วีรกรรมแสบปนฮา พิสูจน์ว่าการเลี้ยงสัตว์ไม่ได้มีแต่เรื่องน่ารักมุ้งมิ้งเสมอไป

0
1282

การเลี้ยงสัตว์อาจทำให้ชีวิตของคนเรามีความสุขและเต็มไปด้วยความสนุกสนาน แต่ขณะเดียวกันก็อาจมีเรื่องทุกข์ยากลำบากใจเกิดขึ้นได้เช่นกัน เพราะสัตว์เลี้ยงส่วนใหญ่นั้นไม่สามารถทำตัวดีและเชื่อฟังคำสั่งสอนของเราได้ตลอดเวลา

ชมภาพวีรกรรมความฮาปนน่าปวดหัว เมื่อเหล่าสัตว์เลี้ยงทั้งหลายไม่สนใจกฎเกณฑ์หรือคำสั่งของเจ้านาย และเลือกที่จะทำสิ่งที่ทำให้บ้านของพวกเขาเกิดความปั่นป่วนวุ่นวาย โดยไม่มีอะไรสามารถมาหยุดพวกมันได้เลย

หลักการและเหตุผลของมนุษย์นั้นไม่สามารถใช้กับสัตว์โลกทั้งหลายได้ เพราะพวกมันมีความคิดที่แตกต่างจากมนุษย์ของเราอย่างสุดขั้วในหลายๆ ด้าน ยกตัวอย่างเช่นที่นอนที่นุ่มสบายของพวกมันก็อาจจะไม่เหมือนกับของเรา

สีหน้าแววตาของเจ้าตูบที่ไม่สามารถเรียกได้ว่ารู้สึกผิดได้เต็มปากเท่าไหร่นัก เพราะถ้าหากว่าปล่อยให้มันมีโอกาสได้อยู่กับข้าวของอื่นๆ ในบ้านตามลำพังเชื่อว่าก็คงลงเอยด้วยสภาพแบบเดียวกันกับโซฟาตัวนี้อย่างแน่นอน

ความคิดและตรรกะของแมวนั้นแตกต่างจากมนุษย์เรามาก สิ่งที่เราทำนั้นอาจจะดูเหมือนเรื่องแปลกประหลาดในสายตาของพวกมัน ขณะเดียวกันสิ่งที่มันทำก็เป็นสิ่งที่แปลกประหลาดมากในสายตาเราเช่นเดียวกัน

ไม่มีอะไรสามารถหยุดความซุกซนของลูกสุนัขได้ และเมื่อพวกมันอยากกัดใครมันก็จะกัดอย่างไม่สนใจอะไรเลย ไม่เว้นแม้กระทั่งพ่อหรือแม่ของมันเองก็ตาม

แมวกับสุนัขสามารถอยู่ด้วยกันได้ถ้าหากว่าเจ้าของนั้นเลี้ยงพวกมันมาด้วยกัน แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าบ้านที่มีทั้งแมวและสุนัขจะมีความสงบสุขเสมอไป เพราะเราไม่สามารถคาดเดาการกระทำแสบๆ ของพวกมันได้เลย

จังหวะแห่งความปวดใจ เมื่อเจ้าลูกรักกำลังส่งกระถางที่อุตส่าห์ปลูกไว้ลงไปสู่พื้นเบื้องล่าง และแน่นอนว่าพ่อแม่คงกุมขมับแน่นอน กับความแสบที่เกิดขึ้นคาตา

คุณแม่ที่ต้องซื้อบล็อกโยคะอันใหม่มาบ่อยๆ เพราะดูเหมือนว่ามันจะเป็นของเล่นโปรดของเจ้าเหมียวในบ้าน

สัตว์เลี้ยงกับต้นไม้เป็นสองสิ่งที่ดูเหมือนจะเข้ากันได้ดีแต่จริงๆ แล้วเข้ากันไม่ได้ เพราะนอกจากจะมีสุนัขที่ชอบขุดต้นไม้หรือกัดแทะต้นไม้ของเราแล้ว ก็ยังมีแมวที่ชอบนอนทับต้นไม้ต้นเล็กๆ ของเราอีกด้วย

อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้สุนัขนั้นทำตามใจตัวเองอย่างไม่สนใจคำสั่งของเราก็คือความหิวหรือความน่ากินของอาหาร อย่างเช่นเจ้าตัวนี้ที่แย่งขนมปังไปจากปากของเจ้านายอย่างไม่สนใจอะไรเลย

เวลาที่เราต้องการจะเล่นกับแมวเหมียว พวกมันมักไม่สนใจและเมินเราไปเสมอ แต่เวลาที่เรากำลังทำการบ้านหรือทำงาน เจ้าเหมียวทั้งหลายก็มักจะมาออดอ้อนเรียกร้องความสนใจเหมือนกับเจ้าเหมียวจอมแสบตัวนี้

ที่มา: brightside