ความเปลี่ยนแปลงของผู้คน ที่บอกว่าช่วงเวลา 10 ปีสร้างความแตกต่างได้จริง

0
758

เราทุกคนสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนที่ดีขึ้นได้ ขอเพียงไม่ละทิ้งความพยายามและหมั่นดูแลตัวเองอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นด้านร่างกาย จิตใจ ความคิด หรือสติปัญญา ที่จะทำให้เราเป็นคนที่มั่นใจและมีความสุขมากกว่าเดิม

วันนี้เราจะพาไปชมภาพพัฒนาการของผู้คนที่หันมาใส่ใจดูแลรูปร่างหน้าตาของตนเองให้สวย หล่อ ดูดี และแข็งแรงขึ้น และได้นำภาพความเปลี่ยนแปลงมาแชร์ผ่านเทรนด์ฮิต #10YearChallenge หรือการเปรียบเทียบความเปลี่ยนแปลงในระยะเวลา 10 ปี ที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนอีกมากมายที่กำลังคิดจะเปลี่ยนแปลงตัวเอง

ความสวยความหล่อไม่ใช่แค่สิ่งที่ทำให้เรามีหน้ามีตาในสังคมหรือได้รับการยอมรับจากคนอื่นๆ เท่านั้น เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือมันช่วยให้เรามีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น และมีความสุขกับตัวเองมากขึ้นนั่นเอง

เราสามารถเลือกที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อตัวของเราเองได้ โดยไม่จำเป็นต้องสนใจความต้องการของผู้อื่นถ้าเราไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน เพราะท้ายที่สุดคนที่จะมีความสุขกับความเปลี่ยนแปลงนั้นก็คือเราเพียงผู้เดียว

จากหนุ่มน้อยตัวบางกลายเป็นหนุ่มหล่อกล้ามใหญ่ เป็นไอดอลของเด็กๆ ที่อยากหล่อดูดี ซึ่งทำได้โดยหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพร่างกาย ผิวพรรณ และบุคลิกภาพของตัวเองมากขึ้นเท่านั้นเอง

บางครั้งคนเราก็สามารถดูดีขึ้นได้โดยไม่ต้องทำอะไรมาก เพราะธรรมชาติจะช่วยเปลี่ยนเราจากเด็กน้อยน่ารักกลายเป็นสาวสวยหรือหนุ่มหล่อเองเมื่อเราเติบโตขึ้น

สองพี่น้องที่โตขึ้นกลายเป็นหนุ่มหล่อเท่มีสไตล์ทั้งคู่ แม้หลายอย่างจะเปลี่ยนไปแต่ความรักและความสนิทสนมกันของพี่น้องทั้งสองคนก็ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง

10 ปีที่แตกต่างกันมากของหญิงสาวคนหนึ่ง จากคนที่ดูโทรมและบุคลิกไม่ดี กลายเป็นสาวสวยที่ดูมั่นใจในตัวเอง และหุ่นดีขึ้นเพราะหันมาใส่ใจดูแลตัวเองมากขึ้นกว่าเดิม

ปิดท้ายด้วยความหล่อของหนุ่มน้อยที่เคยอ้วนกลมและเป็นเพียงเด็กธรรมดาคนหนึ่ง แต่เมื่อโตขึ้นเขาก็ดูดี มีสไตล์ และเท่ขึ้นกว่าเดิมมากเลยทีเดียว

ที่มา: brightside