รายละเอียดในภาพยนตร์พิกซาร์ที่ผู้ชมมองข้าม แต่ทีมงานก็ยังให้ความสำคัญ

0
1850

ภาพยนตร์แอนิเมชันของพิกซาร์นั้นไม่ได้สร้างขึ้นมาเพื่อให้เด็กๆ ดูเท่านั้น แต่ยังเป็นภาพยนตร์ที่พ่อแม่ผู้ปกครองหรือคนทั่วไปก็สามารถรับชมได้อย่างสนุกสนานด้วยเช่นกัน เพราะทีมงานผู้สร้างนั้นใส่ใจในขั้นตอนการทำทุกรายละเอียด

พบกับรายละเอียดที่แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจของทีมงานผู้สร้างภาพยนตร์แอนิเมชันพิกซาร์ ที่แม้แต่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่บางครั้งผู้ชมอาจจะมองข้ามไป พวกเขาก็ไม่ได้ทำอย่างขอไปที แต่ทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

รายละเอียดเพียงเล็กน้อยที่ผู้ชมนั้นอาจจะไม่ได้สังเกตด้วยซ้ำไป อย่างเช่นเครื่องหมายที่ไมค์ขีดลงบนปฏิทินที่สีนั้นแสดงสดใสและดูใหม่กว่า แตกต่างจากเครื่องหมายก่อนๆ ที่แห้งไปแล้ว

โลโก้ของพิกซาร์หลังภาพยนตร์เรื่อง Wall-E จบลง Wall-E ได้เปลี่ยนหลอดไฟให้กับ Luxo Jr. เป็นหลอดไฟที่ดีต่อสิ่งแวดล้อมกว่าหลอดไฟดั้งเดิมของ Luxo Jr. นั่นเอง

นิ้วมือของตัวละครในภาพยนตร์ที่มีการเล่นดนตรีอย่างเช่นการดีดกีตาร์ในเรื่อง Coco ก็จะขยับไปตามคอร์ดที่ถูกต้องด้วยเช่นกัน แม้ว่าผู้ชมคงจะไม่ทันได้สังเกตด้วยซ้ำ แต่ทีมงานก็ทำผลงานออกมาด้วยความตั้งใจ

ในเรื่อง Up (2009) สาเหตุที่ Dug สามารถตามรอยไปจนพบนกได้นั้นเป็นเพราะ Dug เป็นสุนัขตัวเดียวที่ล่าสัตว์ได้ ในขณะที่ตัวอื่นๆ ที่ดูน่าเกรงขามกว่านั้นมักถูกใช้เป็นสุนัขเฝ้ายามเพียงอย่างเดียว

ในภาพยนตร์เรื่อง Incredibles (2004) ชุดของ Elastagirl นั้นเป็นสีแดง ส่วนชุดของ Mr. Incredible นั้นเป็นสีฟ้า และชื่อของทายาทคนแรกของพวกเขาก็คือ Violet ที่แปลว่าสีม่วงที่เกิดจากสองสีรวมกัน

ในภาพยนตร์เรื่อง Up ยังมีอีกหนึ่งรายละเอียดที่น่าสนใจ นั่นก็คือข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่เป็นของ Carl จะเป็นทรงเหลี่ยม ส่วนของใช้ของ Ellie จะเป็นทรงกลม เช่นเดียวกับหน้าตาและคาแรกเตอร์ของพวกเขา

ภูเขาทุกลูกที่เห็นในเรื่อง Cars ล้วนมีรูปร่างหน้าตาเหมือนรถยนต์หรือชิ้นส่วนต่างๆ ของรถยนต์ด้วยกันทั้งสิ้น

เนื่องจากหนูน้อย Mary Gibbs ที่พากย์เสียงเป็น Boo ในเรื่อง Monsters Inc. (2001) นั้นยังเด็กมาก ทีมงานจึงได้เอาไมค์ติดให้กับหนูน้อยและปล่อยให้เธอวิ่งเล่นอย่างสนุกสนาน จากนั้นค่อยคัดเลือกเสียงที่ได้มาใช้

สีสันของเสื้อผ้าในภาพยนตร์นั้นมีความสำคัญมาก มันสามารถสะท้อนคาแรกเตอร์หรืออารมณ์ของพวกเขาได้ ในแอนิเมชันเองก็เช่นกัน อย่างเช่นเสื้อผ้าของ Riley ในเรื่อง Inside Out (2015) ที่ค่อยๆ หม่นลง

ภาพวาดในห้องในโรงแรมที่ Helen พักอยู่ในเรื่อง Incredibles 2 เป็นภาพวาดที่สื่อความหมายถึงตัวเธอและครอบครัวที่ต้องพลัดพรากจากกัน

ถุงของ Jacques ในเรื่อง Finding Dory นั้นสะอาดใสกว่าถุงของเพื่อนตัวอื่นๆ เนื่องจาก Jacques เป็น Skunk Cleaner Shrimp ที่กินเนื้อเยื่อที่ตายแล้วหรือจุลินทรีย์ต่างๆ เป็นอาหารนั่นเอง

บางครั้งเรายังได้เห็นความเชื่อมโยงในจักรวาลของภาพยนตร์พิกซาร์อีกด้วย อย่างเช่นสุนัขที่เห่า Remy ในเรื่อง Ratatouille คือ Doug จากเรื่อง Up

เกมไพ่ในจินตนาการของ Riley นั้นมีภาพของพ่อเธอแทนกษัตริย์ในไพ่ K และภาพของแม่เธอแทนราชินีในไพ่ Q ส่วน Riley เองนั้นเป็น Jack แต่ได้เปลี่ยนเป็นตัว R จากชื่อย่อของเธอแทน

รายละเอียดที่แตกต่างกันในการนำภาพยนตร์ไปฉายที่แต่ละประเทศ อย่างเช่นพิซซ่าในเรื่อง Inside Out ที่ได้เปลี่ยนจากบร็อคโคลี่เป็นพริกหยวกแทนเมื่อนำไปฉายในญี่ปุ่น เพราะมันเป็นผักที่เด็กๆ ไม่ชอบรับประทาน

ที่มา: boredpanda