ล้ำจริง 8 ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น หลังนำภาพถ่าย ไปวาดเป็นลายเส้นของพวกเขาเอง

0
478

การวาดภาพนั้นเป็นการแสดงออกถึงตัวตนและเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของศิลปินนักวาดภาพ ทำให้นักวาดภาพแต่ละคนล้วนมีลายเส้นที่แตกต่างกันไป ซึ่งลายเส้นบนภาพวาดของพวกเขาก็ล้วนสวยงามคนละแบบด้วยกันทั้งสิ้น

จะเป็นอย่างไรเมื่อช่างภาพได้หันมาร่วมงานศิลปินนักวาดภาพ โดยได้นำภาพถ่ายของตัวเองนั้นมาให้ศิลปินวาดใหม่ในสไตล์ของตัวเอง เป็นอีกรูปแบบหนึ่งของ #DrawThisInYourStyle เทรนด์ที่กำลังมาแรงมากในขณะนี้

ช่างภาพ Mathieu Stern ผู้ถนัดด้านการถ่ายภาพ Portrait ได้ชื่นชมผลงานของศิลปินหลายท่านที่ร่วมเล่นสนุกในแฮชแท็ก #DrawThisInYourStyle ที่กำลังมาแรงมากในปัจจุบัน จนเกิดเป็นไอเดียที่ไม่ค่อยมีใครทำมาก่อน

#DrawThisInYourStyle เป็นแฮชแท็กที่ศิลปินนักวาดภาพ ได้นำผลงานของผู้อื่นมาลองวาดใหม่ให้กลายเป็นรูปแบบหรือสไตล์ของตัวเอง ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็มักจะเป็นการติดต่อระหว่างนักวาดภาพด้วยกัน

แต่เนื่องจากว่า Mathieu นั้นเป็นช่างภาพ จึงได้คิดวิธีที่จะได้นำเสนอผลงานของตัวเองในรูปแบบใหม่ที่แตกต่างออกไป และได้สนใจเทรนด์ที่กำลังมาแรงในตอนนี้มาก

Mathieu จึงได้ลองติดต่อไปยังนักวาดภาพคนแรก เพื่อชวนให้ร่วมโปรเจ็คต์เปลี่ยนภาพถ่ายของเขาให้กลายเป็นภาพวาดตามลายเส้นของนักวาดเอง ซึ่งศิลปินนักวาดภาพก็ตอบตกลงและได้สร้างสรรค์ผลงานสวยๆ ออกมา

จากนั้น Mathieu จึงติดต่อไปยังนักวาดภาพอีกหลายคน ซึ่งหลายคนก็ตกลงร่วมโครงการกับเขา เนื่องจากว่า Mathieu นั้นจะนำภาพวาดเหล่านี้ไปทำเป็นวิดีโอในยูทูบด้วย

การร่วมมือกันของช่างภาพและศิลปินนักวาดภาพ ทำให้เราได้เห็นผลงานศิลปะในมุมมองใหม่ๆ ที่ทั้งสวยและสร้างสรรค์มากๆ อีกรูปแบบหนึ่ง

ศิลปินนักวาดภาพได้เปลี่ยนนางแบบในภาพถ่ายของ Mathieu กลายเป็นภาพวาดที่ดูเหมือนตัวละครที่ออกมาจากแอนิเมชั่นหรือการ์ตูนได้อย่างสวยงามและน่าทึ่งมาก

สามารถติดตามชมผลงานเพิ่มเติมได้ทางอินสตาแกรม @mathieustern หรือทางยูทูบ  Mathieu Stern

ที่มา: boredpanda