วีรกรรมของสัตว์เลี้ยงแสนรู้ ที่คอยช่วยเหลือเจ้านายของพวกเมื่อเกิดปัญหา

0
865

บางครั้งการเลี้ยงสัตว์ก็ไม่ใช่แค่การที่เราหยิบยื่นความรักและความเมตตาให้กับเจ้าตูบเจ้าเหมียวทั้งหลายเท่านั้น แต่หลายๆ ครั้งเราก็เป็นฝ่ายที่ได้รับความรักและความช่วยเหลือจากพวกมัน ยกตัวอย่างเช่นเรื่องราวต่อไปนี้

รวมเรื่องราวน่าประทับใจ ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าสุนัขและแมวไม่ใช่แค่สัตว์เลี้ยงที่น่ารักและใกล้ชิดกับเราที่สุดเท่านั้น แต่พวกมันยังเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีประโยชน์เพราะสามารถช่วยเหลือและอาจถึงขั้นช่วยชีวิตเราได้เลยทีเดียว

ความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าแมวเหมียวแสนรู้ ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตาน่ารักบ้องแบ๊วเท่านั้น แต่มันยังสามารถสัมผัสได้ถึงอารมณ์ความรู้สึกของเจ้าของตอนที่สะดุ้งตื่นขึ้นมากลางดึกเพราะฝันร้าย และคอยอยู่ปลอบใจเจ้าของทุกๆ คืน

จากการวิจัยพบว่าสุนัขสามารถดมกลิ่นของโรคภัยไข้เจ็บหรือความผิดปกติบางอย่างที่เกิดขึ้นในร่างกาย อย่างเช่นเจ้าตัวน้อยตัวนี้ที่สามารถดมกลิ่นระดับน้ำตาลในเลือดของเจ้านายของมันที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานได้เมื่อสูงหรือต่ำผิดปกติ

เจ้าตูบตัวโตชื่อว่า Aspen ที่ช่วยให้เจ้านายของมันที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าเข้มแข็งและมีอาการดีขึ้น ทำให้ต้องพามันไปทุกๆ ที่ด้วยกัน และมันก็สามารถทำหน้าที่ปลอบโยนเจ้านายของมันได้เป็นอย่างดี

Buckeye สุนัขที่มีหัวใจยิ่งใหญ่มาก เพราะถึงแม้ว่ามันจะเป็นเจ้าตูบที่มักกลัวและหวาดระแวงไปเสียทุกอย่าง แต่มันจะรีบวิ่งไปอยู่เคียงข้างทุกครั้งที่สัมผัสได้ว่าคนในครอบครัวกำลังรู้สึกท้อใจ

คู่หูแมวเหมียวแสนรู้ที่ไม่ได้รักแค่เจ้านายของพวกมันเท่านั้น แต่ยังรักลูกสาวของเธอด้วย เพราะทุกครั้งที่สาวน้อยร้องไห้เพราะเสียใจ พวกมันจะวิ่งขึ้นไปบนห้องของเธอและคาบตุ๊กตาหรือของเล่นต่างๆ มาวางไว้แทบเท้า

แมวเป็นสัตว์ที่ไม่ชอบอยู่ใกล้ชิดกับคนมากนักในบางครั้ง แต่เจ้าเหมียวตัวนี้เดินเข้ามานอนใกล้ๆ ระหว่างที่เจ้านายของมันร้องไห้ หลังจากเธอได้ทราบข่าวจากที่บ้านว่าสุนัข 2 ตัวที่เธอเลี้ยงมาตั้งแต่เด็กจากไปแล้วในเวลาไล่เลี่ยกัน

Otto สุนัขแสนรู้ที่ช่วยเจ้านายของมันเลี้ยงลูกน้อยวัย 3 ขวบ ด้วยการวิ่งมานั่งเฝ้าหนูน้อยทุกครั้งที่หนูน้อยร้องไห้หรือแสดงอาการหงุดหงิดโมโห ทำให้หนูน้อยหายอารมณ์ไม่ดีและสามารถกลับมาหัวเราะได้ในทันทีทันใด

เจ้าโกลเด้นรีทรีฟเวอร์แสนฉลาดที่รับรู้ได้ถึงสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นกับเจ้านายของมัน และเมื่อเจ้านายเสียใจมันก็จะคอยใช้เวลาทั้งอาทิตย์คอยเฝ้าเธอไว้ไม่ห่าง และเลียหน้าเธอเสมอเมื่อเธอร้องไห้

Maya สุนัขตัวโตที่ปกติแล้วมีนิสัยขี้เล่นและซุกซนมาก แต่เมื่อเจ้านายของมันมีอาการอาหารเป็นพิษและต้องเข้าห้องน้ำทั้งวันทั้งคืน มันก็ไม่ทำตัวซุกซนเลย และยังตามไปเฝ้าเธอหน้าห้องน้ำและนอนนิ่งๆ ให้เธอกอดอีกด้วย

Hero ที่เป็นฮีโร่ตัวจริง เพราะมันรีบวิ่งไปตามคุณแม่ให้เข้ามาดูอาการทันที เมื่อสังเกตเห็นความผิดปกติว่าเจ้านายของมันนั้นมีอาการสั่นอย่างรุนแรง ซึ่งเป็นผลมาจากการกระทบกระเทือนทางสมอง

ที่มา: buzzfeed