เรื่องราวความน่ารักและฉลาดแสนรู้ วีรกรรมของเหล่าสัตว์เลี้ยงตัวโปรดที่แสนดี

0
3111

สัตว์เลี้ยงไม่ได้เป็นเพียงเพื่อนคลายเหงาของเราเท่านั้น แต่พวกมันยังเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดเท่าที่มนุษย์จะสามารถมีได้ เพราะพวกมันทั้งซื่อสัตย์ จงรักภักดี และจริงใจกับเรามาก นอกจากนี้ยังมีความฉลาดแสนรู้อย่างเหลือเชื่ออีกด้วย

10 เรื่องราวความน่ารักและฉลาดแสนรู้ของสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย ที่ไม่ได้เป็นเพียงสัตว์ที่น่ารักขี้อ้อนเท่านั้น แต่พวกมันยังได้สร้างวีรกรรมอันแสนยิ่งใหญ่และน่าจดจำเอาไว้มากมาย เป็นเรื่องน่าประทับใจที่มนุษย์ไม่มีวันลืมได้เลย

1 เรื่องราวความฉลาดแสนรู้ของสุนัขพันธุ์เชพเพิร์ดตัวหนึ่ง ซึ่งขณะที่กำลังเดินเล่นอยู่ริมถนนกับเจ้าของ อยู่ๆ มันก็วิ่งไปลากตัวหนูน้อยลงมาจากรถเข็น และหลังจากนั้นเพียงไม่กี่วินาทีก็มีรถจักรยานยนต์พุ่งเข้ามาชนรถเข็นคันนั้น

2 ในวันคริสต์มาส ขณะที่เจ้าของกำลังแกะของขวัญกันอย่างสนุกสนาน เจ้าเหมียวที่นั่งดูอยู่ก็วิ่งออกไปนอกบ้านอย่างรวดเร็ว และกลับมาพร้อมกับนกที่ตายแล้วและมันก็เอานกใส่ลงไปในกล่องเหมือนต้องการจะให้เป็นของขวัญด้วย

3 ความน่ารักที่เกิดขึ้นเมื่อเจ้าของพาสุนัขและแมวมาอยู่ในบ้านเดียวกัน และกลัวว่าพวกมันจะไม่สามารถเข้ากันได้ แต่เจ้าเหมียวเองนั้นขี้อ้อนมากส่วนเจ้าตูบก็ทำตัวเป็นพี่ใหญ่ใจดีสุดๆ

4 หญิงสาวเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นตั้งแต่ตอนที่เธออายุเพียง 3-4 ขวบ โดยคุณแม่มักจะให้สุนัขคอยเฝ้าเธอเอาไว้ระหว่างที่คุณแม่ทำธุระอย่างเช่นจ่ายเงินซื้อของ และวันหนึ่งคุณแม่ก็ต้องรีบเดินออกมาจากร้านเพราะได้ยินเสียงเธอร้องไห้ แต่เมื่อถามว่าร้องไห้ทำไมลูกสาวก็ตอบว่าร้องไห้เพราะฉี่ใส่กางเกง คุณแม่ถามอีกว่าทำไมถึงไม่เดินไปฉี่ด้วยตัวเองทั้งๆ ที่ไปเองได้แล้ว หนูน้อยตอบว่าไม่สามารถเดินไปฉี่ได้เพราะเจ้าตูบไม่ยอมให้เธอคลาดสายตาไปไหนเลย

5 เรื่องราวที่ทั้งฮาและน่ารักไปพร้อมๆ กัน วันหนึ่งเมื่อเจ้าของแกล้งยื่นนิ้วเข้าไปในปากของแมวเหมียวตอนที่มันกำลังหาว และมันก็ไม่กล้างับแรง แต่เมื่อเจ้าของอ้าปากหาวบ้าง มันก็พยายามเอาอุ้งเท้ายื่นเข้าไปในปากของเธอ

6 ความน่ารักของแมวเหมียวที่เจ้าของกลัวว่าจะไม่สามารถเข้ากับลูกแมวตัวใหม่ที่พ่อแม่เพิ่งพาเข้าบ้านได้ และอาจจะทะเลาะหรือกัดกัน แต่หลังจากลูกแมวเข้ามาอยู่ในบ้านได้เพียงไม่นานก็มีภาพนี้เกิดขึ้น

7 เรื่องราวน่าประทับใจที่เกิดขึ้นในสถานีรถไฟใต้ดิน เมื่อแมวเหมียวหลุดออกจากอ้อมแขนของชายคนหนึ่ง มันตกใจและสับสนเพราะในนั้นเสียงดังมาก เจ้าของจึงตะโกนขึ้นมาว่าขอความช่วยเหลือให้ทุกคนอยู่เงียบๆ ครู่หนึ่งเพราะเขาไม่สามารถจับแมวได้ และที่น่าประทับใจมากๆ ก็คือทุกคนเงียบสนิทจริงๆ จนแมวสามารถกลับมาหาเขาได้ในที่สุด

8 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคุณพ่อเข้าป่าไปกางเต็นท์กับเพื่อนๆ โดยพาสุนัขไปด้วย แต่เมื่อถึงเวลากลางคืนคุณพ่อก็เกิดง่วงขึ้นมาเลยขอตัวไปนอนก่อน จนกระทั่งคุณพ่อตื่นขึ้นมาในตอนเช้าก็ตกใจมากเมื่อพบว่ารอบตัวไม่มีเพื่อนๆ นอนอยู่ด้วยเลยแม้แต่คนเดียว และเมื่อเดินออกมานอนเต็นท์ก็พบว่าทุกคนนอนอยู่ด้วยกันข้างกองไฟ เพราะเจ้าตูบผู้ซื่อสัตย์ไม่ยอมให้ใครเข้าไปในเต็นท์ที่คุณพ่อกำลังนอนหลับอยู่เลย

9 เจ้าเหมียวสุดอัจฉริยะที่เรียนรู้ว่าเจ้าของมักจะใช้ถุงพลาสติกใบเก่าที่ได้มาจากร้านค้าเก็บอึในกระบะทราย ดังนั้นทุกครั้งที่กระบะทรายเริ่มเต็มมันก็จะวิ่งไปคาบถุงพลาสติกมาวางไว้ในด้วยตัวเอง

10 เรื่องราวของสุนัขที่ฉลาดและมีไหวพริบดีมากเมื่อมีคนนำสุนัขอีกตัวมาฝากไว้ที่บ้าน เพราะถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้ทะเลาะกันแต่เจ้าบ้านก็ไม่อยากเล่นกับแขกเท่าไหร่นัก จนกระทั่งวันหนึ่งสุนัขที่เป็นแขกได้มาแย่งที่นอนของสุนัขเจ้าบ้าน เจ้าบ้านจึงเห่าและชวนสุนัขตัวนั้นลุกขึ้นมาเล่นด้วยกัน ก่อนจะแย่งที่นอนกลับไปได้แบบเนียนๆ

เป็นเรื่องราวที่ทั้งน่ารักและฉลาดจริงๆเลย

ที่มา: brightside