ยอมใจ 15 เหตุการณ์ความบังเอิญ ที่ประสานกันอย่างลงตัวเกินเหตุ

0
994

เรื่องบังเอิญเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้เสมอในชีวิตของคนเรา และบางครั้งมันก็เป็นความบังเอิญที่น่าตกใจราวกับปาฏิหาริย์ หรือเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจากอำนาจอะไรบางอย่างซึ่งรับรองว่าจะทำให้คนที่ได้เห็นต้องประหลาดใจ

ภาพเรื่องราวความบังเอิญ ที่สมบูรณ์แบบจนไม่น่าเชื่อว่ามันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากความบังเอิญล้วนๆ โดยไม่มีเวทมนตร์ หรืออำนาจวิเศษเข้ามาแทรกแซง และรับรองว่าจะทำให้คุณอ้าปากค้างได้อย่างแน่นอน

บางครั้งความบังเอิญก็เป็นของขวัญที่สุดแสนวิเศษ โดยเฉพาะเมื่อความบังเอิญเหล่านั้นเกิดขึ้นกับอาหารที่เป็นของโปรดของเราอย่างเช่นอะโวคาโด ที่ไม่มีเมล็ดขนาดใหญ่ตรงกลางเลยและมีแต่เนื้อเน้นๆ เรียบเนียนสวยงามแบบนี้

ชายคนนี้ทำงานที่ร้าน Urban Outfitters ซึ่งเป็นห้างค้าปลีกที่ขายเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย แต่ร้าน Urban Outfitters สาขานี้มีสินค้าอย่างหนึ่งที่น่าประหลาดใจมาก เพราะมันคือถุงเท้าที่ดูเหมือนพนักงานคนนี้ไม่มีผิดเพี้ยน

ภาพที่ดูเหมือนภาพถ่ายครอบครัวทั่วไปที่กำลังไปเที่ยวด้วยกัน แต่จริงๆ แล้วนี่คือภาพของครอบครัวสองครอบครัวที่ไม่รู้จักกันมาก่อน แต่มาเจอกันโดยบังเอิญและพบว่าพวกเขาแต่งตัวเหมือนกันจนต้องถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก

บางครั้งเรื่องราวความบังเอิญก็เกิดขึ้นใกล้ตัวเรามากๆ จนถ้าหากว่าไม่สังเกตดีๆ ก็อาจจะมองไม่เห็น อย่างเช่นเมื่อเราบังเอิญสวมรองเท้าที่เข้ากับกระเบื้องบนพื้นในสถานที่ที่เราไปเยือนได้อย่างพอดิบพอดี

ภาพความสวยงามที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนต้องมนตร์จนไม่อาจละสายตาไปได้ เมื่อโต๊ะกระจกตัวหนึ่งถูกนำมาวางไว้ใต้อุโมงค์ที่ประดับประดาด้วยร่มสีสันสดใส และเงาสะท้อนของมันก็ทำให้อุโมงค์นี้ดูเหมือนอุโมงค์ในเทพนิยาย

ความน่ารักของแก๊งสุนัขที่กำลังนอนเฝ้าบ้านของพวกมันอย่างแข็งขัน แต่สุนัขทุกตัวนั้นมีรูปร่างหน้าตาและสีขนที่เหมือนกันทั้งตัว จนอาจทำให้ผู้ที่ผ่านไปผ่านมาเกิดอาการสับสนเพราะคิดว่าตัวเองกำลังเห็นภาพหลอน

หญิงสาวคนหนึ่งที่สวมเสื้อสีสันสดใสออกมาหาของอร่อยรับประทาน แต่เมื่อเดินเข้าไปในร้านแห่งหนึ่งก็พบว่าเธอแต่งตัวได้เข้ากับสีของร้านมาก จนใครๆ ก็คิดว่าเธอเป็นพนักงานในร้านแห่งนี้

ภาพที่ดูเหมือนหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่าโลกคู่ขนานหรือมิติคู่ขนานนั้นอาจจะมีอยู่จริง เป็นภาพของหญิงสาว 3 คนบนรถเมล์ที่เหมือนกันทั้งทรงผมและสไตล์การแต่งตัว และสองในสามคนยังมีแฟนหนุ่มที่ดูเหมือนกันมากๆ อีกด้วย

ก้อนเมฆบนท้องฟ้านั้นมีหลากหลายรูปร่างด้วยกัน และบางครั้งมันก็ดูเหมือนสิ่งที่เราคุ้นเคยมากๆ อย่างเช่นก้อนเมฆก้อนนี้ที่ดูเหมือนเฮลิคอปเตอร์หรือไม่ก็ขาไก่ทอดที่มีร่มอยู่ข้างบนอีกทีหนึ่ง

หลายสิ่งหลายอย่างที่มนุษย์สร้างขึ้นมาล้วนได้แรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติและสิ่งรอบตัว ยกตัวอย่างเช่นลวดลายบนกระป๋องน้ำกระป๋องนี้ที่ดูเหมือนต้นไม้ต้นหนึ่งที่มีคนบังเอิญเจอมากๆ

ความน่ารักของแฝดคนละฝาที่ดูเหมือนกันมากๆ ถึงแม้ว่าพวกมันจะไม่มีอะไรเกี่ยวข้องเลยก็ตาม เนื่องจากว่าสิ่งหนึ่งนั้นคือมะม่วงและอีกสิ่งหนึ่งก็คือเจ้านกน้อยที่น่ารักและมีสีสันสดใส

หญิงสาวที่เดินทางไปชมนิทรรศการ และพบภาพวาดหนึ่งที่นอกจากจะหน้าตาเหมือนเธอมากๆ แล้ว ยังมีชื่อว่า When I Grow Up และหญิงสาวในภาพนี้ยังสวมชุดนักบินอวกาศซึ่งเป็นอาชีพที่เธอใฝ่ฝันเมื่อตอนเป็นเด็ก

ของอะไรบางอย่างก็อาจดูคล้ายกันได้ถึงแม้ว่าจะไม่มีความเกี่ยวข้องกันเลยก็ตาม ยกตัวอย่างเช่นรองเท้าของชายคนหนึ่งที่ดูเหมือนพรมในอาคารแห่งหนึ่งไม่มีผิดเพี้ยนจนเกิดเป็นภาพลวงตาของเท้าล่องหนที่ชวนให้สับสน

สิ่งที่คนขับรถหลายคนรอคอยให้มันเกิดขึ้นก็คือช่วงเวลาที่เลขไมล์ของรถนั้นแสดงตัวเลขที่สวยงาม ยกตัวอย่างเช่นเลขไมล์ของรถคันนี้ที่เรียงกันเป็นตัวเลข 1-0 ได้อย่างเพอร์เฟ็กต์มากๆ

เมื่อมีคนซื้อของเก่ามาจากร้านค้าแล้วบังเอิญพบกับภาพถ่ายของเด็กน้อยน่ารักที่กำลังปั่นจักรยานอยู่ หลังจากนั้นก็ได้พบกับภาพถ่ายอีกใบที่ถูกโพสต์ในอินเทอร์เน็ต ซึ่งเป็นภาพของคุณยายของหนูน้อยที่กำลังถ่ายภาพนั้นอีกที

ที่มา: brightside