รวมความอบอุ่น เหล่าสัตว์เลี้ยงที่ไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าความรัก

0
583

สิ่งที่สัตว์เลี้ยงของเราต้องการนั้นไม่ได้มีความซับซ้อนยุ่งยากอะไรเลย เพราะนอกเหนือไปจากสิ่งพื้นฐานอย่างเช่นอาหารและที่อยู่อาศัยแล้ว สิ่งเดียวที่เจ้าตูบเจ้าเหมียวต้องการจากเจ้านายก็มีเพียงแค่ “ความรัก” เท่านั้นเอง

ภาพแห่งความน่ารักน่ากอด ของบรรดาสัตว์เลี้ยงทั้งหลายโดยเฉพาะเจ้าตูบและเจ้าแมวเหมียว ที่ได้พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วว่าพวกมันไม่ได้ต้องการอะไรเลย นอกจากความรักความอบอุ่นที่เราสามารถมอบให้พวกมันได้แบบนี้

นอกจากของกินอร่อยๆ แล้วก็ไม่มีสิ่งใดที่เจ้าตูบต้องการมากไปกว่าอ้อมกอดอันแสนอบอุ่นของเจ้านายอีกแล้ว และบางครั้งอ้อมกอดของเราเองก็ยังสามารถทำให้พวกมันมีความสุขได้มากกว่าการได้กินของอร่อยด้วยซ้ำไป

สุนัขคือสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์และจงรักภักดีกับเรามากที่สุด เพราะไม่ว่าเราจะยากดีมีจนหรือเป็นใครมาจากไหน พวกมันก็จะรักและคอยอยู่เคียงข้างเราเสมอไม่มีวันเปลี่ยนไปอย่างแน่นอน

อ้อมกอดของมนุษย์นั้นมีความสำคัญกับเหล่าสัตว์เลี้ยงมาก โดยเฉพาะเวลาที่พวกมันรู้สึกไม่มั่นคงหรือรู้สึกไม่ปลอดภัย เพราะเพียงแค่มีมือของมนุษย์คอยประคองไว้ก็ทำให้อุ่นใจได้แล้ว

ภาพที่พิสูจน์ให้เห็นว่าไม่ใครรักเรามากเท่ากับสุนัขของเราเองอีกแล้ว นอกจากพ่อแม่ คนรัก หรือครอบครัวก็คงมีแต่สุนัขเท่านั้นที่มองเราด้วยสายตาแบบนี้เสมอ

แมวเหมียวอาจเป็นสัตว์ที่เอาใจได้ยากไปบ้างในบางเวลา แต่จริงๆ แล้วพวกมันก็รักเรามากที่สุด และต้องการความรักจากเราเช่นเดียวกับสัตว์เลี้ยงชนิดอื่นๆ ด้วย

ภาพถ่ายที่แสนธรรมดาของเจ้าตูบตัวหนึ่ง แต่ความรู้สึกที่เราสามารถสัมผัสได้จากรูปนั้นไม่ธรรมดาเอาเสียเลย เพราะแววตาท่าทางของเจ้าตูบนั้นเต็มไปด้วยความรักเปี่ยมล้นที่สื่อออกมา

การร่ำลาเป็นสิ่งที่น่าเศร้าที่สุด โดยเฉพาะการร่ำลากับสุนัขที่เรารักและรักเรามากที่สุดในโลก

การกอดนั้นทำให้เราสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นและความรักที่มีให้แก่กัน ไม่ว่าจะเป็นการกอดพ่อแม่ ครอบครัว คนรัก หรือการกอดสัตว์เลี้ยงอย่างแมวเหมียวที่ทำให้เรารู้สึกถึงความอบอุ่นได้เสมอ

สาวน้อยที่กำลังถูกกองทัพแห่งความรักโจมตี นั่นก็คือกองทัพของน้องหมาตัวเล็กจิ๋วที่พร้อมจะมอบความรักให้กับเธออย่างเต็มเปี่ยมจนหมดหัวใจของพวกมัน

ที่มา: brightside