เผยความจริงกว่าจะได้รูปโปรไฟล์เป๊ะ ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด

0
878

เบื้องหลังภาพสวยๆ ที่เราเห็นในอินสตาแกรมหรือโซเชียลมีเดียนั้นไม่ได้สวยงาม เพอร์เฟ็กต์ หรือเกิดขึ้นได้ง่ายๆ อย่างที่ใครหลายคนคิด เพราะต้องอาศัยทั้งจังหวะเวลา มุมกล้อง และเทคนิคพิเศษอันสุดแสนพิสดารมากมาย

เบื้องหลังการภาพสวยๆ ที่ผู้คนนิยมแชร์กันบนอินสตาแกรม เฟซบุ๊ก หรือโซเชียลมีเดียต่างๆ ที่เจ้าของภาพสวยงามเหล่านั้นได้ออกมาเปิดเผยว่า กว่าจะได้ภาพที่เพอร์เฟ็กต์แบบนี้ไม่ได้ง่ายอย่างที่หลายคนคิดไว้เลย

เบื้องหลังภาพถ่ายที่ทั้งสวยงามและดูมีศิลปะของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่กำลังนอนหลับตาพริ้มท่ามกลางทุ่งดอกไม้สีเหลืองสดใส ที่จริงๆ แล้วไม่ใช่ทุ่งดอกไม้ ทำให้นอกจากเธอจะต้องปวดเอวแล้วยังต้องมีผู้ช่วยอีกคน

เบื้องหลังภาพถ่ายสุดแสนโรแมนติกของคู่รักก็อาจจะไม่ได้น่าอิจฉาอย่างที่เราคิดเสมอไป เพราะจริงๆ แล้วเส้นผมยาวสลวยของแฟนสาวที่เราเห็น อาจจะเป็นเจ้าตูบที่กำลังสวมวิกอยู่

เมื่อเพื่อนๆ นัดกันสวมรองเท้าส้นสูงมาถ่ายรูปชิคๆ แต่รองเท้าส้นสูงนั้นทำให้คุณรู้สึกอึดอัดและเจ็บเท้า

ผู้คนในยุคปัจจุบันนั้นให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ในโลกอินเทอร์เน็ตมาก ทำให้บางครั้งพวกเขาก็ไม่ได้สนใจสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตจริง ขอเพียงแค่ตนเองมีภาพสวยๆ เอาไว้โพสต์ ถึงแม้จะไม่ได้กินเค้กอร่อยๆ ก็ไม่เป็นไร

ภาพชีวิตที่สวยหรูดูดีของคนในโลกอินเทอร์เน็ตนั้นอาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดเสมอไป เพราะภาพนั้นสามารถถ่ายขึ้นที่ไหนก็ได้ และอาศัยมุมกล้องช่วยให้ดูสมจริงขึ้นมาเท่านั้นเอง

ท่าโพสมีส่วนสำคัญมากสำหรับการถ่ายภาพบุคคลให้ออกมาดูสวยงาม และนี่คือหนึ่งในเคล็ดลับของสาวสวยในอินสตาแกรมที่หลายคนอาจไม่เคยทราบมาก่อน

บางคนนั้นก็มีโอกาสได้เดินทางท่องเที่ยวบ่อยๆ แต่บางคนก็แค่ถ่ายภาพให้ดูเหมือนได้ไปเที่ยวเท่านั้น แต่จริงๆ แล้วอาจนั่งเล่นอยู่ในบ้านของตัวเอง

ไปคอนเสิร์ตได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องเสียเงิน เพียงแค่นั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์หรือโทรทัศน์ในบ้าน

และเคล็ดลับการถ่ายภาพของตากล้องมืออาชีพ ที่ต้องทุ่มเททั้งนางแบบและช่างภาพ และยังต้องอาศัยฝีมือในการถ่ายภาพและตกแต่งภาพอีกด้วย

ที่มา: brightside