รวมความแปลกตา เมื่อสิ่งรอบตัวอยู่ในจังหวะเวลาที่พอดี

0
230

บางครั้งสิ่งแปลกใหม่ สวยงาม และมหัศจรรย์ก็เกิดขึ้นได้ในชีวิตประจำวันที่แสนธรรมดาของเราทุกคน โดยไม่ต้องอาศัยเวทมนตร์หรืออำนาจวิเศษใด แต่ต้องอาศัยจังหวะและความพอดีที่ทำให้เกิดภาพที่น่าสนใจแบบนี้ขึ้นมาได้

ภาพถ่ายสิ่งแปลกประหลาดน่าสนใจ ที่พิสูจน์ให้เห็นว่ายังมีสิ่งที่แปลกใหม่ สวยงาม และมหัศจรรย์เกิดขึ้นได้ในชีวิตประจำวันทั่วไปของคนเรา เมื่อสิ่งเหล่านั้นเกิดขึ้นด้วยความบังเอิญได้อย่างพอดีและลงตัวแบบนี้

ภาพความสวยงามที่ดูเหมือนภาพลวงตาที่มีใครสร้างขึ้นมา แต่มันเป็นความสวยงามที่เกิดขึ้นจากการถ่ายภาพผ่านหน้าต่างของรถยนต์ที่จอดเรียงกันอย่างเป็นระเบียบ

ภาพที่อาจทำให้หลายคนตกใจหรือขนลุกในครั้งแรกที่ได้เห็น เพราะดูเหมือนภาพของมนุษย์ที่รวมร่างเข้ากับกบหรือคางคก แต่จริงๆ แล้วเกิดจากการที่คนในภาพและเจ้าคางคกนั้นอยู่ตรงกันพอดี

ความสวยงามของเงาสะท้อนในผืนน้ำ ที่แสดงให้เห็นถึงความงดงามในอีกแง่มุมหนึ่งที่ต่างจากโลกความจริง เพราะมีใบบัวที่ทำให้ต้นไม้นั้นดูเหมือนมีใบสีเขียวเต็มต้น

อาจารย์ที่กำลังนั่งสอนอยู่ตามปกติ แต่สิ่งที่ไม่ปกติก็คือดูเหมือนกับว่าเขากำลังส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ ผ่านออกมาทางข้อความที่สะท้อนอยู่บนหน้าผากของเขา

ความบังเอิญที่กลายเป็นความสวยงามและสุนทรีย์ เมื่อชายคนหนึ่งที่กำลังนั่งฟังเพลงอยู่ตามปกติ แต่สายหูฟังของเขานั้นมีรูปร่างเหมือนโน๊ตดนตรีมาก

ภาพวาดธรรมดาที่ถูกวางทิ้งไว้บนพื้น แต่เมื่อมีแสงแดดสาดส่องเข้ามาก็ทำให้มันกลายเป็นภาพที่สวยงามและมหัศจรรย์ของประภาคารที่มีแสงสาดส่อง

ชายคนหนึ่งที่กลายเป็นสโนว์ไวท์โดยไม่ได้ตั้งใจ เพราะเมื่อมองจากมุมนี้ดูเหมือนเขากำลังสวมชุดกระโปรงแบบเจ้าหญิงสโนว์ไวท์ของดิสนีย์เลย

ลวดลายบนโต๊ะที่ปกติก็มีความสวยงามแปลกตาอยู่แล้ว แต่เมื่อแสงแดดส่องลงมาจนมันพาดลงมาที่ขาของคน ก็ทำให้มันดูเหมือนลวดลายของถุงน่องที่มีความงดงาม

การพบเจอกันของปรากฏการณ์ธรรมชาติที่ธรรมดาแต่ก็สวยงามและมหัศจรรย์มาก กับสายรุ้งธรรมดาและฟ้าผ่าธรรมดา แต่ความไม่ธรรมดาคือมันมาเจอกันพอดี

พลังพิเศษที่ซ่อนอยู่ในตัวของสุนัขและรอวันเปิดเผยออกมา เมื่อวันหนึ่งมันวิ่งไปตามปกติ แต่จังหวะที่กระโดดขึ้นมาก็ดูเหมือนร่างกายของมันหายไปและกลายเป็นก้อนขนที่พุ่งไปข้างหน้าเหมือนจรวดเลย

หญิงสาวคนหนึ่งที่กลายเป็นครึ่งคนครึ่งม้าเหมือนกับเซนทอร์ในปกรณัมกรีก เกิดจากความบังเอิญเมื่อสุนัขตัวโตของพวกเธอนั้นเดินเข้ามาในภาพพอดี

หอยทากที่ดูเหมือนมีขนาดใหญ่ยักษ์และกำลังคืบคลานไปตามท้องถนน เกิดจากมุมมองที่เมื่อเรามองจากกระจกรถก็ดูเหมือนมันอยู่ห่างออกไป ทั้งๆ ที่เกาะอยู่บนกระจกตรงหน้านี้เอง

คนที่พยายามถ่ายภาพความสวยงามของดวงอาทิตย์ แต่ภาพที่ได้มากลับมีความสวยงามและมหัศจรรย์ยิ่งกว่าที่ตั้งใจไว้ เมื่อมีนกตัวหนึ่งบินตัดดวงอาทิตย์มาพอดี

ที่มา: brightside