ความซื่อสัตย์และบริสุทธิ์ ที่ทำให้รู้ว่าหมาแมวรักเราจริง

0
1537

สัตว์เลี้ยงที่มีความใกล้ชิดกับมนุษย์มากอย่างแมวและสุนัขนั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่เพื่อนคลายเหงาของเราเพียงอย่างเดียว แต่พวกมันยังรัก ซื่อสัตย์ และจริงใจกับเรามากยิ่งกว่าใครบนโลกนี้ และอาจมากยิ่งกว่ามนุษย์ด้วยกันเอง

ภาพความน่ารัก ชวนซึ้ง และอบอุ่นหัวใจ ของบรรดาสัตว์เลี้ยงแสนรักอย่างแมวเหมียวและเจ้าตูบ ที่มีความซื่อสัตย์และจงรักภักดีกับเราอย่างไม่เสื่อมคลาย จนกลายเป็นเราเองที่อาจไม่ดีพอสำหรับความรักของพวกมัน

หลายคนคิดว่าแมวนั้นเป็นสัตว์ที่เย็นชา เย่อหยิ่ง และถือตัว แต่จริงๆ แล้วแมวแต่ละตัวนั้นมีนิสัยที่แตกต่าง บางตัวก็ขี้อ้อนและติดคนมาก อย่างเจ้าตัวนี้ที่มานั่งมองห้องของรูมเมทที่เพิ่งย้ายออกไปด้วยความคิดถึง

ความพิเศษของสุนัขนั้นอยู่ตรงที่มันพร้อมที่จะจงรักและภักดีกับเราได้ตลอดเวลา แค่เราหยิบยื่นความรักให้กับมันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น อย่างเช่นสีหน้าดีใจอย่างสุดชีวิตของเจ้าตูบที่เพิ่งถูกรับไปเลี้ยงดู

สุนัขบางตัวอาจมีนิสัยร่าเริงและเข้ากับคนอื่นได้ง่าย แต่พวกมันจะทำให้เรารู้ได้เสมอว่าเราคือคนที่สำคัญที่สุดของมัน เหมือนเจ้าตัวนี้ที่บอกลาเจ้านายก่อนออกไปวิ่งเล่นกับเพื่อนๆ

คนที่คิดถึงเราที่สุดเมื่อเราไม่อยู่บ้าน นอกจากพ่อแม่ของเราแล้วอันดับต่อมาก็คือแมวเหมียวและเจ้าตูบทั้งหลายนั่นเอง อย่างเช่นแมวตัวนี้ที่คิดถึงเจ้าของมากๆ เพราะเขาต้องจากบ้านไปนานนับเดือน

สุนัขคือผู้ที่พร้อมจะอยู่เคียงข้าง คอยช่วยเหลือ ดูแล และปลอบใจเราเสมอ ไม่ว่าเราจะทุกข์หรือสุขก็ตาม มันก็พร้อมที่จะให้กำลังใจเราไม่ห่างไปไหนเลย

เจ้าเหมียวสองตัวที่กำลังแสดงความรักและแสดงความเป็นเจ้าของ เมื่อคุณพ่อของมันเพิ่งกลับมาจากที่ทำงาน

ความขี้อ้อนขั้นสุดของเจ้าเหมียวที่ดูแล้วน่ารักน่าเอ็นดูจนใจละลาย เพราะมันทั้งพยายามอิงแอบแนบชิดและต้องการความสนใจจากเจ้าของของมันมากเลยทีเดียว

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีหัวใจยิ่งใหญ่มาก เพราะนอกจากมันจะรักเจ้าของแล้ว มันยังมีความรักเผื่อแผ่ไปให้คนอื่นด้วย อย่างเช่นคนในครอบครัวหรือเพื่อนบ้านที่เป็นมิตรกับพวกมัน

ช่วงเวลาที่ทำให้คนเลี้ยงสุนัขมีความสุขที่สุดก็คือช่วงเวลาที่พวกมันเข้ามาออดอ้อนออเซาะขอความรัก เพราะทั้งสีหน้าแววตาและท่าทางของพวกมันจะดูแตกต่างไปจากปกติอย่างสิ้นเชิง

ที่มา: brightside