เจ้าหมาไม่รู้วิธีการหอน แต่ก็เลียนแบบพี่ชายของตนจนสามารถทำได้

0
391

การเห่าหอนอาจจะฟังดูเหมือนเรื่องธรรมดาของสุนัข แต่ก็มีสุนัขบางสายพันธุ์ที่ไม่ชอบเห่าและบางสายพันธุ์ที่หอนไม่เป็น ยกตัวอย่างเช่นสุนัขพันธุ์พิทบูลตัวหนึ่งที่ไม่รู้วิธีการหอน จนกระทั่งได้เห็นพี่ของมันหอนจึงทดลองทำตามบ้าง

สุนัขพันธุ์พิทบูลส่วนใหญ่ไม่หอนหรือไม่รู้วิธีการหอน เช่นเดียวกับสุนัขตัวหนึ่งชื่อว่าเจ้า Murphy ที่ไม่รู้ว่าการหอนคืออะไร แต่เมื่อมันได้มาอยู่กับสุนัขพันธุ์เยอรมันพอยน์เตอร์ขนสั้นที่โตกว่า มันก็เรียนรู้ทุกอย่างมาจากพี่ใหญ่ตัวนี้

Gunner สุนัขพันธุ์เยอรมันพอยน์เตอร์ขนสั้นวัย 8 ปี เป็นทั้งเพื่อนและพี่ชายของ Murphy สุนัขพันธุ์พิทบูลวัย 8 เดือน และถึงแม้ว่ามันจะโตกว่ามาก แต่ก็มีนิสัยเหมือนลูกสุนัขทำให้พวกมันสามารถเข้ากันได้ดีมากในทุกๆ เรื่อง

ไม่ว่า Gunner จะทำอะไรหรือไปที่ไหน Murphy ก็จะคอยเดินตามพี่ใหญ่ของมันเสมอ และยังพยายามเลียนแบบพฤติกรรม รวมไปถึงการหอนที่ Gunner ชอบทำทุกครั้งที่ได้ยินเสียงแหลมสูงอย่างเช่นรถตำรวจหรือรถพยาบาล

ตอนแรก Murphy ไม่รู้เลยว่าการหอนคืออะไร มันทำได้แค่เพียงนั่งเอียงคอฟังเสียงของ Gunner ด้วยความสงสัยและสนใจเท่านั้น แต่เมื่อได้ยินบ่อยๆ มันก็เริ่มทำตาม จนสามารถส่งเสียงหอนออกมาได้ในแบบของมันเอง

แต่เจ้า Murphy ก็จะหอนออกมาแค่ในเวลาที่มันได้ยิน Gunner หอนเท่านั้น เพราะมันก็ยังคงไม่เข้าใจจุดประสงค์ของการหอน แค่อยากทำทุกสิ่งทุกอย่างตามพี่ชายของมัน ที่เป็นทั้งเพื่อนและต้นแบบในการทำสิ่งต่างๆ นั่นเอง

ที่มา: thedodo