ป่วนเสมอ 8 ความฮาของเหล่าสัตว์โลก กับการเลือกที่อยู่ตามใจชอบ

0
331

สัตว์บางชนิดอย่างเช่นแมวนั้นมีความสามารถพิเศษในการหาที่นอน ที่นั่ง หรือที่อยู่ที่สุดแสนจะแปลกประหลาดแต่ทำให้พวกมันรู้สึกสบายกายและสบายใจได้ อย่างเช่นในห้องน้ำ บนโต๊ะทำงาน หรือบนข้าวของต่างๆ ของเรา

ในปัจจุบันไม่ได้มีแต่แมวเท่านั้นที่มีความสามารถพิเศษในการหาที่นอนหรือที่อยู่อาศัยที่แสนแปลกประหลาด เพราะยังมีสัตว์โลกอีกหลายชนิดที่มีพฤติกรรมสุดแสนประหลาดไม่แพ้พวกมัน อย่างเช่นความฮาปนน่ารักต่อไปนี้

ไม่ได้มีแต่แมวเท่านั้นที่ชอบโผล่เข้ามาในที่ที่มันไม่ควรจะอยู่ เพราะน้องหมาเองก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่อยากรู้อยากเห็นและแสบซนไม่แพ้กัน โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์ที่วุ่นอยู่เหมือนกันอย่างเจ้าชิบะ

หรือแม้กระทั่งสัตว์ที่มีสายพันธุ์ค่อนข้างใกล้เคียงกับแมว แต่เป็นสัตว์ป่านักล่าที่ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าแห่งสัตว์ป่าอย่างสิงโต ก็มีพฤติกรรมน่ารักน่าเอ็นดูแบบแมวเหมียวได้ในบางครั้ง

หลายคนว่ากันว่าแมวนั้นมีสัตว์ที่มีสภาพร่างกายใกล้เคียงกับของเหลว เพราะมันสามารถทำตัวให้ย้วยจนพอดีกับวัตถุชนิดใดก็ได้ ไม่เว้นแม้กระทั่งในรอยแตกของอิฐบนทางเดิน

ความวุ่นวายแบบคูณสามที่สามารถเกิดขึ้นได้ถ้าคุณมีสัตว์เลี้ยงหลายตัวในบ้าน โดยเฉพาะถ้าทุกตัวเป็นสุนัขที่มีความอยากรู้อยากเห็นแบบไม่เกรงใจใคร

เจ้าเหมียวที่กำลังพิสูจน์ตัวเองว่ามันมีสถานะเป็นของเหลวจริงๆ เพราะสามารถไหลลื่นไปตามสภาพต่างๆ ได้อย่างเช่นในกระเป๋าใบเล็กๆ ใบนี้

ความน่ารักของน้องหมาและน้องแมวสองตัวที่รักและสนิทสนมกันมาก เพราะเมื่อน้องหมาตัวโตใส่ลำโพงครอบศีรษะ น้องเหมียวก็มาขอนอนอิงแอบหลบแสงแดดด้วยกันทันที

นอกจากนี้ตะกร้าผ้าของคุณก็มักจะกลายเป็นที่อยู่ของเจ้าจอมป่วนไปโดยปริยาย โดยเจ้าหมานั้นมักจะไม่ยอมนอนในเตียงของตน และมามุดอยู่ที่นี่แทน

ความน่าเอ็นดูของน้องหมาที่ต้องการที่นอนที่อบอุ่นเช่นกัน มันจึงไปขดตัวอยู่ในชั้นหนังสือที่แสนคับแคบ ถึงแม้ว่าจะแคบไปสักหน่อยแต่มันก็ดูมีความสุขมาก

ที่มา: brightside