รวมความแปลกและมหัศจรรย์ ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าทุกอย่างขึ้นอยู่กับมุมมอง

0
573

สิ่งที่เรามองเห็นอาจไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดเสมอไป เพราะทุกสิ่งทุกอย่างนั้นขึ้นอยู่กับมุมมองของเราทั้งหมด แม้แต่สิ่งที่เรามองเห็นได้อย่างชัดเจนว่าอะไรเป็นอะไร แต่เมื่อได้ลองมองอีกมุมก็อาจจะไม่เหมือนอย่างที่เคยคิดไว้เลย

รวมภาพถ่ายสุดแปลกประหลาด เมื่อสิ่งที่เรามองเห็นอาจไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดเสมอไป เพราะทุกสิ่งทุกอย่างขึ้นอยู่กับมุมมองของเราทั้งนั้น เมื่อเปลี่ยนมุมมองภาพความจริงที่เห็นก็อาจจะแตกต่างจากที่เคยคิดอย่างสิ้นเชิง

ภาพของแมวเหมียวตัวหนึ่ง ที่ดูครั้งแรกอาจจะเห็นเป็นภาพของแมวเหมียวที่กำลังยืนสี่ขา แต่ความจริงแล้วเจ้าเหมียวตัวนี้นอนอยู่บนเก้าอี้และเอาขาดันผนังไว้เหมือนกำลังยืนอยู่เท่านั้นเอง

ภาพถ่ายธรรมดาที่ไม่ธรรมดา มองผ่านๆ อาจดูเหมือนเสื้อยืดสีชมพูกำลังลอยอยู่กลางอากาศ แต่สิ่งที่ดูเหมือนเงาของเสื้อบินได้ความจริงแล้วคือเสื้อยืดสีดำที่วางอยู่ข้างกัน

โคมไฟขนาดยักษ์ที่ลอยอยู่กลางท้องฟ้า ดูเหมือนฉากในภาพยนตร์แนวแฟนตาซี เกิดจากเงาสะท้อนในกระจกที่ใสเกินไปจนมองเห็นแค่เงาสะท้อนของโคมไฟเพียงอย่างเดียว

ภาพของชายคนหนึ่งที่กำลังอุ้มปลาตัวใหญ่ แต่ดูเหมือนเขากำลงลอยตัวอยู่เพราะมองไม่เห็นขาเลย เป็นมุมกล้องที่ทำให้เกิดภาพแปลกๆ มหัศจรรย์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

อาคารที่ดูเหมือนลอยอยู่กลางน้ำ เกิดจากความมหัศจรรย์ของเมฆหมอกและภูเขา ที่ทำให้ดูเหมือนผืนน้ำและมีอาคารที่กำลังลอยอยู่ในนั้น

ภาพที่อาจทำให้เจ้าของรถตกใจเพราะคิดว่ารถถูกชนจนมีรอยบุบ แต่ความจริงแล้วเป็นแค่เงาที่พาดผ่านรถ จนดูเหมือนมีรอยยุบเท่านั้นเอง

แมวเหมียวที่มีรูปร่างแปลกประหลาดมาก จนดูเหมือนเกิดจากความผิดพลาดอะไรบางอย่าง แต่ก็เป็นแค่ภาพจากมุมมองหนึ่งที่ทำให้เจ้าเหมียวดูแปลกไป

ภาพสุดแปลกของสุนัขสองหัว เมื่อน้องหมาตัวนี้มีหัวสองอันอยู่ติดกัน แต่มองเห็นลำตัวแค่ตัวเดียว จึงดูเหมือนสุนัขที่มีสองหัวในตัวเดียวเลย

ภาพถ่ายจากหน้าผา ที่ทำให้คนดูตัวใหญ่มากและเมืองด้านล่างก็ดูเล็กจิ๋ว เกิดจากมุมมองและการเลือกมุมกล้องที่ถูกต้องจนเกิดเป็นภาพที่สวยแปลกตา

ภาพที่ดูเหมือนคนที่มีหัวเป็นสุนัขกำลังเล่นกับสุนัขอีกตัวหนึ่งอยู่ เมื่อใบหน้าของสุนัขตัวหนึ่งบังหน้ามนุษย์ไปจนหมด จนกลายเป็นภาพที่แปลกตาแบบนี้

ภาพที่ดูเหมือนฟองโฟมอะไรบางอย่างกำลังไหลออกมาจากท่อ แต่ความจริงแล้วเจ้านกตัวหนึ่งกำลังเอาหัวของมันมุดเข้าไปในท่อต่างหาก

ห้องน้ำสุดมหัศจรรย์ของคุณยาย ที่ดูเหมือนมีหลายห้องต่อกันไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด เป็นการใช้กระจกสะท้อนที่ทำให้ห้องน้ำดูกว้างและสวยแปลกตามากจริงๆ

สิ่งที่ดูเหมือนไก่สด ความจริงแล้วคือกบที่นอกจากจะมีรูปร่างเหมือนไก่แล้ว ก็ยังมีสีผิวที่คล้ายกับไก่มาก จนอาจมีคนเผลอนำไปทำอาหารเลย

ที่มา: brightside