ความร้ายกาจของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่ขโมยคนรักของเราไปอย่างง่ายดาย

0
574

ความอิจฉาเมื่อเห็นใครบางคนสนิทกับคนที่เรารักย่อมเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ แต่บางครั้งมันก็อาจจะเกิดขึ้นกับสถานการณ์ที่เราไม่ต้องการให้เกิด อย่างเช่นความอิจฉาที่เกิดขึ้นเมื่อเห็นสัตว์เลี้ยงนั้นสนิทสนมกับคนรักมากยิ่งกว่าตัวเราเสียอีก

รวมภาพความน่าอิจฉาของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่นอกจากจะเป็นที่รักของทุกคนในครอบครัว บางครั้งพวกมันยังขโมยความรักจากคู่รักของมนุษย์ไปอย่างหน้าตาเฉย ราวกับเป็นมือที่สามในความสัมพันธ์ที่ทำให้อดรู้สึกอิจฉาพวกมันไม่ได้เลย

แววตาและท่าทางที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักของเจ้าเหมียวตัวนี้ ที่ทั้งรักและหลงแฟนของเจ้าของมาก จนบางครั้งทั้งคู่ก็ดูเหมือนแฟนกันมากกว่าแฟนตัวจริงเสียอีก เรียกได้ว่าเจ้าเหมียวนั้นเป็นมือที่สามตัวจริง

ความน่ารักและสวีทหวานของชายหนุ่มที่กำลังนอนเล่นเกมโดยมีเจ้าตูบตัวจิ๋วนั่งอยู่เคียงข้างไม่ยอมห่างไปไหน ความใกล้ชิดของทั้งคู่นั้นดูหวานยิ่งกว่าคนที่เป็นแฟนกัน เป็นความน่ารักที่น่าอิจฉามากจริงๆ

ความผูกพันที่ลึกซึ้งระหว่างชายหนุ่มและเจ้าเหมียวของเขา ที่ดูรักและสนิทสนมกันมากยิ่งกว่าใครในครอบครัว และไม่ว่าจะทำอะไรก็ตัวติดกันเสมอ จนแฟนของเขาเองยังต้องยอมแพ้

สีหน้าและแววตาที่ดูเหมือนเจ้าตูบตัวนี้กำลงอวดว่ามันเป็นที่รักของคุณแม่ ขณะที่คุณพ่อหรือแฟนหนุ่มของเธอนั้นทำได้เพียงแค่มองทั้งสองนั่งด้วยกันอย่างสนิทสนมกลมเกลียว

เมื่อคุณแม่ไม่อยู่บ้านนานกว่า 3 สัปดาห์ เจ้าเหมียวตัวนี้ก็ได้ทำการยึดครองทุกอย่างไปจนหมด ไม่เว้นแม้แต่สามีของคุณแม่ที่ตอนนี้ทั้งคู่นั้นรักกันหวานชื่นมากเลยทีเดียว

คู่รักที่มักจะจับมือกันเสมอในเวลาที่กำลังชมโทรทัศน์ แต่วันนี้แฟนหนุ่มรู้สึกว่ามีอะไรนุ่มๆ ฟูๆ สัมผัสที่มือ เมื่อหันไปก็เห็นภาพมือที่สามยื่นเข้ามาอย่างชัดเจน

แมวเหมียวที่รักเจ้าของมากจนไม่อาจแยกจากกันได้เลย และนี่คือท่าทางของมันตอนที่กำลังรอคุณพ่อกลับบ้าน โดยมีคุณแม่ยืนมองอยู่ด้านหลัง

นอกจากสุนัขจะขึ้นมานอนบนเตียงเดียวกับเราแล้ว บางครั้งพวกมันก็ยังทำตัวแนบชิดสนิทสนมกับคนรักของเรา อย่างเช่นน้องหมาตัวนี้ที่ใช้คอของแฟนหนุ่มแทนหมอนอย่างมีความสุขมาก

ไม่มีสิ่งใดสะท้อนให้เห็นความรักและความหวังดีได้มากเท่ากับดวงตาที่เป็นหน้าต่างของดวงใจอีกแล้ว อย่างเช่นสายตาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักของเจ้าเหมียวตัวนี้

แมวเหมียวที่รักคุณพ่อมากกว่าคุณแม่ และทุกครั้งที่คุณพ่ออุ้มมันขึ้นไป มันก็จะมองมาที่คุณแม่ด้วยสายตาแห่งชัยชนะแบบนี้ทุกครั้งเลย

ความน่ารักมุ้งมิ้งของแฟนหนุ่มที่กำลังเล่นเกมโดยมีเจ้าตูบนั่งอยู่บนตักและมองไปที่จออย่างตั้งอกตั้งใจไม่แพ้กัน เป็นภาพที่น่ารักแต่ก็หวานมากเกินกว่าจะเป็นภาพของคนกับสัตว์เลี้ยง

ที่มา: boredpanda