ไอเดียการตกแต่งพื้นบ้าน โดยนำเหรียญเงินมาเรียงต่อกันมากกว่า 7,500 เหรียญ

0
178

ความคิดสร้างสรรค์เป็นสิ่งที่ไร้ขีดจำกัด เพราะเราทุกคนสามารถสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่มีความแปลกใหม่ สวยงาม และน่าประทับใจได้ด้วยหลากหลายวิธีด้วยกัน แม้แต่สิ่งที่เราใช้กันอยู่ทุกวันอย่างเหรียญเงินก็ด้วย

ถ้าหากว่าคนเรานั้นมีเวลา ความพยายาม และความคิดสร้างสรรค์ เราก็สามารถสร้างผลงานศิลปะขึ้นมาจากอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่ใช้สำหรับสร้างผลงานอยู่แล้ว หรือสิ่งรอบตัวอย่างเช่นเหรียญที่เราใช้กันอยู่ทุกวัน

Kelly Graham นักออกแบบเครื่องประดับจาก Camias Jewelry Designs ได้เผยแพร่ภาพผลงานการตกแต่งพื้นบ้านให้กลายเป็นศิลปะที่มีความงดงามและแปลกใหม่ เพราะมีคนไม่มากนักที่เอาเหรียญมาทำเป็นพื้นแบบนี้

ถึงแม้ว่านี่จะเป็นไอเดียที่เคยมีคนทำมาบ้างแล้ว แต่การนำเหรียญมาเรียงต่อกันจนเต็มพื้นในบ้านของเราก็ยังคงเป็นสิ่งที่ทำให้รู้สึกตื่นตาตื่นใจได้อยู่เสมอ อย่างเช่นผลงานของนักออกแบบเครื่องประดับคนนี้

เธอได้นำเอาเหรียญเงินธรรมดาที่ใช้อยู่ทุกวัน ที่เธอเก็บหอมรอมริบเอาไว้ มาสร้างเป็นผลงานศิลปะบนพื้นที่มีความสวยงามโดดเด่นและแปลกใหม่มากๆ

หลายคนอาจไม่คิดว่าเราจะสามารถเอาเหรียญมาทำเป็นพื้นได้ แต่ Kelly ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่า เราสามารถสร้างสรรค์ผลงานศิลปะจากวัสดุทุกประเภทได้ไม่แตกต่างกัน

เธอค่อยๆ ใช้เหรียญที่มีสีสันแตกต่างกันมาเรียงต่อกันเป็นภาพที่มีความสวยงาม ที่ต้องออกแบบอย่างละเอียด จากนั้นก็บรรจงเรียงร้อยต่อกันจนกลายเป็นภาพที่สวยสมบูรณ์แบบ

และไอเดียนี้ก็เป็นสิ่งที่สวยงาม สร้างสรรค์ แต่ดูเหมือนจะทำตามได้ไม่ยาก ดังนั้นมันจึงถูกแชร์ต่อออกไปจนกลายเป็นกระแสโด่งดังในอินเทอร์เน็ตทันที

ในช่วงเวลานี้ที่ผู้คนต้องเก็บตัวอยู่แต่ในบ้าน หลายคนจึงพยายามหากิจกรรมที่แปลกใหม่แต่สร้างสรรค์ และดูเหมือนว่าการใช้เหรียญประดับพื้นก็จะเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่กำลังมาแรง

ที่มา: boredpanda