เมื่อพ่อตัดต่อภาพสัตว์โลก โดยได้แรงบันดาลใจจากภาพวาดน่ารักของลูก

0
845

จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของเด็กๆ เป็นสิ่งที่ไร้ขีดจำกัด และจะดีกว่ามากถ้าพ่อแม่ผู้ปกครองนั้นสนับสนุนและช่วยให้พวกเขาได้แสดงความคิดสร้างสรรค์ออกมา อย่างเช่นคุณพ่อที่ทำให้ฝันของลูกๆ นั้นกลายเป็นความจริง

เมื่อคุณพ่อที่มีความเชี่ยวชาญด้านการใช้โปรแกรมโฟโต้ชอป ได้นำภาพวาดที่ไม่ธรรมดาของลูกๆ ทั้งสองคนมาสร้างเป็นผลงานสุดเท่ ที่นำเอาจินตนาการและความจริงมาผสมผสานเข้าด้วยกัน จนเกิดเป็นผลงานที่น่าประทับใจแบบนี้

เมื่อคุณพ่อ Tom Curtis ชาวอังกฤษจากกรุงลอนดอน ได้นำเอาภาพวาดของลูกๆ ทั้งสองคนคือหนูน้อย Dom วัย 11 ขวบ และหนูน้อย Al วัย 8 ขวบ มาสร้างเป็นภาพที่ดูเหมือนจริงขึ้นมาแบบนี้

ภาพวาดของเด็กๆ นั้นอาจจะไม่เหมือนกับความจริง เพราะพวกเขาใช้จินตนาการในการวาดภาพเหล่านี้ และจะเป็นอย่างไรเมื่อภาพวาดเหล่านั้นกลายเป็นของจริงขึ้นมา

เมื่อนกในจินตนาการของลูกๆ ของคุณพ่อ Tom Curtis นั้นมีตัวตนอยู่จริง มันก็คงเป็นนกที่นอกจากจะสวยงามแล้ว ยังมีความแปลกไม่เหมือนใครเลยด้วย

เด็กๆ นั้นวาดภาพขึ้นมาโดยผสมผสานความเสมือนจริงเข้ากับจินตนาการ ดังนั้นเมื่อได้นำมาทำเป็นภาพสัตว์จริงๆ จึงกลายเป็นภาพที่เท่และเจ๋งสุดๆ ไปเลย

ผู้ใหญ่หลายคนทำผิดพลาดด้วยการปิดกั้นจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของเด็กๆ แต่คุณพ่อสุดเจ๋งคนนี้ได้ช่วยส่งเสริมความคิดของพวกเขาด้วยการทำให้มันกลายเป็นจริงขึ้นมา

ถึงแม้ว่าในโลกแห่งความจริงอาจจะไม่มีสัตว์แบบนี้อาศัยอยู่ แต่การได้เห็นภาพวาดของตัวเองกลายเป็นภาพที่ดูเหมือนสัตว์จริงๆ ก็ช่วยกระตุ้นจินตนาการของเด็กๆ ได้เป็นอย่างดี

ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ที่มีอยู่จริงหรือสัตว์ในจินตนาการ ก็ช่วยเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ของเด็กๆ ได้ และยังทำให้พวกเขามีความสุขกับการสร้างผลงานที่แปลกใหม่ขึ้นไปอีก

ผลงานที่แหวกแนวไปจากภาพวาดของจิตรกรระดับโลก แต่ก็มีความงดงามในแบบที่ต่างกันไป ซึ่งคุณพ่อก็ไม่ได้ทำให้มันเป็นเรื่องที่จะทำให้เด็กๆ รู้สึกไม่กล้าสร้างสรรค์ผลงาน

ความน่ารักของเจ้าตูบที่ดูแปลกมากเมื่ออยู่ในจินตนาการของเด็กๆ แต่ขณะเดียวกันมันก็แสดงให้เห็นถึงความไร้กรอบและกฎเกณฑ์ของพวกเขา

สามารถติดตามชมผลงานสุดเท่อีกมากมายได้ทางอินสตาแกรม @thingsihavedrawn หรือทวิตเตอร์ของเด็กๆ @ThingsIveDrawn และของคุณพ่อ @iamtomcurtis

ที่มา: boredpanda