ความสวยงามสมบูรณ์แบบของสิ่งต่างๆ ที่ทำให้เกิดความสุขและความพึงพอใจได้

0
404

ไม่ว่าจะเป็นคนที่รักความสมบูรณ์แบบหรือไม่ ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสิ่งที่สวยงามเป็นระเบียบเรียบร้อยดูแล้วสบายตานั้นทำให้คนส่วนใหญ่รู้สึกพึงพอใจและมีความสุข อย่างเช่นภาพเหล่านี้ที่ทำให้ทุกคนรู้สึกพึงพอใจทุกครั้งที่ได้มอง

รวมภาพความสวยงามสมบูรณ์แบบของสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นข้าวของเครื่องใช้ธรรมดาทั่วไป ธรรมชาติ หรือปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นรอบตัวเรา แต่เป็นภาพความเป็นระเบียบเรียบร้อยที่ทำให้ทุกคนรู้สึกพึงพอใจเมื่อได้เห็น

ภาพของเปลือกแตงโมที่คงไม่สามารถปอกออกมาให้เป็นแบบนี้ได้ง่ายๆ แต่มันเกิดจากการที่ไก่นั้นมาจิกกินเนื้อด้านในไปจนหมด ทำให้แตงโมผลนี้เหลือแต่เปลือกที่เป็นเปลือกด้านนอกเท่านั้น

ความสวยงามลงตัวของพื้นไม้ที่นอกจากจะไม่ทำร้ายหรือทำลายธรรมชาติแล้ว ยังถูกตัดให้เข้ากับต้นไม้ใหญ่ได้อย่างสวยงามไม่มีที่ติเลยแม้แต่นิดเดียว

หยดน้ำธรรมดาที่มีความสวยงามไม่ธรรมดา เพราะหยดน้ำที่เกิดจากหยาดฝนที่ตกลงมานั้น สะท้อนกับแสงอาทิตย์จนทำให้เกิดเป็นสีสันที่สวยงามไล่เรียงกันไปเหมือนภาพวาด

ความพอดีที่อาจจะดูเหมือนเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่ก็ทำให้เรารู้สึกมึความสุขและพึงพอใจขึ้นมาได้ เมื่อไข่ดาวที่เราทอดไว้นั้นสามารถประกบกับครัวซ็องได้อย่างพอดีไม่มีขาดไม่มีเกิน

พื้นผิวของรถยนต์ที่ดูเหมือนมีการทำให้เป็นผิวขรุขระแตกต่างจากรถทั่วไป แต่มันคือหยดน้ำค้างจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก เหลือทิ้งไว้เพียดหยดน้ำที่เล็กและถี่จนดูเหมือนพื้นผิวที่ขรุขระแบบนี้

ผ้าลายขวางที่เมื่อถูกนำไปซักในเครื่องซักผ้า เงาสะท้อนที่เกิดขึ้นรอบๆ เครื่องก็ดูหมุนวนเป็นเกลียวเหมือนเป็นลวดลายที่มีคนตั้งใจสร้างขึ้นมาเลย

สัตว์เลื้อยคลานส่วนใหญ่นั้นมีผิวหนังที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติแวดล้อมอยู่แล้ว แต่บางตัวก็กลมกลืนมากทั้งสีสันและลวดลายอย่างเช่นกบตัวนี้กับขอนไม้ที่มันเกาะอยู่

ระเบียงที่หลังคาไม่ได้ปกคลุมพื้นที่ทั้งหมด เมื่อฝนตกลงมาจึงมีระเบียงบางส่วนที่เปียกโชก แต่ความพิเศษก็คือเปียกแค่ 2 แถวและไม่เปียกอีก 2 แถว

การทาสีสนามเด็กเล่นในร้านกาแฟที่ดูแปลกประหลาดเมื่อมองจากมุมอื่น แต่ถ้ามองจากมุมที่ถูกต้องก็จะทำให้สนามเด็กเล่นทั้งหมดเป็นรูปวงกลมแบบนี้

แตงดองที่ถูกจัดเรียงอยู่ในขวดแก้วอย่างพอดีมาก และเว้นพื้ที่ตรงกลางไว้อย่างสวยงาม จนทำให้คนที่เปิดฝาออกมานั้นไม่กล้าหยิบชิ้นใดชิ้นหนึ่งไปรับประทานเลย

สายไฟอาจดูเป็นสิ่งที่ไม่มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยมากที่สุดถ้าไม่ได้รับการจัดการที่ดีพอ แต่ถ้าจัดระเบียบมันให้ดีแล้ว มันก็จะสวยงามเรียบร้อยเหมือนสายไฟหลังโทรทัศน์เครื่องนี้

มะเขือเทศและแผ่นขนมปังที่ไม่ได้มีการตัดแต่งให้มีขนาดพอดีกัน เพราะเพียงแค่หั่นในแนวขวาง ทั้งมะเขือเทศและขนมปังก็เข้ากันได้พอดีอย่างไม่น่าเชื่อ

ความสวยงามสมบูรณ์แบบของธรรมชาติ ที่ไม่ได้มีใครไปยุ่งเกี่ยวหรือวุ่นวายกับมัน แต่ธรรมชาติก็อาจสร้างสรรค์สิ่งที่สวยงามไร้ที่ติเหมือนกระเทียมหัวนี้ขึ้นมาได้

ที่มา: brightside