่นความน่ารักมุ้งมิ้งของเจ้าหน้าที่ตำรวจคนนี้ ที่เปลี่ยนกุญแจมือที่ดูน่ากลัวให้กลายเป็นกุญแจมือสีชมพูหวานแหวว

การจับกุมตัวผู้ร้ายอาจฟังดูเป็นเรื่องที่จริงจังและน่ากลัวไม่น้อย แต่ถ้าผู้ร้ายเป็นเต่าตัวโตก็อาจจะกลายเป็นภาพที่ดูน่ารักและทำให้เราอารมณ์ดีขึ้นมาได้แบบนี้

ความน่ารักของตำรวจหญิงที่กำลังช่วยเหลือทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน กับภารกิจช่วยให้บรรดาลูกเป็ดและแม่ของมันสามารถเดินข้ามถนนได้อย่างปลอดภัย

ความน่ารักของคุณตำรวจกับตุ๊กตาหมีตัวโตที่แต่งตัวต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสโดยเฉพาะ แสดงให้เห็นว่านอกเวลาราชการบรรดาเจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็เป็นแค่คนน่ารักใจดีคนหนึ่งเท่านั้นเอง

เจ้าหน้าที่ร่างกำยำกับกิจกรรมที่ดูน่ารักมุ้งมิ้งไม่เข้ากับความน่าเกรงขามของเขาเลยแม้แต่น้อย แต่ก็ทำให้ภาพของเขากลายเป็นภาพที่ดูน่ารักและหาชมได้ยากภาพหนึ่ง

ความน่ารักของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไม่ว่าจะเก่งมาจากไหนก็ต้องยอมพ่ายแพ้ให้กับซูเปอร์ฮีโร่ตัวน้อยอย่างแบทแมน ที่ดูเหมือนว่ากำลังสั่งให้พวกเขาออกกำลังกายเพื่อฟิตความแข็งแรงของตัวเองอยู่

ที่มา: brightside