รวมความเป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงาม พิสูจน์ให้เห็นว่าสิ่งที่สมบูรณ์แบบนั้นมีอยู่จริง

0
539

บางครั้งชีวิตของคนเราก็เต็มไปด้วยปัญหา และความยุ่งยากวุ่นวายที่ทำให้เรารู้สึกเหนื่อยล้าจนไม่อยากลุกขึ้นมาทำอะไร แต่บางครั้งก็มีเรื่องที่สวยงามและสมบูรณ์แบบเกิดขึ้น ทำให้เรามองเห็นความสวยงามในชีวิตได้อีกครั้ง

รวมภาพความสวยงามสมบูรณ์แบบ ของสิ่งธรรมดาที่ดูเหมือนไม่มีอะไรพิเศษ แต่บางครั้งก็มีความสวยงามสมบูรณ์แบบเกิดขึ้นมาได้ ไม่ว่าจะเป็นถนนที่เนียนเรียบ ฝาที่ไม่มีโยเกิร์ตติด หรือของที่จัดเรียงอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย

ภาพของถนนสายหนึ่งที่ดูสวยเนียนเรียบราวกับภาพวาด เมื่อถนนสายนี้เพิ่งถูกฉาบปิดหน้าไปหมาดๆ ทำให้มีความเนียนเรียบจนดูไม่เหมือนถนนจริง แต่เหมือนภาพวาดที่มีใครนำสีมาเทลงไป

การเปิดฝาโยเกิร์ตนั้นมาพร้อมกับความยุ่งยาก เมื่อเนื้อโยเกิร์ตมักจะติดอยู่บนฝาทำให้เรารู้สึกเสียดาย แต่บางครั้งเราก็อาจจะเปิดมาเจอกับภาพความสวยงามสมบูรณ์แบบของโยเกิร์ตแบบนี้

ทัพพีที่มีรูอยู่ตรงกลาง และรูนั้นก็พอดีกับสายน้ำที่ไหลออกมาจากก๊อก ทำให้ทุกครั้งที่มีคนนำทัพพีอันนี้มาล้าง จะต้องทำแบบนี้ก่อนเพราะทำให้เกิดความพึงพอใจอย่างน่าประหลาด

เสื้อยืดลายพิคาชูที่ไม่ต้องหยิบขึ้นมาดูก็รู้ได้ทันทีว่าเป็นเสื้อลายอะไร เพราะมันถูกพับไว้อย่างสวยงาม จนมองเห็นลายรูปโปเกม่อนขวัญใจคนทั่วโลกได้อย่างชัดเจน

มะเขือเทศและหัวหอมที่กำลังจะถูกนำมาทำเป็นเบอร์เกอร์ แต่มันก็ทำให้เบอร์เกอร์ชิ้นนี้กลายเป็นความสมบูรณ์แบบ เพราะมะเขือเทศนั้นมีขนาดพอดีกับด้านในของหัวหอมเลย

การเก็บเก้าอี้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยและสวยงาม จนทำให้เกิดเป็นภาพที่สมบูรณ์แบบขึ้นมาได้ เมื่อเก้าอี้ถูกนำมาซ้อนกันอย่างเป็นชั้นๆ จนดูเหมือนภาพลวงตา

สายโทรศัพท์ที่ถูกจัดวางอย่างเป็นระเบียบสวยงามดูแล้วสบายตา จนทำให้คนที่ผ่านมาเห็นไม่อยากหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา เพราะกลัวว่าจะทำลายความสวยงามนี้

การจัดเรียงข้าวของต่างๆ อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยทำให้ทุกสิ่งดูสวยงามขึ้นมาได้ อย่างเช่นการเรียงแก้วเป็นสีรุ้ง ทีทำให้ดูสวยงามและน่าใช้มากขึ้น

การบรรทุกของนั้นอาจจะทำให้เป็นระเบียบได้ยาก เพราะต้องรีบจัดเรียงของให้ทันเวลา แต่ถ้ามีเวลาจัดเรียงให้เห็นระเบียบด้วย ก็จะทำให้รถบรรทุกนั้นดูสวยงามสบายตาขึ้นมากเลยทีเดียว

เลม่อนในแก้วเครื่องดื่มที่ดูสวยงามสมบูรณ์แบบ เพราะมันลอยขึ้นมาอยู่ตรงขอบแก้วพอดี และยังถูกวางไว้ในแนวนอนพอดีกับขอบแก้วเครื่องดื่มไม่ขาดไม่เกินเลยด้วย

ภาพอุโมงค์รถไฟใต้ดินธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เพราะดูมีความสวยงามเป็นระเบียบเรียบร้อยมาก ทำให้รู้สึกเหมือนอุโมงค์นี้จะพาเราทะลุไปยังมิติอื่นได้เลยทีเดียว

เครื่องเล่นวี (Wii) ที่นอกจากจะเป็นสีขาวสวยงามน่าใช้ ยังมีขนาดพอดีกับชั้นวางโทรทัศน์อย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อนำมาวางไว้ในชั้นนี้ก็ดูเข้ากันได้พอดีราวกับถูกสร้างมาเพื่อกันและกัน

การจัดเรียงสายไฟหรือสายของสิ่งต่างๆ ให้เห็นระเบียบเรียบร้อยนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ถ้าหากว่าเราได้จัดเรียงมันอย่างเป็นระเบียบ ก็จะทำให้ภาพรวมดูสวยงามสะอาดตามากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว

กระเทียมที่มีความสวยงามเนียนเรียบอย่างสมบูรณ์แบบ เพราะกระเทียมหัวนี้ไม่ได้แบ่งเป็นกลีบเล็กกลีบน้อย แต่ทั้งหัวนั้นเป็นกลีบใหญ่กลีบเดียวและมีผิวเรียบเนียนมาก

เงาสะท้อนจากตู้อาบน้ำที่ทำจากกระจก ได้ส่องลงมาตรงก๊อกน้ำพอดี และมันก็ทำให้เกิดภาพของสายน้ำสีรุ้งที่มีความสวยงามราวกับภาพวาดแบบนี้

ที่มา: brightside