รวมช่วงเวลาก่อนและหลังของเหล่าสัตว์เลี้ยง ที่ชวนให้อบอุ่นหัวใจ

0
303

สัตว์บางชนิดไม่ใช่แค่สัตว์ที่เราเลี้ยงเอาไว้เพื่อดูเล่นหรือคลายเหงาเท่านั้น แต่ด้วยความน่ารักขี้อ้อนและฉลาดแสนรู้ของพวกมัน ก็ได้ทำให้สัตว์เหล่านั้นกลายเป็นทั้งเพื่อนสนิทและสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัวของใครหลายๆ คน

ภาพความน่ารักน่าเอ็นดูของบรรดาสัตว์เลี้ยงแสนรัก ที่ไม่ได้เป็นแค่สัตว์เลี้ยงแต่ยังเป็นเหมือนเพื่อนสนิทและสมาชิกในครอบครัวด้วย เพราะไม่ว่าเราจะหยิบภาพของพวกมันขึ้นมาดูเมื่อไหร่ก็ทำให้คิดถึงอดีตในวันวานได้เสมอ โดยเฉพาะภาพความแตกต่างก่อนและหลัง ไม่ว่าจะเป็นภาพที่เกิดขึ้นห่างกันหลายปีหรือไม่กี่วินาทีก็ตาม

ความน่ารักน่าเอ็นดูของเจ้าตูบที่นอกจากจะฉลาดแสนรู้มากๆ แล้วยังขี้อ้อนมากด้วยเช่นเดียวกัน เพราะไม่ว่าเมื่อไหร่ที่มีคนชมว่ามันเป็นเด็กดี มันก็จะแสดงท่าทางดีใจเป็นพิเศษด้วยการหลับตาพริ้มและทำหูลู่

ภาพพัฒนาการในการเจริญเติบโตของสุนัขตัวหนึ่ง จากลูกสุนัขตัวเล็กๆ ที่น่ารักน่าเอ็นดูจนสามารถยืนอยู่ในรองเท้าบูทได้ในวันนั้น กลายเป็นสุนัขโตเต็มวัยที่ทำได้แค่เพียงเอาเท้าข้างหนึ่งวางไว้ในรองเท้าคู่เดิม

ไม่ได้มีแต่มนุษย์ที่สามารถพัฒนาตัวเองหรือดูแลสุขภาพร่างกายของเราให้ดีขึ้นได้ แต่เจ้าเหมียวเองก็สามารถลดน้ำหนักให้ตัวของมันเองนั้นดูดีและแข็งแรงขึ้นได้โดยอาศัยความช่วยเหลือของมนุษย์

ภาพความน่ารักของสุนัขพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้สีขาว-เทาที่มีดวงตาสีฟ้าสวยเปล่งประกาย ก่อนและหลังจากที่มันได้กินไส้กรอกแสนอร่อยเป็นรางวัล

ภาพอดีตและปัจจุบันที่ทั้งน่ารักและอบอุ่นหัวใจมาก เมื่อสุนัขที่เคยเป็นสุนัขไร้บ้านไม่มีเจ้าของในสถานสงเคราะห์สัตว์ ได้เข้ามาอยู่ในบ้านที่อบอุ่น ปลอดภัย และเต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก

ขนาดตัวที่เปลี่ยนแปลงไปของลูกสุนัขพันธุ์บ็อกเซอร์ที่ชอบนอนทับตัวพี่ชายของมัน เวลาผ่านไปเพียงแค่ 3 เดือนมันก็ตัวโตเกือบเท่าพี่แล้ว แต่เจ้าตูบก็ยังชอบนอนทับพี่ของมันเหมือนเดิมเสมอ

เจ้าตูบที่ดูเหมือนจะไม่รับรู้เลยว่ามันนั้นตัวโตมากจนเจ้าของเกือบอุ้มไม่ไหวแล้ว เพราะไม่ว่าเมื่อไหร่ที่มีโอกาสมันก็จะอ้อนขอให้เจ้าของอุ้มมันขึ้นมาเหมือนเป็นลูกสุนัขตัวเล็กๆ

ชายหนุ่มบันทึกภาพแฟนสาวของเขาและลูกแมว 2 ตัวของเธอ และ 1 ปีต่อมาก็ได้บันทึกภาพภรรยาของเขาและแมวโตเต็มวัย 2 ตัว

ภาพความน่ารักปนขำกลิ้งของเจ้าตูบตัวหนึ่งที่ดูตื่นเต้นมากที่ได้ออกไปเที่ยวนอกบ้าน แต่ภาพด้านล่างคือภาพระหว่างการเดินทางกลับ หลังจากที่มันถูกพาไปปีนเขาเป็นเวลานานหลายชั่วโมง

ถึงแม้ว่าหลายสิ่งหลายอย่างจะเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมโดยเฉพาะขนาดตัวที่โตขึ้นมากของเจ้าเหมียว แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่เปลี่ยนแปลงไปเลยก็คือความรักของเจ้าเหมียวที่มีให้กับตุ๊กตาเป็ดน้อยของมัน

สัตว์หลายชนิดสามารถผลัดขนได้เมื่อเข้าสู่ฤดูร้อน และในฤดูหนาวขนของมันก็จะยาวขึ้นเพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับอากาศเย็น อย่างเช่นภาพของเจ้าเหมียวตัวนี้ก่อนและหลังฤดูหนาวที่มีความแตกต่างกันมากเลยทีเดียว

ภาพของสุนัขที่ดูแตกต่างไปจากเดิมมากเหมือนห่างกันนานหลายเดือน แต่จริงๆ แล้วเป็นภาพที่ถ่ายเอาไว้ห่างกันเพียง 3 ชั่วโมง หลังจากที่เจ้าตูบได้ออกจากสถานสงเคราะห์ไปอยู่กับเจ้านายคนใหม่

ที่มา: brightside