แววตาที่เต็มไปด้วยความสุข ของสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความรักและความอบอุ่นอีกครั้ง

0
265

สัตว์เลี้ยงที่เร่ร่อน อยู่ในสถานสงเคราะห์สัตว์ หรืออยู่กับเจ้าของที่ไม่ดูแลใส่ใจพวกมัน ก็อาจจะกลายเป็นสัตว์เลี้ยงที่เศร้าซึมและไม่มีความสุขได้ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่พวกมันได้มีบ้านที่อบอุ่นอีกครั้ง ก็จะกลับมาสดใสร่าเริงได้อีกครั้งหนึ่ง

รวมภาพความเปลี่ยนแปลงของสัตว์เลี้ยง ที่ครั้งหนึ่งพวกมันเคยถูกพบว่าเป็นสัตว์ไร้บ้าน หรือต้องทุกข์ทนอยู่กับเจ้าของที่ไม่รักมัน แต่เมื่อได้มาอยู่กับครอบครัวที่อบอุ่น พวกมันก็กลับมาสดใส ร่าเริง และมีดวงตาที่เปล่งประกาย

เรื่องราวของคนรักสัตว์ ที่ก่อนหน้านี้เพียงไม่กี่เดือนเพิ่งมีลูกแมวตัวหนึ่งเดินมาหาและขอให้เธอรับมันไปเลี้ยง แต่หลังจากนั้นไม่นานลูกสุนัขที่น่าสงสารตัวนี้ก็มาหาเธอ และกลายมาเป็นสมาชิกใหม่อีกตัวหนึ่งในครอบครัว

สุนัขที่ไม่มีใครอยากรับมันไปเลี้ยง เพราะหน้าตาที่น่ากลัวและหูที่ถูกตัดจนแหว่งไป แต่เมื่อมันได้พบบ้านใหม่ที่อบอุ่นอีกครั้ง มันก็กลายเป็นน้องหมาที่น่ารัก ร่าเริงสดใส และฉลาดแสนรู้ไม่แพ้สุนัขตัวไหนเลย

แม้แต่สัตว์เลี้ยงที่เรามองเห็นความเปลี่ยนแปลงของมันได้ไม่ชัดเจนเท่าไหร่นักในสถานการณ์ปกติ ก็ยังดูเปลี่ยนไปจากเดิมมากเมื่อได้รับความรักและการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี

พัฒนาการความเปลี่ยนแปลงที่น่ารักและน่าประทับใจของน้องแมวตัวนี้ จากลูกแมวน้อยที่ผอมโซแต่ก็ยังขี้เล่น กลายเป็นแมวเหมียวที่ตัวโตและสง่างามมากเลยทีเดียว

สุนัขที่ถูกเจ้าของคนเดิมละเลยในปี 2016 เพราะรู้สึกว่ามันเป็นภาระมากจนเกินไป แต่ตอนนี้ก็ได้พบกับบ้านใหม่ที่อบอุ่น ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขทั้งวัน และเพิ่งฉลองวันเกิดกับครอบครัวเป็นครั้งที่ 4

ปลาที่ไม่เคยได้เปลี่ยนน้ำเลยตลอดระยะเวลา 3 ปี แต่มันก็ยังรอดชีวิตมาได้ ตอนนี้ได้มาอยู่กับเจ้าของคนใหม่ที่เปลี่ยนน้ำมันเป็นประจำ จนมันกลับมาสดใสและแข็งแรงอีกครั้งหนึ่ง

สุนัขที่ถูกเลี้ยงอยู่ในฟาร์มหมู จนมันได้รับความช่วยเหลือจากมูลนิธิ และได้มาอยู่กับเจ้าของคนใหม่จนกลายเป็นสุนัขที่แข็งแรงและสดใสร่าเริงได้อีกครั้ง

นอกจากความอุดมสมบูรณ์ สีหน้าและแววตาของเจ้าเหมียวตัวนี้ก็เปลี่ยนไปจากเดิมอย่างชัดเจนมาก หลังจากร่อนเร่อยู่นอกบ้านมานาน จนมีคนใจดีรับมันเข้ามาเลี้ยงในบ้านของตนเอง

นอกจากสุนัขที่ถูกปล่อยให้ผอมโซ สุนัขที่ถูกเลี้ยงอย่างไม่ใส่ใจจนน้ำหนักเกินเกณฑ์ก็ทุกข์ทรมานไม่แพ้กัน แต่มันก็กลับมาแข็งแรงได้อีกครั้งเมื่อได้ออกกำลังกายและกินอาหารที่เหมาะสม

ความเปลี่ยนแปลงของสุนัขที่ไม่เคยได้รับการดูแลเอาใจใส่ แต่เมื่อได้อาบน้ำ ตัดขน และมีบ้านที่ดีอีกครั้ง มันก็กลับมาเป็นสุนัขที่น่ารักน่าเอ็นดูมากเลยทีเดียว

นกแก้วที่ผอมโซและมีสภาพโทรมอย่างน่าสงสาร ก็กลับมาเป็นนกที่สดใสสวยงามอีกครั้งเมื่อได้อยู่ในบ้านที่อบอุ่น พิสูจน์ให้เห็นว่าสัตว์เลี้ยงทุกตัวล้วนต้องการความรักและความใส่ใจ

จากสุนัขที่เศร้าสร้อยและน่าสงสาร กลายเป็นน้องหมาที่ร่าเริง สดใส และขี้เล่นจนเกือบจำไม่ได้ เมื่อมันได้พบกับบ้านที่อบอุ่น และได้พบกับเจ้าของคนใหม่ที่มอบความรักให้กับมันตลอดเวลา

แววตาที่เต็มไปด้วยความซึ้งใจ ของเจ้าเหมียวที่ไม่เคยได้รับความรักและความอบอุ่นมาก่อน และเมื่อได้รับความรักอีกครั้งมันก็แสดงความรู้สึกออกมาผ่านทางดวงตาอย่างชัดเจน

ที่มา: brightside