รวม 13 ความบังเอิญที่ลงตัวเกินเหตุ จากผู้คนและสิ่งที่อยู่รอบตัวเรา

0
347

ปาฏิหาริย์หรือความบังเอิญนั้นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ยาก เพราะไม่เช่นนั้นมันคงไม่ถูกเรียกว่าปาฏิหาริย์หรือความบังเอิญอย่างแน่นอน เหตุการณ์เหล่านั้นจึงเป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การบันทึกไว้ และนำมันออกมาเผยแพร่ให้กับชาวโลกให้เห็น

รวมภาพความบังเอิญหรือเหตุการณ์ที่น่าทึ่งราวกับปาฏิหาริย์ ไม่ว่าจะเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติหรือสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน แต่มันมีความพิเศษอะไรบางอย่างที่ทำให้มันพบเจอได้ยากหรือบางคนก็อาจไม่เคยเห็นมาก่อนเลย

ภาพถ่ายที่ดูเหมือนพื้นธรรมดาทั่วไป แต่เมื่อสังเกตดีๆ ก็จะเห็นได้ถึงความบิดเบี้ยว เพราะจริงๆ แล้วมันเป็นเงาสะท้อนจากรถยนต์สีดำที่ดำสนิทและวาววับจนสามารถสะท้อนภาพสิ่งรอบข้างได้ชัดเจนแบบนี้

ภาพของอาคารที่ดูเหมือนกำลังค่อยๆ ล่องหนหายไป แต่จริงๆ แล้วเป็นความบังเอิญที่เกิดขึ้นเมื่อท้องฟ้ามีสีเดียวกับตัวอาคารอย่างพอดิบพอดี

เจ้าตูบสองตัวที่ดูเหมือนร่างแยกของกันและกัน เราคงจะคิดว่าตัวเองคงกำลังตกอยู่ในสภาวะมึนแน่ๆ ถ้าหากพวกมันไม่ได้สวมปลอกคอคนละสีกัน

ใส่เซ็ตเดียวกัน เหมือนกันเป๊ะทั้งกลุ่มงานนี้รับรองว่าไม่ต้องกลัวใครลง พร้อมตามพร้อมเรียกตัวกันได้แบบทันที เรียกได้ว่าเป็นความกลมเกลียวกันแบบสุดๆเลยแหละ

การตกแต่งของห้างสรรพสินค้า Le Bon Marché ในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ที่ทำให้ลูกค้าผู้มาใช้บริการเกิดความสับสนและมึนงงไปกับภาพลวงตา

ทางเดินที่จะทำให้คนที่ผ่านเข้ามางงไปหลายตลบ เพราะนอกจากจะมีรูปร่างแปลกประหลาดแล้วยังมีป้ายสัญลักษณ์ที่เหมือนของจริงไม่มีผิดตั้งอยู่ด้วย

เหตุการณ์แปลกประหลาดในคาเฟ่แห่งหนึ่ง เมื่อชายชราที่นั่งอยู่บนโซฟานั้นดูเหมือนหลุดออกมาจากภาพวาดที่แขวนให้บนผนังเพื่อตกแต่งร้าน

เมื่อชายสองคนที่มีรสนิยมคล้ายกันบังเอิญมาพบกันในร้านค้าแห่งหนึ่ง เหมือนภาพของฝาแฝดหรือร่างแยกในภาพยนตร์เลยทีเดียว

เชือกที่ดูเหมือนกำลังถูกมนุษย์ล่องหนจับเอาไว้ แต่จริงๆ แล้วมันเป็นแค่เชือกที่แข็งตัวเพราะอากาศที่หนาวเย็นเท่านั้นเอง แต่ก็สร้างความสับสนให้กับคนที่ผ่านไปผ่านมาได้ไม่น้อยเลย

เจ้าตูบสองพี่น้องที่ทำทุกอย่างเหมือนกันมาตลอดชีวิต ไม่เว้นแม้กระทั่งตอนที่พวกมันกำลังนอนหลับปุ๋ย สร้างความงงให้กับคนที่มาพบเห็นได้เป็นอย่างดี

เจ้าเหมียวที่ดูเหมือนมีวิชานินจาที่ใช้ในการแยกร่าง แต่จริงๆ แล้วมันเป็นแค่พี่น้องที่นิสัยเหมือนกันมาก

สายไฟที่ไม่ได้มีการม้วนงอแต่อย่างใด เพียงแค่โค้งไปมากเท่านั้น แต่เงาของมันกลับม้วนจนเป็นเหมือนหางหมูแบบนี้ได้ เกิดจากความบังเอิญของแสงเงาที่เป๊ะเวอร์อย่างไม่น่าเชื่อ

เมื่อคุณคิดว่าคุณย้อมสีผมที่โดดเด่นไม่เหมือนใครแล้ว แต่ก็ยังบังเอิญเจอกับคนที่สีผมเหมือนกันเป๊ะ แถมคุณและอีกคนยังแต่งตัวคล้ายกันอีกต่างหาก

ที่มา: brightside