แม่นี่ยอมใจ 15 ความชิลเกินพิกัด ของเจ้า “ตัวแสบ” ที่สามารถนอนที่ไหนก็ได้

0
351

คนที่ไม่เคยเลี้ยงสัตว์อาจจะคิดหนักถ้าอยากมีสัตว์เลี้ยงเป็นของตัวเองบ้าง เพราะเข้าใจว่าพวกมันดูแลและเอาใจยาก เนื่องจากไม่สามารถสื่อสารกับเราได้อย่างชัดเจน แต่จริงๆ แล้วคนเลี้ยงสัตว์ทุกคนรู้ดีว่าเจ้าตูบเจ้าเหมียวของเรานั้น นอกจากจะต้องให้อาหาร ให้เวลา และดูแลสุขภาพแล้ว พวกมันก็ไม่ได้มีอะไรที่ซับซ้อนไปกว่านั้นเลย

วันนี้เราจะพาไปชมภาพความเลี้ยงดูง่าย อยู่ง่าย และนอนง่ายของเหล่าสัตว์เลี้ยงแสนรัก ที่พิสูจน์ให้คนที่ไม่เคยเลี้ยงสัตว์ทุกคนได้เห็นว่า เจ้าตูบเจ้าเหมียวทั้งหลายนั้นไม่ใช่สัตว์ที่มีความซับซ้อน เพราะพวกมันนั้นอยู่ที่ไหนก็ได้จริงๆ

ความชิลเกินพิกัดของเจ้าตูบน้อย ที่มีท่านอนสบายเกินหน้าเกินตามนุษย์อย่างเราๆ โดยเมื่อไปอยู่ใต้โต๊ะเค้าก็พร้อมจะเอาคางไปเกยทันที ไม่ยอมไปนอนที่เตียงด้วยนะเอ้า

หลายคนคิดว่าเมื่อเรามีสัตว์เลี้ยงเราก็ต้องซื้อบ้าน ที่นอน หรือหมอนให้สำหรับพวกมันโดยเฉพาะ แต่คนเลี้ยงสัตว์ทุกคนย่อมรู้ดีว่าพวกมันไม่เคยชอบข้าวของที่เราซื้อให้ แต่จะชอบสิ่งที่เราไม่ได้ตั้งใจยกให้อย่างเช่นกล่องกระดาษ

แมวเป็นสัตว์ที่เราไม่ต้องห่วงเรื่องที่หลับที่นอนของพวกมัน เพราะมันมักจะไปแอบงีบอยู่ตามมุมต่างๆ ในบ้านที่เราเองก็อาจคาดไม่ถึง อย่างเช่นท่านอนสุดเซ็กซี่ของเจ้าตัวนี้ ที่กำลังโชว์พุงย้อยลงมาระหว่างเก้าอี้สองตัว

ขอแค่ภาชนะ หลุม หรืออะไรก็ตามที่พอดีกับตัวพวกมัน เจ้าตูบก็จะเข้าไปนอนได้อย่างสบายใจเฉิบ

ความสบายของเจ้าตูบกับท่านั่งที่แสนแปลกประหลาด สงสัยอากาศข้างนอกจะหนาวมากเป็นพิเศษ มันก็เลยต้องเอาบั้นท้ายผิงไฟอุ่นๆ จากเตาผิง

สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเลี้ยงสุนัข เมื่อคุณหาสุนัขไม่เจอขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งตกใจ เพราะมันอาจซ่อนตัวอยู่ในที่ที่เราคาดไม่ถึง ไม่เว้นแม้กระทั่งชั้นวางหนังสือที่แคบจนพวกมันไม่น่าเข้าไปได้

ที่นอนใหม่อันสุดแสนอบอุ่นของเจ้าตูบตัวยักษ์ ที่เข้าไปอิงแอบแนบชิดความนุ่มสบายของเสื้อผ้าของเจ้านายถึงในตู้เสื้อผ้า ที่มีลิ้นชักพอดีกับขนาดตัวของมันเป๊ะ

แม้ว่าแมวจะเป็นสัตว์ที่นิ่ง สงบ และเย็นชาอยู่บ้าง แต่พวกมันจะเมินเราเฉพาะเวลาที่เราอยากเล่นกับพวกมันเท่านั้น แต่ถ้าคุณต้องทำงานบ้านหรือสะสางงานต่างๆ พวกมันก็จะเสนอหน้าเข้ามาเล่นด้วยทันที

ท่านั่งที่แสนสบายและน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าโกลเด้นตัวใหญ่ ที่นั่งบนเก้าอี้ได้พอดีเวอร์

รั้วไม่สามารถขัดขวางความซนของเจ้าตูบบางตัวได้ และบางครั้งรั้วก็กลายเป็นเหมือนป้อมปราการของพวกมัน

บางครั้งที่นอนที่เจ้าตูบเลือกเองก็อาจทำให้คุณปวดหัวได้ เพราะมันจะไม่ยอมนอนบนที่นอนที่คุณซื้อให้ ไม่ยอมนอนบนพรม ไม่ยอมนอนบนพื้น ไม่ยอมนอนแม้กระทั่งบนเตียง แต่จะนอนในชักโครกที่เปียกแฉะ

แมวเป็นสัตว์ที่เบื่อง่ายและชอบทำอะไรแปลกใหม่ให้คุณได้ประหลาดใจอยู่เสมอ ไม่เว้นแม้แต่การนอนหลับของพวกมัน ที่นอกจากจะเปลี่ยนที่อยู่บ่อยๆ แล้ว ก็ยังชอบเปลี่ยนท่าจนพิสดารสุดๆ

สุนัขกับดินโคลนเป็นสิ่งที่มนุษย์ไม่สามารถแยกพวกมันออกจากกันได้ เพราะถ้าหากเราเผลอเมื่อไหร่ ไม่ว่าจะเผลอแค่ไม่กี่นาทีหรือไม่กี่เสี้ยววินาทีก็ตาม ก็จะเกิดเป็นภาพที่ชวนให้กุมขมับแบบนี้

บางครั้งสุนัขก็ใกล้ชิดสนิทสนมกับเรามากจนเกินไป จนทำให้พวกมันชอบเลียนแบบพฤติกรรมของมนุษย์ ไม่เว้นแม้แต่ท่านั่งของเจ้าตูบ ที่ดูเหมือนคนกำลังนั่งอยู่ในรถยนต์และเปิดกระจกชิลๆ

เตียงของคุณจะไม่ใช่เตียงของคุณคนเดียวอีกต่อไปถ้าหากคุณเลี้ยงสัตว์ หรือแม้กระทั่งโซฟาก็อาจกลายเป็นที่นอนที่สุดแสนสบายของพวกมันได้ แถมบางครั้งมันยังยึดทั้งหมอน ผ้าห่ม และท่านอนของเราไปด้วยอีกต่างหาก

ที่มา: brightside