ตัวการ์ตูนที่ดูสวยหล่อเท่และน่ารัก เมื่อเหล่าโปเกม่อนนั้นกลายร่างเป็นมนุษย์

0
2244

โปเกม่อนเป็นการ์ตูนในดวงใจของผู้คนมากมายทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ ผู้หญิงหรือผู้ชายหรือเพศไหน และไม่ว่าจะอยู่ประเทศอะไร โปเกม่อนก็เป็นการ์ตูนที่สนุกสนานและสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนมากมายเลยทีเดียว

Chey หรือ Endifi/Frosty เป็นศิลปินนักวาดภาพอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบการ์ตูนเรื่องโปเกม่อนมากๆ นอกจากการวาดภาพที่เป็นสิ่งที่รักมากที่สุด โปเกม่อนก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ Chey อยากสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ อยู่เสมอ

Chey เป็นนักวาดภาพที่เก่งและยังเข้มแข็งมาก เนื่องจากอาการ Osteogenesis imperfecta ซึ่งเป็นกลุ่มความผิดปกติในการสร้างคอลลาเจนทำให้ Chey ต้องนั่งรถเข็น แต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการวาดภาพเลยแม้แต่น้อย

นอกจากการวาดภาพที่ Chey รักมากเป็นชีวิตจิตใจ โปเกม่อนก็เป็นการ์ตูนในดวงใจที่ Chey ชื่นชอบมานานแล้ว นอกจากดูการ์ตูนและสะสมของต่างๆ ก็ยังมีภาพวาดที่ได้แรงบันดาลใจจากโปเกม่อนด้วยเช่นกัน

ภาพที่ Chey วาดนั้นเป็นการนำคาแรกเตอร์ของตัวการ์ตูนที่ไม่ใช่คนมาสร้างเป็นตัวการ์ตูนที่มีลักษณะเหมือนมนุษย์ เรียกว่า Gijinka ซึ่ง Chey ก็ได้วาดการ์ตูน Gijinka โดยอาศัยแรงบันดาลใจจากโปเกม่อนนั่นเอง

เมื่อเริ่มวาดโปเกม่อนให้ดูเหมือนคน และยังตั้งชื่อให้กับตัวการ์ตูนแต่ละตัวแล้ว Chey ก็ตั้งใจว่าจะวาดตัวการ์ตูนโปเกม่อนในร่างมนุษย์ให้ครบทั้งหมดเลยด้วย

ปัจจุบัน Chey ได้เริ่มวาดไปแล้วมากมายหลายตัว โดยอ้างอิงตัวการ์ตูนจาก National Dex ซึ่งจนถึงขณะนี้ก็ได้วาดตัวการ์ตูนใน Kanto Dex และ Johto Dex จนครบแล้ว

นอกจากวาดภาพตัวการ์ตูนโปเกม่อนในร่างคน Chey ก็ตั้งชื่อให้กับตัวการ์ตูนด้วย อย่างเช่น Gyaralina ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากโปเกม่อนที่ชื่อว่า เมก้าเกียราดอส นั่นเอง

ผลงานของ Chey นั้นมีหลากหลาย เพราะวาดจากตัวการ์ตูนโปเกม่อนที่มีหลากหลายเช่นกัน อย่างเช่นตัวที่ดูน่ารักและเป็นขวัญใจของใครหลายคนอย่าง ฟุชิงิดาเนะ

Chanda จากโปเกม่อนที่ชื่อ Chandelure ซึ่งมีลักษณะเหมือนโคมไฟแชนเดอเลีย ทั้งในร่างโปเกม่อนและร่างมนุษย์ที่ Chey ได้วาดขึ้นมา

โซนาส หรือ Wobbuffet โปเกม่อนที่หลายคนคงคุ้นเคยกันดี เมื่อมาอยู่ในร่างมนุษย์ก็ดูแปลกและมีความสวยงามในแบบที่ต่างออกไปจากต้นฉบับด้วย

หรือจะเป็นตัวที่ดูเท่อย่าง Corviknight เมื่อกลายเป็นมนุษย์ที่ Chey ตั้งชื่อว่า Corvilea ก็ยังมีความเท่เหมือนเดิม และยังสง่างามมากขึ้น

Venomoth ที่มีลักษณะคล้ายกับตัวมอธ เมื่อกลายเป็นมนุษย์แล้ว ก็ดูเหมือนภูติจิ๋วที่มีความน่ารักและสวยงามมาก ซึ่ง Chey ก็ได้ตั้งชื่อให้กับตัวละครนี้ว่า Morthra

Peeka และ Peeko ที่แค่เห็นก็รู้ได้ทันทีว่าได้แรงบันดาลใจมากจากพิคาชู โปเกม่อนที่เป็นตัวเอกและเป็นขวัญใจเด็กๆ ทั่วโลกนั่นเอง

ติดตามชมภาพวาดโปเกม่อนในร่างมนุษย์ของ Chey ได้ทางอินสตาแกรม ladyendifi หรือเว็บไซต์ deviantart.com/iingo

 

ที่มา: boredpanda