รวมภาพถ่ายที่ดูเหมือนภาพธรรมดา แต่มีเรื่องราวแทรกอยู่ในรายละเอียด

0
230

ภาพถ่ายบางภาพก็ดูธรรมดามาก แต่เมื่อเรามองลึกลงไปในรายละเอียดก็จะได้เห็นสิ่งที่แปลกประหลาดและน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เกิดขึ้นด้วยความบังเอิญ หรือเกิดจากการกระทำของคนและสัตว์ก็ตาม

รวมความแปลกและน่าสนใจของภาพถ่ายธรรมดา เมื่อมองลึกลงไปในรายละเอียดก็อาจจะเห็นความไม่ธรรมดาที่ซ่อนอยู่ในนั้น เพราะสิ่งแปลกประหลาดมหัศจรรย์สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา และบางครั้งก็มีคนบันทึกภาพเอาไว้ได้

ภาพเหตุการณ์ธรรมดาๆ ในวันธรรมดาเมื่อทุกคนขึ้นรถไฟฟ้าเพื่อมุ่งหน้าไปทำงานแต่เช้าตรู่ แต่ก็มีคนเหลือบไปเห็นใบหน้าของเจ้าตูบโผล่ออกมาจากกระเป๋า เป็นความไม่ธรรมดาที่ช่วยสร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนได้

ความแปลกแต่น่ารักของสุนัขที่ขนของมันนั้นมีลักษณะเป็นเกลียวเหมือนไม้ถูพื้น แต่นอกจากมันจะดูกลมกลืนกับไม้ถูพื้นแล้ว มันก็ยังดูกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมของชายหาดแห่งนี้อีกด้วย

ภาพถ่ายธรรมดาที่คุณแม่ถ่ายไว้และส่งให้ลูก ดูเหมือนภาพของสวนหลังบ้านทั่วไป จนกระทั่งลูกสังเกตเห็นนกตัวหนึ่งบินอยู่บนท้องฟ้าพร้อมกับอึในท่าเหยียดตัว

ของเหลวนั้นไหลและหยดย้อยเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว อย่างเช่นไอศกรีมที่อาจจะละลายลงมาจากโคนได้ แต่ความแปลกก็คือมีคนถ่ายภาพตอนที่ไอศกรีมกำลงหยดลงมาได้พอดี

ภาพที่ดูเหมือนภาพถ่ายธรรมดาทั่วไปของผู้หญิงคนหนึ่ง แต่ถ้ามองลึกลงไปในรายละเอียดจะเห็นว่า นี่ไม่ใช่ภาพถ่ายธรรมดาแต่เป็นภาพวาดด้วยสีน้ำมัน

ภาพสวนที่เขียวขจีและสวยงาม ซึ่งถ้าไม่สังเกตให้ดีก็อาจจะไม่เห็นสิ่งมีชีวิตที่ซ่อนตัวอยู่ นั่นก็คือเจ้าแมวเหมียวที่ดูกลมกลืนไปกับก้อนหินบนพื้นมาก

คนที่หารีโมตของแอปเปิลไม่เจอเป็นประจำ เพราะมันดูกลมกลืนไปกับลวดลายของโต๊ะมาก จนต้องใช้ความตั้งใจมากเป็นพิเศษในการมองหามัน

เจ้าตูบที่ดูเหมือนกับว่ามันมีขนาดตัวใหญ่ยักษ์ เมื่อมันยืนอยู่เหนือโขดหินที่มีน้ำไหลผ่าน แต่โขดหินก็มีลักษณะเหมือนน้ำตกขนาดใหญ่ เจ้าหมาจึงดูตัวใหญ่ไปด้วย

หญิงสาวที่ลุกขึ้นมาถ่ายภาพหน้ากระจกขณะที่ยังนั่งอยู่บนเตียงของตัวเอง และต้องตกใจเมื่อภาพที่ออกมานั้นดูเหมือนเธอมีแค่เพียงลำตัวส่วนบนเท่านั้น

น้ำที่เจิ่งนองอยู่บนพื้นคอนกรีต ถ้ามองจากมุมอื่นก็อาจจะเห็นเป็นรอยน้ำธรรมดา แต่เมื่อมองจากมุมที่ถูกต้องก็จะเห็นเป็นเงาร่างของเสือตัวใหญ่

ที่มา: brightside