รวมความหลงใหลของผู้คน ที่รักต้นไม้เหมือนสัตว์เลี้ยงตัวหนึ่งเลย

0
173

เมื่อพูดถึงต้นไม้ในบ้าน คนทั่วไปที่ไม่ได้สนใจเรื่องการปลูกต้นไม้มากนักก็อาจจะนึกถึงต้นกระบองเพชรหรือไม้ประดับที่เห็นกันอยู่ทั่วไป แต่สำหรับคนที่รักการปลูกต้นไม้ ต้นไม้ในบ้านนั้นก็เป็นเหมือนกับสัตว์เลี้ยงของพวกเขาเลย

รวมภาพความสดชื่น เขียวขจี และน่ารักของต้นไม้ในบ้านที่จริงๆ แล้วเราสามารถปลูกได้หลากหลายสายพันธุ์มาก โดยคนที่รักการปลูกต้นไม้นั้นคอยดูแลต้นไม้ของพวกเขาเหมือนกับสัตว์เลี้ยง ไม่ใช่แค่พืชต้นหนึ่งเท่านั้น

คนที่รักการปลูกต้นไม้ในบ้านนั้นไม่ได้ปลูกแค่ต้นไม้ต้นจิ๋วในกระถางอันเล็ก แต่พวกเขามักจะขยายขนาดของต้นไม้ไปเรื่อยๆ อย่างเช่นภรรยาที่ทำให้สามีถึงกับตกใจเมื่อเธออุ้มต้นนี้กลับบ้าน

ต้นไม้ไม่ได้เป็นแค่พืชที่ประดับตกแต่งให้บ้านของเราสวยงาม แต่สำหรับบางคนมันมีความหมายมากกว่านั้น อย่างเช่นต้นไม้ที่ออกดอกในช่วงเวลาเดียวกันของทุกปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่คุณแม่ของเจ้าของต้นไม้นั้นจากไป

การดูแลต้นไม้ในบ้านให้ดีนั้นสำคัญมาก แต่บางคนก็มักจะลืมจัดการและปล่อยให้มันเติบโตไปเรื่อยๆ จนบางครั้งก็อาจจะมีความยาวมากถึง 26 ฟุตแบบนี้เลย

การฟื้นคืนชีพต้นไม้ที่ทำให้เรารู้สึกดีและมีความสุขไม่ต่างจากการช่วยเหลือสัตว์เลย เพราะต้นไม้นั้นก็มีชีวิตและต้องการการดูแลที่ดีเช่นเดียวกัน

นอกจากความสดชื่นและสวยงามต้นไม้บางชนิดก็ยังมีความแปลกและน่าสนใจ รวมไปถึงความน่าขนลุกอย่างเช่นต้นนี้ที่ดูเหมือนขาของแมงมุมยักษ์เลย

การปลูกต้นไม้นั้นทำให้เรามีความสุข ผ่อนคลาย และยังเกิดความภาคภูมิใจเมื่อเราสามารถเพาะพันธุ์หรือดูแลมันให้เติบโตขึ้นมาได้ ไม่ต่างจากการดูแลสัตว์หรือคนๆ หนึ่ง

การช้อปปิ้งของคนรักต้นไม้ที่ไม่ต่างจากคนทั่วไปช้อปปิ้งซื้อของใช้ธรรมดา และพวกเขาก็มักจะกลับบ้านไปพร้อมกับต้นไม้จำนวนมากกว่าที่คิดเอาไว้เสมอ

ไม่ได้มีแต่ไม้ดอกหรือไม้ประดับเท่านั้นที่เราสามารถปลูกในบ้านได้ แม้แต่เลม่อนก็สามารถปลูกจนออกผลได้ถ้าหากว่าเรารู้วิธีดูแลมันอย่างถูกต้อง

ความภาคภูมิใจของคนที่ได้ปลูกต้นไม้ในฝัน ไม่ต่างจากคนที่มีความฝันในรูปแบบที่แตกต่างกันไป แต่เป็นความฝันที่น่ารักและเขียวขจีมากเลยทีเดียว

ชั้นวางของหรือชั้นวางหนังสือที่ได้กลายเป็นชั้นวางต้นไม้อย่างเต็มตัว เป็นความสุขอย่างหนึ่งของนักสะสม ที่ไม่เพียงสะสมเท่านั้นแต่ยังต้องดูแลมันให้ดีด้วย

ต้นไม้ในบ้านนั้นไม่ได้มีแต่ต้นไม้ธรรมดาๆ น่าเบื่อ แต่อาจเป็นต้นไม้ที่มีความพิเศษและสวยงามอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะมีความยาวถึง 6.5 ฟุตด้วยกัน

คนที่เพิ่งเริ่มปลูกต้นไม้ในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาเท่านั้น แต่ก็ตกหลุมรักต้นไม้เข้าอย่างจัง ไม่นานก็มีต้นไม้งอกออกมามากมายจนเจ้าตูบเองก็ยังชอบใจมาก

ความงดงามและอลังการของต้นไม้ในบ้านที่ไม่ได้มีแต่ต้นเล็กๆ ในกระถางเสมอไป แต่อาจยิ่งใหญ่และสวยงามได้เหมือนกับต้นมอนสเตร่าในภาพนี้เลย

ที่มา: brightside