เจ้าตูบสุดแสบ “แกล้งเนียน” เป็นสุนัขร่อนเร่ เพื่อวางแผนอ้อนวอนขอพิซซ่า

0
1877

สุนัขตัวอ้วนกลมหน้าร้านอาหารหรือร้านสะดวกซื้อเป็นภาพที่เชื่อว่าทุกคนน่าจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้าง แต่คุณจะทำอย่างไรถ้าวันหนึ่งคุณมีโอกาสได้พบเจ้าตูบเหล่านั้นด้วยตัวเอง แถมมันยังส่งสายตาอ้อนวอนที่บ่งบอกให้รู้ว่ากำลังหิว และจ้องอาหารในมือของเราอย่างตาเป็นมันจนใครก็อดที่จะแบ่งอาหารแสนอร่อยให้มันชิมบ้างไม่ได้

หน้าร้านพิซซ่าแสนอร่อยแห่งหนึ่งในเมืองเม็กซิโกซิตี เมืองหลวงของประเทศเม็กซิโก เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งได้เข้าไปนั่งรับประทานอาหารในร้าน แต่ขณะที่กำลังรับประทานอยู่นั้นก็เหลือบไปเห็นเจ้าสุนัขตัวใหญ่นอนรออย่างเรียบร้อยอยู่หน้าประตูกระจก สายตาของมันนั้นเต็มไปด้วยความอ้อนวอนเพราะอยากลิ้มรสพิซซ่าในมือเธอ

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Estrella CR ได้แชร์ภาพของเจ้าสุนัขตัวใหญ่หน้าร้านพิซซ่า ที่มองด้วยสายตาออดอ้อนจนเธอทนไม่ไหวและถือพิซซ่าเดินออกไปนอกร้านเพื่อจะแบ่งให้มันชิม แต่เมื่อเดินไปถึงตัวมัน ก็เห็นว่ามันมีปลอกคอที่บ่งบอกว่ามีเจ้าของคอยดูแลให้ไม่ต้องหิวโหย และที่สำคัญบนปลอกคอของมันก็มีข้อความเขียนไว้ด้วย

ข้อความบนปลอกคอของเจ้าตูบเขียนไว้ว่า “กรุณาอย่าเอาพิซซ่าให้ผมกิน ขอบคุณฮะ” นั่นแสดงว่าสุนัขตัวนี้มีเจ้าของคอยดูแลความเป็นอยู่อย่างแน่นอน แถมมันยังตัวอ้วนท้วนสมบูรณ์มาก และเหตุผลที่เจ้าของไม่อยากให้มันกินพิซซ่าก็คงเป็นเพราะมันอ้วนมากพอแล้ว และอาหารของมนุษย์ยังไม่ดีต่อสุขภาพของสุนัข

และแม้จะรู้สึกเห็นใจเจ้าตูบ แต่เธอก็จำเป็นต้องปล่อยให้มันนั่งมองด้วยสายตาเว้าวอนต่อไป

ที่มา: thedodo