จากหมาที่ไม่มีใคร ‘เห็นค่า’ ในบ้านร้าง ไปๆมาๆตามก้นทีมดับเพลิงรัวๆ จนเนียนชีวิตดี๊ดี!

0
1035

เจ้าของคนก่อนของ Ashley ไม่ค่อยให้อาหารมัน ไม่ค่อยได้พามันออกไปข้างนอก และสุดท้าย พวกเขาก็ทิ้งมัน

แต่โชคดีที่ Erica Mahnken ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งร่วมของ No More Pain Rescue และ Michael Favor คู่หมั้นของเธอ ได้ช่วยน้องหมาพันธุ์พิทบูลอายุ 1 ขวบตัวนี้เอาไว้เมื่อเดือนมกราคม

“มีคนโทรหาเราแล้วบอกเราว่ามีคนอยู่ในบ้านร้าง ที่นั่นไม่มีไฟฟ้าหรือเครื่องทำความร้อนใช้ แล้วพวกเขามีหมา” Mahnken บอก

พอพายุหิมะพัดมา สองคนนั้นก็จากไป “ฉันคิดว่าพวกเขาคงจะไปหาที่อุ่น ๆ อยู่ แล้วก็ทิ้งหมาเอาไว้” Mahnken บอก “ดังนั้นเมื่อเราได้รับโทรศัพท์ พวกเราก็รีบไปหามันเลย”

Mahnken รออยู่ในรถขณะที่คู่หมั้นของเธอเข้าไปหาหมา หลังจากนั้นเขาก็มาบอกเธอว่าสถานการณ์มันเลวร้ายแค่ไหน “ในบ้านไม่มีไฟฟ้า ข้างในมันหนาวมาก” Mahnken กล่าว “ไม่มีอาหารกับน้ำให้มันเลย บ้านนี้แย่มาก กระจกหน้าต่างแตก แถมในบ้านยังมีแต่มูลสัตว์”

แต่แอชลีย์ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร มันดูเป็นหมาที่อารมณ์ดีมากตอนนี้ Favor พามันออกมา

“มันวิ่งลงมา มีความสุขมาก” Mahnken บอก “มันวิ่งตรงเข้ามาในรถฉันเลยค่ะ”

แอชลีย์ตัวผอมและไม่ได้รับอาหารเพียงพอ “เราซี่โครงมันชัดมาก มันผอมมาก หลังจากพามันไปตรวจ หมอก็บอกว่ามันผอมไป 25 ปอนด์”

พวกเขาเห็นว่าแอชลีย์มีรอยบุหรี่จี้ที่หัวด้วย

No More Pain Rescue ไม่มีศูนย์ดูแลเป็นของตัวเอง Mahnken กับ Favor ต้องพาแอชลีย์ไปที่ศูนย์ดูแล เพื่อนของพวกเขาที่ New York City Fire Department (FDNY) รู้ว่าที่ Fort Pitt station เคยมีหมาอยู่ Mahnken กับ Favor เลยไปถามพวกนักดับเพลิงที่นั่นว่าพวกเขาจะช่วยดูแลแอชลีย์จนกว่ามันจะมีคนมารับไปเลี้ยงได้หรือเปล่า

แอชลีย์ดูมีความสุขดีนะ

“พอมันไปที่สถานทีดับเพลิง มันก็ส่ายหาง เลียแล้วก็ทักทายทุกคน” Mahnken กล่าว “มันมีความสุขมาก ดูจากเรื่องที่มันเจอมา เราไม่คิดว่ามันจะเป็นแบบนี้ได้ เราจะคิดว่ามันคงดื้อนิดหน่อย แต่มันไม่ได้เป็นอย่างนั้นเลย”

และก็ไม่แปลกใจเลยที่ไม่กี่วันถัดจากนั้น สถานนีดับเพลิงติดต่อ Mahnken กัลบมาและถามเรื่องจะขอเลี้ยงแอชลีย์

“พวกเขาบอกว่า ‘เราจะรับเลี้ยงมัน เรารักมันมาก มันจะมีบ้านอยู่ที่นี่’” Mahnken กล่าว “ฉันดีใจมากค่ะ ตั้งแต่ที่ฉันพามันไปที่นั่น ฉันก็รู้แล้วว่านั่นคือที่ที่มันควรอยู่”

ตอนนี้แอชลีย์จะอยู่ที่สถานีดับเพลิงไปตลอด

“มันช่วยพวกเขา มันวิ่งกับพวกเขา มันขึ้นรถไปกับพวกเขาด้วย” Mahnken กล่าว “พวกเขาพามันไปเดินเล่น 30 ครั้งต่อวัน แล้วก็พามันขึ้นไปเล่นบนหลังคา ตอนที่พวกเขากินข้าวมันก็จะอยู่ในห้องครัว คนให้ขนมมันมาเยอะมาก อยู่ที่นั่น มันมีชีวิตที่ดีมาก”

Mahnken ยังบออกว่าแอชลีย์มีที่นั่งประจำในรถดับเพลิงด้วย

“เราดีใจที่ส่งมันไปที่ที่มีแต่คนรักมัน ไม่ใช่ที่ที่มีแต่คนเกลียดมัน” Mahnken กล่าว “พอรู้ว่ามันได้อยู่ในที่ที่เหมาะกับมัน ฉันรู้สึกดีมาก ๆ ค่ะ”

ที่มา: thedodo