แค่พริบตาเดียว 11 ความลงตัวระดับสุดยอด ที่อาจเกิดขึ้นแค่ไม่กี่ครั้งในชีวิต

0
384

บางครั้งคนเราก็มีโอกาสเพียงครั้งเดียวในชีวิตที่จะสร้างสรรค์ผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดขึ้นมาสักชิ้นหนึ่ง โดยเฉพาะผลงานภาพถ่ายที่ทั้งสวยงามและเพอร์เฟ็กต์เหมือนจับวาง ที่อาจมีโอกาสเพียงเสี้ยววินาทีในการบันทึกมันเอาไว้

ชมภาพถ่ายที่สมบูรณ์แบบและลงตัวที่สุดในโลก ที่เกิดขึ้นจากปรากฎการณ์ที่แสนพอดิบพอดีในชั่วเวลาเพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้น เพราะถ้าหากพลาดไปแล้วก็อาจไม่มีโอกาสบันทึกภาพแบบนี้ได้อีกเลยตลอดชีวิต

ธรรมชาติและสัตว์โลกนับเป็นเสน่ห์ที่น่าหลงใหล และแม้แต่เจ้าเพนกวินน้อยเอง พวกเฟค้าก็มีความรู้สึกที่อยากจะโผบินดูสักครั้งเหมือนเจ้าตัวน้อยนางนี้ ที่พยายามตีปีกอย่างสุดตัวเพื่อทะยานขึ้นให้ได้

จังหวะที่เพอร์เฟ็กต์อาจเกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวเท่านั้น อย่างเช่นเมื่อนกกางปีนสยายบินผ่านดวงอาทิตย์พอดี

เมื่อคุณไปเที่ยวสวนสัตว์ก็มักจะได้ภาพความน่ารักและน่าทึ่งของเหล่าสัตว์โลกนานาชนิดกลับมาเสมอ และบางครั้งก็อาจเกิดภาพที่แสนพอดิบพอดีเวอร์ เมื่อเจ้ายีราฟคอยาวโผล่ขึ้นมาเหนือศีรษะเหมือนเป็นทรงผมของผู้หญิงคนนี้

ภาพความน่ารักปนน่าทึ่ง เมื่อแก๊งแมวเหมียวมาชุมนุมกัน และมีแมวเหมียวตัวหนึ่งกระโดดขึ้นจากพื้นแต่เท้าของมันเหยียบเข้าที่หน้าของเพื่อนแมวเหมียวอีกตัวพอดี

ภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างไม่มีใครคาดคิด แต่ที่น่าทึ่งกว่าก็เพราะมีคนบันทึกภาพเอาไว้ได้ เมื่อนกตัวใหญ่โฉบลงมาแย่งขนมปังไปจากมือหนูน้อย

ช่ายหนุ่มถ่ายภาพกับวิวทิวทัศน์ตามปกติ และในจังหวะลั่นชัตเตอร์นกโฉบผ่านด้านหลังหัวของเค้าพอดี จึงทำให้ทรงผมของพี่แก ดูเหมือนกับกำลังตั้งแบบนั้น

มีโอกาสน้อยครั้งมากที่เราจะได้ภาพถ่ายสวยๆ พร้อมกับที่เกิดปรากฏการณ์ทางธรรมชาติพอดี อย่างเช่นชายคนนี้ที่กำลังเป็นแบบให้เพื่อนถ่ายภาพ และด้านหลังของเขาก็เกิดสายฟ้าผ่าลงมา

ภาพความน่ารักปนฮากลิ้งที่เกิดขึ้นเมื่อเจ้าจิงโจ้ที่กำลังหิวโหย เดินมาขอขนมจากมือของเด็กน้อย แต่มันดันคาบไปทั้งแก้วจนแก้วคว่ำ ทำให้อาหารเม็ดร่วงลงมาบนหน้าของมันพอดีเป๊ะ

เมื่อเครื่องบินบินผ่านดวงอาทิตย์ทำให้เกิดเงาบนก้อนเมฆ และยังเกิดสายรุ้งขึ้นตรงเงาของเครื่องบิน

ภาพถ่ายที่ดูเหมือนภาพลวงตาหรือภาพที่ผ่านการตกแต่งด้วยโปรแกรมโฟโต้ชอป แต่จริงๆ แล้วเป็นภาพที่ถูกถ่ายไว้ตอนที่โทรศัพท์มือถือเครื่องนี้กำลังสั่น ทำให้เกิดภาพที่บิดเบี้ยวและสั่นคลอนแบบนี้

ความมน่ารักของมิตรภาพที่เกิดขึ้นเมื่อเจ้าช้างกับมนุษย์ต่างฝ่ายต่างชอบคอกันและกัน ฉะนั้นเจ้าช้างจึงทักทายอย่างอ้อนๆซะเลย

ที่มา: brightside