รวมช่วงเวลาของสัตว์โลก ผู้ไม่ยอมห่างจาก “ของเล่น” ชิ้นโปรดเลยสักวัน

0
406

สิ่งมีชีวิตทุกชนิดล้วนต้องการความรักความอบอุ่นจากใครบางคนหรืออะไรบางอย่างด้วยกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นความรักจากมนุษย์ที่เป็นเจ้านายของมัน ความรักของเพื่อนสัตว์ด้วยกัน หรือความอบอุ่นที่ได้จากตุ๊กตาหรือของเล่นชิ้นโปรด

นักวิทยาศาสตร์เผยว่าของเล่นนั้นมีความสำคัญต่อจิตใจ พัฒนาการ และการใช้ชีวิตของบรรดาสัตว์โลกเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะทำให้พวกมันรู้สึกสนุกและอบอุ่นใจแล้ว ยังช่วยให้มันได้ฝึกสัญชาตญาณของความเป็นแม่อีกด้วย วันนี้เราจึงจะพาไปชมภาพความน่ารักของบรรดาสัตว์โลกทั้งหลายกับของเล่นชิ้นโปรดของพวกมัน ที่ถึงแม้ว่าจะมีของเล่นอยู่มากมายในบ้าน แต่ก็ไม่มีชิ้นไหนที่ทำให้พวกมันรู้สึกผูกพันธ์ได้เท่ากับของเล่นชิ้นโปรดอีกแล้ว

นกแก้วสีสันสดใสสวยงามที่กำลังฝึกฟักไข่และดูแลลูกน้อยในไข่ ที่จริงๆ แล้วเป็นช็อกโกแลตแสนอร่อย ถึงแม้ว่ามันจะไม่รู้ความจริงแต่ไข่ใบนี้ก็ทำให้มันมีความสุขและรู้สึกอุ่นใจ

ความสุขที่หาได้ง่ายๆ ของเจ้าแมวเหมียวตัวน้อยที่กำลังแฮปปี้อย่างที่สุด เพราะมันเพิ่งได้ของเล่นมาใหม่เป็นตุ๊กตาที่มีราคาเพียงไม่กี่สิบบาท แต่มีคุณค่าทางจิตใจสำหรับลูกแมวเหมียวอย่างมันมากจริงๆ

เจ้าตูบสีขาวกับของเล่นชิ้นโปรดที่มันทั้งรักและหวงมาก และอยู่ด้วยกันตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นเวลาเล่น เวลากิน หรือแม้กระทั่งเวลานอนก็นอนกอดกันกลมแบบนี้เลย

เจ้าตูบตัวน้อยกับของเล่นชิ้นใหญ่ที่มันสามารถขึ้นไปนอนหลับปุ๋ยได้อย่างสบายใจ เป็นคู่หูที่รักกันมากและตัวติดกันตลอดเวลา

ไม่มีอ้อมกอดใดที่อบอุ่นไปมากกว่าอ้อมกอดของคนที่เรารักอีกแล้ว โดยเฉพาะอ้อมกอดของน้องหมาและตุ๊กตาเสือที่เล่นด้วยกันมาตั้งแต่เกิด และน่าจะเป็นเพื่อนกันไปอีกนานแสนนาน

แมวเหมียวสีส้มขนปุยที่ไม่ยอมปล่อยให้ของเล่นชิ้นโปรดของมันคลาดสายตาเลยแม้แต่วินาทีเดียว และแม้กระทั่งเวลานอน

คอร์กี้ตัวน้อยที่ทั้งรักและหวงตุ๊กตาของมันมาก และต้องกอดนอนทุกวันไม่อย่างนั้นคงถึงขั้นนอนไม่หลับเลยทีเดียว เกิดเป็นภาพของคู่หูที่น่ารักตะมุตะมิที่สุดในโลก

ที่มา: brightside