รวม 10 ยอดสิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรมและไอเดีย ที่ล้ำยุคอย่างไม่เกรงใจคนในปี 2018

0
4689

บางครั้งความอินเทรนด์ทันโลกทันเหตุการณ์ ก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการใช้เทคโนโลยีที่ใหม่ที่สุด ล้ำที่สุด หรือราคาแพงที่สุด แต่มันขึ้นอยู่กับความสามารถและความชอบส่วนตัว ในการเปลี่ยนสิ่งธรรมดาให้กลายเป็นสิ่งล้ำยุคขึ้นมาได้

ขณะที่เราทุกคนทำได้เพียงเดินตามโลกตามกระแสที่เปลี่ยนแปลงไปทุกวัน ใครบางคนได้ทำสิ่งที่เหนือกว่าด้วยการสรร้างสรรค์นวัตกรรม สิ่งประดิษฐ์ หรือไอเดียอะไรบางอย่างที่ล้ำยุคล้ำสมัย จนดูเหมือนกับว่าขณะที่พวกเรากำลังจะก้าวเข้าสู่ปี 2019 พวกเขาได้อาศัยอยู่ในปี 3100 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

การออกกำลังกายอาจฟังดูเป็นเรื่องยากสำหรับใครบางคน เพราะบางคนก็ไม่มีเวลา ไม่มีสถานที่ที่เหมาะสม หรือไม่มีเครื่องออกกำลังกายในห้อง แต่ชายคนนี้ได้เปลี่ยนโต๊ะคอมพิวเตอร์ของเขาให้กลายเป็นเครื่องออกกำลังกาย โดยใช้เพียงจักรยานคันเดิมที่มีอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องซื้อเครื่องออกกำลังกายเครื่องใหม่ที่มีราคาแพง

การงีบหลับในรถโดยสารหรือรถประจำทางเป็นเรื่องที่ไม่สะดวกสบายเอามากๆ สำหรับคนส่วนใหญ่ แต่ไม่ใช่สำหรับหนุ่มวัยรุ่นคนนี้ ที่ค้นพบวิธีนอนหลับได้อย่างสบายโดยไม่ปวดคอ แถมยังบังแสงแดดที่มาส่องตาได้อีกด้วย

ชายที่ดูล้ำเหมือนทะลุมิติข้ามกาลเวลามาจากโลกอนาคต ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าสำหรับวิ่งและกระโดดได้อย่างรวดเร็ว เสื้อผ้าที่มีสีสะท้อนแสงโดดเด่น หรือหมวกกันน็อคสีเขียวเรืองแสงที่คนทั่วไปไม่ค่อยสวมใส่

หุ่นยนต์รับใช้อาจเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ใครหลายๆ คนใฝ่ฝัน แต่ไม่ใช่สำหรับพนักงานในโรงแรมแห่งนี้ เพราะพวกเขามีหุ่นยนต์รับใช้ที่คอยช่วยงานจริงๆ แถมยังชื่อว่าจาร์วิสเหมือนหุ่นยนต์ของไอรอนแมนอีกต่างหาก

การปล่อยลูกๆ ไปเล่นกองทรายกลางแดดที่แผดเผาอาจทำให้พ่อแม่หลายคนกังวล แต่นี่คือไอเดียสุดล้ำของคุณพ่อคุณแม่ ที่นอกจากลูกชายจะไม่ต้องตากแดดแล้ว กองทรายยังสะอาดปลอดภัยไร้สัตว์มีพิษอีกด้วย

นวัตกรรมสุดล้ำสำหรับคนที่ชอบกินของจุกจิกไปพร้อมๆ กับการดูหนังดูซีรีส์ กับชามอเนกประสงค์ที่ใช้วางโทรศัพท์มือถือพร้อมทั้งเมล็ดทานตะวัน แถมยังมีช่องสำหรับใส่เปลือกเมล็ดทานตะวันที่รับประทานแล้วอีกด้วย

ไอเดียฉลาดแกมโกงที่ไม่น่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างเท่าไหร่โดยเฉพาะสำหรับเด็กๆ วัยเรียน แต่ก็ต้องยอมรับว่าเป็นไอเดียที่แปลกใหม่ ล้ำ และคาดไม่ถึงสุดๆ

ชายหนุ่มที่อบขนมปังทิ้งไว้แต่ขี้เกียจยืนรออยู่ในห้องครัว จึงขึ้นไปนอนเล่นอย่างสบายใจบนห้องนอน แต่เฟซไทม์ไว้เพื่อคอยดูว่าขนมปังอบได้ที่แล้วหรือยัง

ถ้าคุณกำลังมีปัญหากับสายชาร์จคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ที่เสื่อมสภาพจนหลวมหรือหลุดได้ง่ายผิดปกติ ขอแนะนำวิธีแก้ปัญหาสุดเบสิคด้วยการใช้เทปตีนตุ๊กแก

บางครั้งช่องใส่ของในรถยนต์ก็อาจมีประโยชน์ในแบบที่เราคาดไม่ถึง อย่างเช่นการใช้เพื่อวางของกินหรืออาหารอร่อยๆ ระหว่างที่เรากำลังขับรถไปด้วย

ที่มา: brightside