เจ้าหมาคู่แม่ลูก หาบ้านมานานกว่า 2 ปี ขอแค่มีบ้านที่อบอุ่นอีกสักครั้งในชีวิต

0
1185

คงเป็นเรื่องน่าเศร้าถ้าสุนัขที่มีอายุเกือบ 10 ปีต้องใช้เวลาช่วงบั้นปลายชีวิตอยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์ ซึ่งมันก็เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับสุนัขถึงสองตัวด้วยกัน ซึ่งพวกมันเป็นแม่ลูกที่สนิทกันมากและอยู่ด้วยกันมาตั้งลูกชายเกิดจนโต

Baxter และ Kaiah คือสุนัขพันธุ์พิทบูลคู่แม่ลูกที่อายุมากถึง 8 และ 10 ปีแล้ว แต่พวกมันก็ยังต้องรอคอยเจ้าของคนใหม่อยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์ Windham Animal Control รัฐคอนเนตทิคัต ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากเจ้าของเดิมถูกตัดสินโดยศาลให้จำคุก ทำให้ไม่สามารถดูแลมันได้อีกต่อไป

เจ้าหน้าที่ในสถานสงเคราะห์สัตว์คิดว่าทั้งคู่คงใช้เวลาไม่นานนักในการหาบ้านใหม่ เพราะพวกมันเป็นสุนัขที่เรียบร้อย ว่านอนสอนง่าย และแทบจะไม่มีนิสัยอะไรที่ไม่ดีเลย แต่ก็เป็นเวลานานถึง 2 ปีแล้วที่มันต้องอาศัยอยู่ที่นี่ด้วยกัน

บ้านที่ Baxter และ Kaiah ต้องการนั้นต้องเป็นบ้านที่สามารถรับพวกมันไปเลี้ยงได้ทั้งสองตัวอย่างไม่มีข้อแม้ เนื่องจาก Baxter ติดแม่ของมันมาก ถึงแม้ว่ามันเองก็แก่มากแล้วเช่นกันแต่ทั้งคู่ก็อยู่ด้วยกันเสมอและตลอดเวลา ถึงแม้ว่าจะอายุมากแต่ทั้งคู่ก็เป็นสุนัขที่ร่าเริงและขี้เล่น เจ้า Baxter นั้นจะขี้เล่นมากกว่าแม่ของมันเล็กน้อย แต่พวกมันก็ไม่ใช่สุนัขที่บ้าพลังและเอาแต่ใจ เพียงแค่ชอบชวนคนไปเล่นด้วยกันอย่างเช่นเล่นโยนของเท่านั้นเอง

นอกจากนี้ทั้งคู่ยังชอบวิ่งเล่นอย่างอิสระในสนามหญ้า แต่พวกมันก็ต้องการเวลาเพียงไม่นานในแต่ละวันเพื่อออกไปสูดอากาศและทำธุระส่วนตัวเท่านั้น เมื่อเริ่มเหนื่อยแล้วพวกมันก็จะกลับเข้ามานอนหลับปุ๋ยไปตลอดทั้งวัน

Baxter และ Kaiah นั้นเคยอาศัยอยู่ในบ้านที่มีเด็กเล็กมาก่อน พวกมันจึงสามารถเข้ากับคนทุกวัยได้ไม่ยาก เพียงแต่ว่าพวกมันอาจจะต้องอยู่ในบ้านที่ไม่มีสัตว์เลี้ยงตัวอื่น และต้องการคนที่มีประสบการณ์เลี้ยงสุนัขมาก่อน เพราะพวกมันไม่ได้อาศัยอยู่กับเจ้าของมานาน จึงต้องใช้เวลาพอสมควรในการปรับตัวให้เคยชินกับครอบครัวใหม่ของมัน เจ้าพิทบูลทั้งสองตัวนั้นมีอายุมากจนถือได้ว่าเป็นช่วงบั้นปลายชีวิตของสุนัข จึงได้แต่รอคอยความหวังว่าจะมีใครสักคนที่รักและเอ็นดูพวกมัน และรับมันไปดูแลเพื่อให้มันได้ใช้เวลาที่เหลืออยู่ในบ้านที่อบอุ่นและมีความสุขตลอดกาล

ที่มา: thedodo