สมบูรณ์แท้ 13 ความล้ำเมื่อ “สองสิ่ง” ที่แตกต่างโคจรมาพบกันได้อย่างพอดีเป๊ะ

0
1219

หลายคนอาจบอกว่าความสมบูรณ์แบบนั้นเป็นสิ่งที่ไม่มีอยู่จริงบนโลก แต่บางครั้งก็มีบางสิ่งที่ใกล้เคียงกับความสมบูรณ์แบบอยู่มาก ยกตัวอย่างเช่นสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นเมื่อสองสิ่งที่แตกต่างมารวมกันได้อย่างพอดิบพอดี

รวมภาพความสวยงามและมหัศจรรย์ ที่เกิดขึ้นเมื่อสองสิ่งที่มีความแตกต่างกันมาก โคจรมาพบกันโดยบังเอิญ ก่อให้เกิดภาพความสมบูรณ์แบบอย่างน่าเหลือเชื่อ อย่างเช่น 12 ภาพน่าทึ่งต่อไปนี้

ความสมบูรณ์แบบและสวยงามที่เกิดขึ้นเมื่อดวงอาทิตย์เคลื่อนคล้อยลงมา จนมาอยู่ตรงกับรถขุดได้อย่างพอดีเป๊ะ เกิดเป็นภาพที่ดูเหมือนว่ารถขุดกำลังจับดวงอาทิตย์ขึ้นมาเหมือนตู้คีบตุ๊กตาไม่มีผิด

เมื่อคนแปลกหน้าสองคนบังเอิญมานั่งข้างกันในสนามบิน และต่างคนก็ต่างทำกิจกรรมของตัวเอง โดยไม่ได้สังเกตเลยว่ามีอะไรบางอย่างที่เหมือนกันมาก นั่นก็คือใบหน้าของผู้ชายกับสติ๊กเกอร์ที่ติดอยู่บนโน๊ตบุ๊กของผู้หญิง

นี่คือภาพน่าทึ่งที่เกิดขึ้นถ้าหากเราสามารถถ่ายภาพกาแฟที่เพิ่งถูกวางลงบนโต๊ะเอาไว้ได้ ก่อนที่น้ำในแก้วจะกลับมานิ่งสนิทเหมือนเดิม

ความเข้ากันได้อย่างพอดีเป๊ะของเจ้าแมวเหมียวตัวอ้วนกลม กับเก้าอี้ส่วนตัวของมัน ที่มีขา 4 ขายื่นออกมา ทำให้ดูเหมือนกับว่านั่นเป็นขาของเจ้าเหมียวซะเอง

แฟชั่นเป็นสิ่งที่น่าทึ่งเสมอ เพราะบางครั้งคนแปลกหน้าก็สามารถมีรสนิยมทางด้านแฟชั่นที่เหมือนกันอย่างน่าตกใจได้ อย่างเช่นกลุ่มคนเหล่านี้ที่ไม่ได้นัดหมายกัน แต่สวมเสื้อลายตารางสีแดงเหมือนกันหมดเลย

สายรุ้งเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่สามารถเกิดขึ้นได้ถ้ามีแสงและน้ำหรือไอน้ำ ทำให้บางครั้งมันก็เกิดขึ้นในที่ที่เราคาดไม่ถึง อย่างเช่นสายรุ้งสีสดใสอันนี้ที่เกิดขึ้นเมื่อแสงส่องมายังถังน้ำที่ตั้งอยู่ในบ้าน

ภาพถ่ายที่ใครก็ต้องคิดว่าเป็นภาพของนกหรือกาสีดำ แต่จริงๆ แล้วเป็นภาพของแมวเหมียวต่างหาก

บางครั้งความสวยงามก็เกิดขึ้นได้ด้วยความบังเอิญ อย่างเช่นภาพศิลปะที่แสนงดงามภาพนี้ ที่จริงๆ แล้วเป็นร่องรอยของการผสมกันของสีที่เกิดขึ้นในกระป๋องสีโดยไม่ได้ตั้งใจ จนออกมาเป็นรูปที่ดูคล้ายแมวเหมียว

รถยนต์ที่ดูเหมือนกำลังถูกเลือกจากพระเจ้า เพราะถูกแสงสาดส่องลงมาตรงช่องว่างของอาคารพอดีเป๊ะ

ภาพความสวยงามแปลกตาที่หาชมได้ยาก เมื่อนกฮัมมิ่งเบิร์ด นกที่มีขนาดเล็กที่สุดและสามารถบินได้อย่างรวดเร็วมาก ถูกจับภาพไว้ได้ขณะที่มันบินผ่านดวงอาทิตย์พอดี

ภาพความสวยที่ดูเหมือนโทรศัพท์มือถือไอโฟนรุ่นใหม่ที่มีสีสันสดใสแปลกตา แต่จริงๆ แล้วเป็นแค่ภาพของน้ำในอ่างอาบน้ำ ที่กลายเป็นสีสันด้วยสบู่อาบน้ำสวยๆ เท่านั้นเอง

ความน่ารักปนฮาที่เกิดขึ้นโดยบังเอิญ เมื่อหิมะตกลงมาอย่างหนักจนปกคลุมรถยนต์เอาไว้ทั้งคัน เหลือเพียงที่ปัดน้ำฝนที่โผล่ออกมาจากหิมะหนา ทำให้ดูเหมือนว่ารถยนต์คันนี้กำลังหลิ่วตามองใครบางคนอยู่

ความสวยงามของธรรมชาติที่เกิดขึ้นเมื่อหินมีสีสันเหมือนพิซซ่าแสนอร่อย

ที่มา: brightside