รวม 6 ช่วงเวลาล้ำค่า มิตรภาพที่ดีงามระหว่างคนกับสัตว์เลี้ยง

0
238

การเลี้ยงสัตว์นั้นนอกจากจะเป็นการทำบุญและการช่วยเหลือสัตว์โลกที่น่าสงสารแล้ว ยังเป็นผลดีต่อตัวคนเลี้ยงสัตว์เอง เพราะทำให้มีความสุข ความสนุกสนาน และความร่าเริงสดใสในชีวิตมากขึ้นจากความน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยง

ภาพความน่ารักและอบอุ่นหัวใจ มิตรภาพที่สุดแสนจะบริสุทธิ์และสวยงามระหว่างคนและสัตว์เลี้ยงของพวกเขา ที่เกิดจากความรักที่จริงใจอย่างไม่หวังผลตอบแทน จนกลายเป็นเหมือนทั้งเพื่อนสนิทและสมาชิกในครอบครัว

ไม่มีอ้อมกอดใดที่อบอุ่นและจริงใจมากไปกว่าอ้อมกอดของสมาชิกในครอบครัว รวมถึงอ้อมกอดของน้องหมา ที่ไม่ว่าจะเมื่อไหร่ก็รักและซื่อสัตย์ต่อเราเสมอ

แมวอาจจะเป็นสัตว์ที่เย็นชาและชอบทำตัวห่างเหินกับเราบ้างในบางครั้ง แต่ลึกๆ ในใจของพวกมันก็รักเราไม่แพ้น้องหมา และมีวิธีการแสดงความขี้อ้อนที่แปลกแต่น่ารักอย่างเช่นการแอบจับมือเราแบบนี้

เราสามารถเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดใสได้ด้วยการเลี้ยงสุนัข เพราะแค่เห็นภาพความน่ารักของสุนัขกับคนที่เรารักก่อนออกไปทำงานก็ทำให้รู้สึกสดชื่อแจ่มใสและมีความสุขได้แล้ว

ความขี้อ้อนของเจ้าเหมียวที่ถึงแม้ว่าจะตาบอดมองไม่เห็น แต่มันก็ชอบให้คนอุ้มมันขึ้นมากอดอย่างแนบชิด อาจจะเป็นเพราะว่ามันไม่สามารถมองเห็นได้มันจึงชอบการสัมผัสมากกว่า

ไม่มีสัตว์ชนิดใดบนโลกใบนี้ที่ขี้อ้อนไปกว่าสุนัขอีกแล้ว เพราะไม่ว่าเราจะทำอะไรอยู่ที่ไหนเมื่อไหร่พวกมันก็อยากอยู่กับเราตลอดเวลา โดยเฉพาะเวลานั่งหรือนอนพักผ่อนแบบชิลๆ

ความน่ารักของแก๊งหมาและแมวเหมียวที่คอยเฝ้าเจ้านายของมันไม่ห่าง เมื่อเขามีอาการป่วยและรู้สึกไม่ค่อยดีเท่าไหร่ และพวกมันก็เหมือนจะสัมผัสได้ว่าเขาไม่สบายจึงมาคอยเฝ้าเอาไว้แบบนี้ตลอดเวลา

ที่มา: brightside