รวมผลงานการอบ “พาย” ที่มีความงดงามจนไม่กล้ากินเลยทีเดียว

0
771

ศิลปะและอาหารเป็นสองสิ่งที่ทำให้ผู้คนมีความสุขได้ และจะดีแค่ไหนถ้าหากว่าทั้งสองสิ่งนั้นได้ถูกนำมารวมเอาไว้ด้วยกัน เกิดเป็นอาหารที่นอกจากจะน่ารับประทานและมีรสชาติอร่อยล้ำ ยังดูสวยงามเหมือนกับผลงานศิลปะเลย

ชมผลงานอาหารที่มีความสวยงามราวกับผลงานศิลปะ เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างศิลปะสองแขนงที่ถึงแม้จะแตกต่างกันอยู่บ้าง แต่เมื่อนำมารวมกันก็เป็นสิ่งที่ทำให้เราสัมผัสถึงความงดงามได้ทั้งสายตาและรสชาติเลย

นี่คือผลงานของช่างภาพและนักอบขนมชาวเยอรมันชื่อว่า Karin Pfeiff-Boschek ที่ได้ทำพายขึ้นมาเป็นรูปร่างที่งดงามราวกับผลงานศิลปะ ทั้งสีสันและรูปแบบการจัดวางแป้งและไส้แสนอร่อย

Karin Pfeiff-Boschek บอกว่าเธอนั้นใกล้ชิดกับการทำขนมมาตั้งแต่เด็กๆ เนื่องจากเธอเติบโตในชนบทของเยอรมนีโดยมีคุณยายและคุณย่าที่ทำอาหารเก่งมาก ซึ่งเธอก็มีโอกาสได้เข้าครัวกับพวกท่านเสมอ

เธอชื่นชอบทั้งกลิ่น รสชาติ และรูปร่างหน้าตาของอาหาร ทำให้ตัวเธอเองก็ทำอาหารและทำขนมเป็นประจำตั้งแต่ยังอายุน้อยมาก และยังชอบทำมาจนถึงปัจจุบันนี้

เธอเล่าว่าตอนที่เธออายุประมาณ 20 ปี เธอมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวฝรั่งเศสและได้ชื่นชมความสวยงามของขนมอบหลากหลายชนิด ที่ไม่ได้มีดีแค่เพียงรสชาติแต่ยังมีหน้าตาที่สวยงามด้วย

Karin Pfeiff-Boschek จึงได้คิดที่จะลองอบขนมที่มีหน้าตาสวยงามอลังการราวกับผลงานศิลปะดูบ้าง และพายก็เป็นทางเลือกที่เหมาะสม เพราะเราสามารถตกแต่งหน้าของพายได้หลายอย่างตามใจต้องการ

ซึ่งผลงานของเธอก็ได้แสดงให้เห็นถึงความหลากหลายของการสร้างผลงานศิลปะด้วยพาย ว่าอาหารที่เราคุ้นเคยนั้น ก็อาจกลายเป็นผลงานที่ทั้งสวยงามและอร่อยไปพร้อมๆ กันได้

นอกจากนี้เธอยังได้รับความช่วยเหลือจากสามีของเธอเอง ที่คุณแม่ของเขานั้นเป็นนักอบพายที่เก่งมากและได้รางวัลด้านการทำอาหารมาแล้ว พายของเธอจึงทั้งสวยงามและอร่อยอย่างแน่นอน

เมื่อได้ลองทำพายรูปร่างต่างๆ เธอก็เปิดอินสตาแกรมขึ้นมาเพื่อแชร์ภาพเหล่านี้ออกไป ซึ่งอินสตาแกรมของเธอก็ได้รับความสนใจมาก จากคนที่ชอบทั้งอาหารและผลงานศิลปะที่สวยงาม

นอกจากนี้เธอยังได้เขียนหนังสือที่สอนทั้งวิธีอบพายให้อร่อยและวิธีตกแต่งพายให้สวยงาม ชื่อว่า Elegant Pie: Transform Your Favorite Pies into Works of Art

สามารถติดตามชมภาพความสวยงามและน่ารับประทานของพายได้ทางอินสตาแกรม @karinpfeiffboschek

ที่มา: boredpanda