ช่างภาพหนุ่มเผยเทคนิค วิธีสร้างมุมมองใหม่ด้วยของใช้ธรรมดาใกล้ตัว

0
1562

ช่างภาพทุกคนล้วนมีเทคนิค มุมมอง และสไตล์การถ่ายภาพในแบบของตัวเอง ทำให้แม้กระทั่งภาพถ่ายของสิ่งเดียวกันก็ดูแตกต่างกันได้ ด้วยความสามารถระดับมืออาชีพและเทคนิคพิเศษเฉพาะตัวของช่างภาพแต่ละคน

เราสามารถเปลี่ยนภาพถ่ายที่แสนธรรมดาให้กลายเป็นภาพที่สวย ดูดี และมีมิติได้ด้วยการใช้เทคนิคพิเศษ ซึ่งบางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องใช้เลนส์หรืออุปกรณ์เสริมราคาแพง เพียงแค่มีความคิดสร้างสรรค์ในการประดิษฐ์คิดค้นเท่านั้นเอง

นี่คือผลงานของ Jordi Puig ช่างภาพหนุ่มชาวสเปนจากเมืองบาร์เซโลนา ที่ได้ใช้เทคนิคสร้างสรรค์ผลงานที่สวยขั้นเทพแบบนี้ได้ โดยใช้สิ่งของทั่วๆ ไปที่สามารถหาได้ใกล้ตัวอย่างกระดาษ ขวดน้ำ หรือเชือกสักสองสามเส้น

เขาได้นำของธรรมดาที่หาได้ทั่วไปในชีวิตประจำวัน มาใช้เป็นอุปกรณ์พิเศษที่ทำให้ภาพของเขาดูสวยแปลกตามากขึ้น และหลังจากปรับแต่งแสงและสีของภาพเพียงเล็กน้อย ก็ทำให้ได้ผลงานที่สวยโดดเด่นไม่เหมือนใครแบบนี้

สิ่งที่ช่างภาพมือสมัครเล่นทุกคนควรจำไว้เสมอก็คือ เราไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ราคาแพงก็สามารถถ่ายภาพให้ออกมาสวยได้ เพราะทุกอย่างนั้นขึ้นอยู่กับมุมมองและความคิดสร้างสรรค์ของเรา ว่าจะสร้างผลงานออกมาแบบไหน

ใช้เชือกรองเท้าแค่เพียงไม่กี่เส้นก็ทำให้เกิดภาพที่ดูแปลกใหม่ได้ อย่างเช่นภาพนี้ เมื่อ Jordi ถือเชือกรองเท้าของนายแบบ จากนั้นก็ถ่ายภาพโดยตั้งกล้องไว้ในมุมต่ำ ก็จะทำให้เกิดภาพถ่ายที่ดูมีพลังและเท่มากๆ แบบนี้

เปลี่ยนภาพถ่ายธรรมดาให้ดูมีลูกเล่นมากขึ้น อย่างเช่นภาพของนางแบบภาพนี้ที่ดูสดใสและมีเสน่ห์มากขึ้นกว่าเดิม เพียงแค่ใช้ของเล่นที่เราสามารถหาได้ตามบ้านหรือร้านค้าทั่วๆ ไป

ถ้าอยากให้ภาพของเราดูเท่และดาร์กมากขึ้นก็ต้องใช้อุปกรณ์ที่ทำให้ภาพดูน่าเกรงขามอย่างโซ่ ที่ไม่จำเป็นต้องหาโซ่ที่พิเศษอะไรมากมาย เพียงแค่ใช้โซ่ที่สามารถหาได้ทั่วไปตามร้านขายอุปกรณ์ช่างก็เพียงพอแล้ว

สิ่งของธรรมดาที่เราเคยมองข้ามไป เพราะคิดว่าคงไม่สามารถเอามาใช้อะไรได้ Jordi ก็ยังสามารถนำมาดัดแปลงเป็นอุปกรณ์เสริมที่ทำให้ภาพถ่ายของเขาดูสวยมีเสน่ห์ขึ้นมาได้เสมอ

สามารถติดตามชมผลงานภาพถ่ายสวยๆ และเทคนิคที่เราเองก็นำมาปรับใช้ได้ที่อินสตาแกรม @jordi.koalitic

ที่มา: boredpanda