เผยเหตุการณ์ความบังเอิญ ที่ทำให้ภาพที่ออกมาดูสวยงามสมบูรณ์แบบ

0
200

บางครั้งเราก็ต้องพยายามอย่างมากเพื่อที่จะทำสิ่งต่างๆ ออกมาให้ใกล้เคียงกับคำว่าสมบูรณ์แบบ แต่บางครั้งสิ่งต่างๆ ก็เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติของมัน จนเกิดเป็นภาพที่มีความสวยงามและสมบูรณ์แบบอย่างน่าพึงพอใจมากแบบนี้

รวมภาพความสวยงามสมบูรณ์แบบของสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นอย่างไม่ได้ตั้งใจ แม้ว่าบางครั้งเราจะต้องพยายามอย่างมากเพื่อทำทุกสิ่งให้สมบูรณ์แบบ แต่บางครั้งสิ่งต่างๆ ก็เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ และดูสวยสมบูรณ์แบบมากเลยทีเดียว

ความพอดีของขนมเวเฟอร์และอาคารสูงที่ดูเหมือนกันมาก ราวกับว่าสถาปนิกนั้นได้ไอเดียในการออกแบบตึกมาจากเวเฟอร์ และเมื่อนำมาเทียบกันก็ยิ่งเข้ากันได้อย่างพอดีทั้งสีสันและรูปทรง

ภาพถ่ายดวงอาทิตย์นั้นมีความสวยงามในแบบของตัวเองอยู่แล้ว แต่ก็มีภาพบางภาพที่มีความสวยงามและยังดูสมบูรณ์แบบมาก อย่างเช่นภาพของตะขอที่เกี่ยวดวงอาทิตย์เอาไว้พอดี

ความสมบูรณ์แบบของห้องครัวที่เคาน์เตอร์และกระทะนั้นมีสีสันและลายเหมือนกันอย่างไม่มีผิดเพี้ยน ถ้าไม่สังเกตดีๆ ก็อาจจะมองไม่เห็นกระทำที่วางอยู่บนเคาน์เตอร์เลย

เมื่อคู่รักคู่หนึ่งสั่งชานมไข่มุกมารับประทาน และพบว่าสีสันของเมนูชานมที่พวกเขาสั่งมา ซึ่งเป็นคนละเมนูกันนั้น เป็นสีเดียวกับสีผิวของแต่ละคนพอดี

ความสมบูรณ์แบบและเข้ากันได้อย่างพอดีของก็อกน้ำและท่อระบายน้ำ เมื่อสายน้ำแยกออกเป็นช่องๆ และไหลลงท่อระบายน้ำตรงๆ ไม่กระทบกับอ่างล้างหน้าเลย

ความพอดีของชามที่ดูเหมือนจะถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเอาไว้ใส่ผลแคนตาลูปผลนี้โดยเฉพาะ เพราะทั้งรูปร่าง ขนาด และความลึกของชามนั้นเข้ากับผลไม้ได้อย่างพอดีมาก

แก้วที่มีรูปทรงเหมือนกับกระป๋องน้ำอัดลม และขนาดของมันก็ยังพอดีกับน้ำอัดลมหนึ่งกระป๋อง เมื่อเทลงไปก็จะเกิดเป็นภาพที่สวยงามและสมบูรณ์อย่างนี้

ลิ้นชักที่เหมาะสำหรับเอาไว้เก็บกล่องชา เพราะเมื่อนำชารสชาติต่างๆ มาจัดเรียงกันอย่างเป็นระเบียบ ก็ไม่เหลือพื้นที่ว่างในลิ้นชักเลยแม้แต่นิดเดียว

รถบรรทุกที่สามารถลอดอุโมงค์ได้อย่างพอดิบพอดี ถ้ารถคันนี้สูงกว่านี้แค่เพียงนิดเดียวก็คงไม่อาจเข้ามาในอุโมงค์ได้ แต่ความสูงที่เต็มอุโมงค์ไม่ต่ำเกินไปก็ทำให้บรรทุกของได้เยอะด้วยเช่นกัน

ชาสีชมพูหวานน่าดื่มที่สีสันของมันนั้นตรงกับแก้วสีชมพูหวานแหววด้วยเช่นกัน กลายเป็นแก้วชาที่หวานและสวยงามมากที่สุดอีกแก้วหนึ่งเลย

การจัดเรียง Tic Tac อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยเรียงแถวสวยงาม และลูกอมข้างในก็ไม่เอียงหรือไหลไปมาเหมือนกับ Tic Tac กล่องอื่นๆ

ก้อนเมฆบนท้องฟ้าที่นอกจากจะมีรูปร่างแปลกตาแตกต่างจากก้อนเมฆทั่วไป เมฆที่พุ่งลงมาตรงน้ำตกก็ยังเข้ากับสายน้ำได้พอดี ราวกับน้ำตกนี้เป็นน้ำที่ไหลลงมาจากฟากฟ้า

ที่มา: brightside